Featured Blog Posts – April 2013 Archive (30)

Monette & Mady: มองฝาแฝดผ่านภาพถ่ายของ Maja Daniels

Monette & Mady คือคู่ฝาแฝดผู้ใหญ่ที่ใช้ชีวิตในกรุงปารีส ทั้งสองแชร์อพาร์ทเมนต์กันอยู่ ทำงานด้วยกันคือการเป็นนางแบบและนักเต้น แทนตัวเองเป็นบุคคลเดียวกัน มักจะจบประโยคให้อีกคนเสมอเวลาพูด และแน่นอนที่สุดที่ทำให้เธอทั้งสองโดดเด่นมากคือ การแต่งตัวที่เหมือนกันอย่างไม่ผิดเพี้ยน…

Continue

Added by puttimonis on April 30, 2013 at 8:30pm — No Comments

ตระการตางานคอลลาจผสมผสาน โดย Peter Madden

หรือนี่จะเป็นการจับแพะชนแกะก็ว่าได้

ทั้งหมดนี้เป็นผลงานคอลลาจผสมผสานสิ่งรอบตัว โดย Peter Madden เขาจับโน่นนี่นั่นมาสร้างสรรค์งานศิลปะได้อย่างลงตัว แม้กระทั่งรองเท้าก็ยังจับมาทำงานคอลลาจได้อีก…

Continue

Added by Muikondee on April 30, 2013 at 11:30am — No Comments

มองฟ้าด้วยตา วาดฟ้าด้วยมือ งานศิลปะกับมุมมองใกล้ตัว

เห็นภาพถ่ายท้องฟ้ากันจนชินตา ก็เลยกลายเป็นสิ่งที่ไม่แปลกอะไร แต่ศิลปินชาวฝรั่งเศส  Thomas Lamadieu เปลี่ยนภาพถ่ายที่ชินตาเหล่านี้เป็นแคนวาส ให้เขาได้เติมจินตนาการ วาด และขีดเขียนจนเป็นงานที่ชื่อว่า SkyArt เขาถ่ายภาพท้องฟ้าในแง่มุมต่างๆ…

Continue

Added by Timtimthebroccoli on April 29, 2013 at 6:00pm — No Comments

ME.WE : คอนเซ็ปต์รถรีไซเคิลพลังงานไฟฟ้าดีไซน์สวย

เมื่อพลังงานบางชนิดมีน้อยลง พลังงานชนิดอื่นจึงถูกนำมาใช้ทดแทน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมรถยนต์ซึ่งเห็นภาพของการพยายามปรับตัวได้ชัดเจนเพราะถูกผลกระทบโดยตรงจากพลังงานปิโตรเลียมที่ลดลงและราคาแพง ในบ้านเราก๊าซ NGV และ LPG เป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้รถยนต์เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ในต่างประเทศรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพขึ้นเรื่อยๆ นอกจากอัตราการเปลืองพลังงานและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์…

Continue

Added by Anutida Hongsipchet on April 29, 2013 at 12:00am — No Comments

Levitating 1 2 3 โดด ไอเดียถ่ายภาพให้เด่นเด้งกว่าใคร

ในยุคที่กล้องถ่ายรูปเป็นสิ่งที่ทุกคนมีติดตัว ถ่ายง่าย โพสต์ง่าย ตามความรวดเร็วของสมาร์ทโฟน แอพลิเคชั่นและโลกยุคดิจิตอล จึงทำให้ใครใครก็ถ่ายภาพที่สวยได้อย่างง่ายดาย

การจะสุดตากับภาพเจ๋งๆ…

Continue

Added by Timtimthebroccoli on April 26, 2013 at 7:30pm — No Comments

Beauty Recovery Room: หลังศัลยกรรมเป็นอย่างไร?

ข้อมูลจาก International Society of Aesthetic Plastic Surgery ในปีค.ศ. 2010 นั้นบ่งชี้ว่าประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีประชากรทำศัลยกรรมสูงที่สุดในโลก ภายใต้วัฒนธรรมที่ผู้ชายถูกตัดสินด้วยตัวเลขในบัญชี และผู้หญิงด้วยความงาม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากหญิงสาวนิยมศัลยกรรม เพื่อทำให้ตัวเองดูสวยมากที่สุด …

Continue

Added by puttimonis on April 26, 2013 at 12:00am — No Comments

เนรมิตอาหารกลายเป็นงานศิลปะสุดสร้างสรรค์กับ Hong Yi ศิลปินชาวมาเลเซีย

ใครเคยเล่นเขี่ยอาหารไปมาบนจานเวลาทานเหลือบ้างยกมือขึ้น ถ้าใช่ละก็คุณมีโอกาสกลายเป็นศิลปิน สร้างงานศิลปะงามงามกับเค้าได้เหมือนกันนะขอบอก ดูอย่างผลงานของ Hong Yi…

Continue

Added by Timtimthebroccoli on April 25, 2013 at 8:39pm — No Comments

Vivo call parade : โปรเจ็กต์ระดมพลเติมสีสันให้โทรศัพท์สาธารณะถามว่าในรอบสามปีมานี้คุณใช้โทรศัพท์สาธารณะหรือไม่ เชื่อขนมกินได้เลยว่ามีคนไม่แตะมันเลยแน่ๆ อาจจะมากกว่าสามปีเสียด้วยซ้ำ โทรศัพท์หยอดเหรียญสาธารณะหมดความจำเป็นและกลายเป็นเพียงซากอารยธรรมของการสื่อสาร เมื่อมีโทรศัพท์มือถือเริ่มเข้ามามีบทบามแทน จนกลายเป็นกระจกวิเศษที่ทำให้ผู้ใช้รับรู้เรื่องราวมากมายที่อยากรู้ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส แล้วโทรศัพท์สาธารณะมีไว้ทำไมให้เกะกะ บางคนคงคิดว่ารื้อถอนออกไปเพื่อให้คนเดินสะดวกขึ้นดีกว่า…

Continue

Added by Anutida Hongsipchet on April 25, 2013 at 1:30am — No Comments

La Trobe Institute for Molecular Science: โครงสร้างโมเลกุลสู่โครงหน้าสถาปัตยกรรม

ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานจากการประกวดแบบ อาคารสถาบัน La Trobe เพื่อวิทยาศาตาร์เกี่ยวกับโมเลกุล ในเมลเบิร์น ที่มองครั้งแรกยังต้องทึ่่งกับความอลังกาลของ façade เด่นชัดด้วยลักษณะรูปทรงเรขาคณิตแบบหกเหลี่ยม ที่เหมือนกับโครงสร้างของโมเลกุล…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on April 24, 2013 at 8:00pm — No Comments

ภาพนิทานบนฝ่ามือ ศิลปะภาพวาดโดยศิลปินชาวรัสเซีย

Svetlana Kolosova ศิลปินและนักดนตรีