Featured Blog Posts – December 2011 Archive (38)

Zeitgeist 2011: Year In Review (จิตวิญญาณแห่งปี 2011) รวบรวมผ่านคำค้นหาของ Google

'ไม่ว่าโลกใบนี้จะสวยงามหรือเลวทราม ทั้งหมดพวกเราทำมันขึ้นมา'

Google นำเสนอโฆษณา จิตวิญญาณแห่งยุคสมัย (Zeitgeist) ร้อยเรียงเรื่องราวจากพันล้านคำค้นหาที่คนทั่วโลกสนใจตลอดทั้งปี 2011 ประเทศไทยได้รับเกียรติขึ้นเป็นหน้าแรกในฐานะผู้ประสบเคราะห์กรรมครั้งรุนแรงส่งท้ายปี นอกจากภัยพิบัติธรรมชาติ ยังมีภัยสงครามการจราจลกลางเมือง การจากไปของคนมีชื่อเสียงและบุคคลสำคัญ ฯลฯ …

Continue

Added by Naragade on December 30, 2011 at 12:00am — 1 Comment

เก้าอี้ The Beehive ประติมากรรมชิ้นงามจาก Graham Roebeck

ด้วยรูปทรงที่มากมิติเช่นนี้ ยิ่งสร้างให้ The Beehive Chair ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น งานออกแบบชิ้นนี้เป็นของ Graham Roebeck ผู้ชนะเลิศการประกวด The Inaugural 2011 Formica Formations Competition ด้วยหน้าตาที่คล้ายประติมากรรมดีๆ มากกว่าจะเป็นเก้าอี้ไว้ใช้สอย เก้าอี้ัตัวนี้ทำจากไม้ ด้วยรูปทรง asymmetry ทำให้นึกถึงได้หลากหลายตั้งแต่ปิ๊กกีตาร์ ไปจนถึงน้ำเต้า…

Continue

Added by w.maple on December 29, 2011 at 11:00pm — No Comments

Slow Lane : ช่องจ่ายเงิน คนเชื่องช้า และ ความสุขระหว่างทาง

ทุกวันนี้ที่ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่มักจะบีบบังคับให้เราต้องใช้ชีวิตในแบบที่รวดเร็ว

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองชีวิตแบบเร็วๆ

รถไฟด่วนแบบเก่าที่เราคุ้นชิน ก็ทันสมัยสู้ รถไฟด่วน “พิเศษ” ไม่ได้

กิจการอาหารฟาสฟู๊ดในปัจจุบันแค่ “ทำ” เร็ว ดูเหมือนจะไม่พออีกต่อไป เพราะต้อง “ส่ง”…

Continue

Added by THANN on December 28, 2011 at 10:00am — No Comments

โลโก้ของสวนสัตว์ Koelner Zoo ในเยอรมันไม่ได้แค่สวย แต่เต็มไปด้วยเรื่องราว

อยู่ๆ ก็มาสะดุดตาโลโก้ช้างสีเขียวของสวนสัตว์ Koelner Zoo (www.koelnerzoo.de) ในเมือง Cologne ประเทศเยอรมันแห่งนี้ ด้วยเหตุว่าที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องช้าง ก็เลยถูกนำมาเป็นตัวชูโรงในโลโก้ ตามด้วยแรด ยีราฟ ดาว (แล้วก็เกิดความสงสัยขึ้นมาว่าทำไมต้องเป็นดาว? จึงได้เข้าไปดูข้อมูลที่เว็ปไซต์ พบว่าที่นี่ให้คนเข้าไปตั้งแคมป์พักค้างคืนได้ด้วย เลยร้องอ้อทันที) และปิดท้ายด้วยแท่งสามเหลี่ยม 2…

Continue

Added by Ace Thanaboon on December 28, 2011 at 1:30am — 1 Comment

Carved Book Landscapes ศิลปะหลากมิติกับจากหนังสือโดยศิลปิน Guy Laramee

ผลงานสุดสร้างสรรค์กับรูปทรงเสมือนจริงชิ้นนี้เป็นของ Guy Laramee ซึ่งมีบทบาทในโลกศิลปะมากมายทั้งนักเขียน นักแต่งเพลง จิตรกร ผู้กำกับ และประติมากร ซึ่งเขาได้ใช้ความสามารถอันหลากหลายเหล่านี้สร้างผลงานที่มีชื่อว่า Carved Book Landscapes ซึ่งเป็นการเอาหนังสือมาตัดและจัดวางในรูปทรงอย่างได้องศา วางเรียงตัวกันอย่างเหมาะเจาะ ก่อเกิดภาพวิวทิวทัศน์จับตา…

Continue

Added by Ace Thanaboon on December 27, 2011 at 1:00am — No Comments

nr1977 โดย Mihadesign: จับกล่องใส่ห้อง จัดห้องใส่กล่อง

หยิบยกอีกหนึ่งผลงานจากแดนอาทิตย์อุทัย กับผลงานของ mihadesign ...

เรารู้ดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด และนี่เป็นอีกไอเดียที่จะอาจเป็นแรงบันดาลใจให้คุณ ด้วยพื้นที่เพียง 70 ตารางเมตร ผู้ออกแบบเริ่มต้นจากการเอาผนังกั้นพื้นที่ของแต่ละห้องออกเพื่อที่จะทำให้เป็นห้องใหญ่ๆ เพียงห้องเดียว…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on December 26, 2011 at 1:00am — No Comments

Cultural Emergency in Conflict and Disaster สร้างสรรค์เพื่อวัฒธรรมอย่างยั่งยืน

หนังสือชื่อ 'cultural emergency in conflict and disaster' จัดทำขึ้นโดยการสนับของ  HRH prince constantijn ของเดนมาร์ก ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของโบราณสถานต่างๆ  ที่เกี่ยวพันถึงประวัติศาสตร์ในโลกยุคเก่าและการท่องเที่ยวในโลกยุคใหม่ ซึ่งเชื่อมโยงถึงเศรษฐกิจของประเทศด้วย ดังนั้นในภาวะที่โลกนี้กำลังเกิดเหตุการณ์ไม่ปกติ…

Continue

Added by w.maple on December 25, 2011 at 10:30pm — No Comments

Snow White and the Huntsman สโนวไวท์เวอร์ชั่น 2012 จับเทพนิยายมาตีความใหม่ใส่ฉากสมจริง

สโนวไวท์เวอร์ชั่นที่จะฉายปี 2012 ที่จะถึงนี้ ถูกฉีกแนวโดยผู้กำกับ Rupert Sanders สมจริงเสียยิ่งกว่าจริง ดราม่า แอคชั่น เอฟเฟคตระการตา ทั้งฉากสงครามและเวทมนตร์ โทนเรื่องสีทะมึนไม่สดใสไม่มีอะไรเหมือนสโนวไวท์ที่เราเคยรู้จัก นอกจากโครงเรื่องแล้วทุกอย่างถูกนำมาตีความใหม่…

Continue

Added by Naragade on December 25, 2011 at 3:00am — No Comments

จากใจ..ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว

เป็นช่างแต่งหน้ามาก็ย่างเข้าปีที่ 20 แล้ว งานนอกเหนือจากในวงการที่ได้ทำบ่อยที่สุดก็คือ แต่งหน้าเจ้าสาว ผมมีบางสิ่งที่อยากเล่าสู่กันฟังสำหรับลูกค้าทุกท่านที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวนะครับ

เชื่อว่าผู้หญิงแทบจะทุกท่านที่คิดจะแต่งงานคงอยากให้วันแต่งงานหรือวันที่คุณเป็นเจ้าสาวนั้น จะต้องเป็นวันที่คุณสวยและสดใสมากที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ แต่บางครั้งอาจมีข้อผิดพลาดหรืออุปสรรคเล็กๆน้อยๆที่เจ้าสาวหลายท่านมองข้ามไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่สามารถทำให้คุณกระวนกระวายใจจนเกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง…

Continue

Added by TONG Make-up Artist on December 24, 2011 at 4:00am — No Comments

iPlate ไอเดียน่ารักที่จะเปลี่ยนมื้ออร่อยของทุกคนให้สนุกยิ่งขึ้น โดย Todd Borka

ศิลปะบนโต๊ะอาหาร สำคัญพอๆ กับการกวัดแกว่งตะหลิว บรรเลงฝีมือเพลงครัวอย่างถึงพริกถึงขิง แต่ยังมีในเรื่องถ้วยชาม ที่นอกจากจะทำให้เจริญอาหารแล้ว ยังทำให้กลายเป็นมือสนุกอีกด้วย iPlate ไอเดียน่ารัก ๆ นี้เป็นของ todd borka ดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศสที่มีไอเดียขี้เล่น ๆ จับเอาทุลบาร์ใน Photoshop มาเป็นลวดลายบนจาน…

Continue

Added by w.maple on December 22, 2011 at 1:30pm — No Comments

Orlogin นาฬิกาคุณปู่ยุคเก๋ ดีไซน์สนุกๆ จาก Ben Broyde

Ben Broyde นักออกแบบชาวอิสราเอล ได้ปรับโฉมหน้านาฬิกาคุณปู่ไปจากเดิม อย่างไม่สิ้นเชิง เรายังคงเห็นว่า Orlogin ยังมีหน้าตาที่สามารถทำให้คิดถึงนาฬิกาลูกตุ้มแบบเก่าๆ ได้ ทว่าสิ่งที่เปลี่ยนไปถึงความรู้สึกที่ไม่เหมือนเดิม ด้วยวัสดุที่เป็นไว้ จัดแต่งเป็นรูปทรงต่างๆ  เหมือนเอาบล็อกไม้ของเด็กเล่นมาเรียงต่อกัน ทำให้หน้าตาดูทันสมัย เก๋ขึ้น…

Continue

Added by Ace Thanaboon on December 22, 2011 at 2:00am — No Comments

10 อันดับของขวัญสุด "กรีน" รับเดือนแห่งเทศกาล

มาแบบสั้นๆง่ายๆได้ใจความกันเลยดีกว่า กับ 10 อันดับของขวัญสุด "กรีน" รับเดือนธันวาคมเดือนแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส ทั้งปีใหม่ เอาใจคนรักโลก รักสิ่งแวดล้อมกันหน่อยล่ะครับ…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on December 21, 2011 at 10:30pm — 1 Comment

Shore Vista Boat Dock: อาคารจอดเรือรูปทรงโค้งรับทุกมุมมองทั่วทะเลสาบ

ที่ทะเลสาบออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัสอเมริกา มีอาคารจอดเรือโค้งมนรูปไข่ที่รับกับผืนน้ำอย่างละมุน ออกแบบโดย Bercy Chen Studio โดยที่มาของการออกแบบหน้าตาให้โค้งรับกับสภาพแวดล้อมนี้ก็เพื่อการมองทิวทัศน์ของภูเขาได้อย่างสบายตา อีกทั้งการใช้วัสดุที่โปร่ง…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on December 19, 2011 at 11:00pm — No Comments

อนุรักษ์นิยมและสมัยใหม่ในงาน Pop Art ของ จิรภัทร ทัศนสมบูรณ์

การผสมระหว่างศิลปะแบบตะวันตกกับตะวันออก แนวอนุรักษ์นิยมและสมัยใหม่ไว้ในงานชิ้นเดียวได้อย่างยอดเยี่ยมชวนมอง 

จิรภัทร ทัศนสมบูรณ์ มีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใครสามารถทำให้ใครก็ตามที่ได้เห็นงานของเขารู้สึกทึ่งและจดจำได้ตั้งแต่ครั้งแรก…

Continue

Added by Naragade on December 19, 2011 at 8:00am — No Comments

'Vanity Barcodes' ออกแบบ Bar Code สุดสร้างสรรค์ และฉีกแนวได้อย่างน่าทึ่ง

จากแถบบาร์โค้ดแบบเก่าที่เคยเห็นกันจนชินและไม่น่าสนใจ เพียงแค่ใส่ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการเข้าไปของซ้ำซากจำเจก็กลายเป็นอะไรที่น่าสนใจขึ้นมาได้ แม้จะออกแบบให้มีรูปร่างแตกต่างจากของเดิมแต่บาร์โค้ดเหล่านี้ก็สามารถใช้งานได้จริง ทั้งยังเพิ่มมูลค่าของแบรนด์และดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาอีกด้วย…

Continue

Added by Naragade on December 18, 2011 at 12:00pm — No Comments

IKEA's History ย้อนรอยแบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวีเดน

Ikea แบรนด์เฟอร์นิเจอร์จากสวีเดนเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่คนรักการแต่งบ้าน ก่อตั้งในปี 1926 โดย Ingvar Kampradจนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 85 ปีแล้วที่ Ikea ยืนหยัดอยู่ในโลกเฟอร์นิเจอร์มาต่อเนื่องยาวนาน จุดเด่นที่ทำให้แบรนด์เล็ก ๆ จากสวีเดนเติบโตมีสาขาอยู่ทั่วโลกคงเป็นเพราะราคาย่อมเยาว์ สินค้าสวยและใช้งานได้จริง…

Continue

Added by Naragade on December 18, 2011 at 8:00am — No Comments

ชุดอุปกรณ์ศิลปะ Valentine จะทำลายกำแพงทุกชนิดที่ขวางกั้นจินตนาการของศิลปิน

แม้กระทั่งจอมยุทธ์ที่เก่งกล้า ก็ยังประสบพบความแพ้พ่ายหากว่าดาบนั้นบิ่นงอ...ฉันใดก็ฉันนั้น หนึ่งในหัวใจหลักของการสร้างสรรค์งานศิลปะก็คือ 'อุปกรณ์' และงานอันแสนชาญฉลาดนี้มีชื่อว่า ‘the paint evolution’ เป็นของ culdesac กลุ่มดีไซน์เนอร์จากเมือง valencia ประเทศสเปน พวกเขาได้เติมความสนุกสนานให้กับงาน มีลูกล่อลูกชนบางครั้งเน้นถึงอารมณ์ขัน…

Continue

Added by w.maple on December 18, 2011 at 2:30am — No Comments

ไอเดียเก๋ Black+Blum 'Hot Pot' เตาปิ้งบาร์บีคิวซ่อนรูปใต้แปลงปลูกผัก

ดีไซน์สนุกๆแบบนี้ มาจาก apt2b เว็บขายของใช้มากไอเดีย เป็นการจับเอากระถางปลูกสมุนไพร กับเตาบาร์บีคิวมารวมกัน อาจจะดูเหมาะกับปาร์ตี้เล็กๆ ไปสักหน่อย แต่นี่เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าง่าย เหมาะเจาะ และไปด้วยกันได้ดีอย่างยิ่ง พิสูจน์ให้เห็นว่าบางครั้งไอเดียดีๆ อยู่ตรงหน้าเรานี่เอง ไม่ต้องปรับปรุง เปลี่ยนแปลงอะไรมาก เพียงแค่เพิ่มให้ถูกวิธี ตรงเป้า…

Continue

Added by w.maple on December 15, 2011 at 11:00pm — No Comments

ประติมากรรมจาก Skateboard เก่า ผลงานโดย Haroshi ศิลปินชาวญี่ปุ่น

พาไปชมผลงานประติมากรรมโดยชาวญี่ปุ่นนาม Haroshi ผู้ชื่นชอบการเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นชีวิตจิตใจ เค้าใช้เวลาร่วม 1 ปีสะสม Skateboard เก่าจำนวนมากมารีไซเคิลโดยนำมาสร้างสรรค์งานศิลปะเหล่านี้ขึ้น ผลงานแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์และสีสันที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยโดยเฉพาะพื้นผิวของงานแต่ละชิ้นซึ่งเกิดจาก Skateboard แต่ละแผ่นซึ่งไม่เหมือนกันเลย…

Continue

Added by Ace Thanaboon on December 15, 2011 at 5:00pm — 1 Comment

The Human Body: อิสรภาพ ในความเคลื่อนไหว เหนือจินตนาการของ Rainer Lagemann

เชื่อว่าหลายคนเคยสงสัย ว่าการกางแขนโผบินในอากาศให้ความรู้สึกเช่นไรเช่นกันกับที่เชื่อว่าอิสรภาพเป็นส่วนหนึ่งของการค้นหาตัวตนของทุกคนบนโลกใบนี้ ศิลปินชาวเยอรมันนามว่า Rainer Lagemann ได้สร้างสรรค์ประติมากรรมจากโลหะ The Human Body เป็นชื่อตรงตัวที่ Rainer เรียกผลงานของตัวเองที่แสดงท่าทางและลักษณะต่างๆ…

Continue

Added by Ace Thanaboon on December 14, 2011 at 12:00pm — No Comments

Featured Monthly Archives

2016

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

1999

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service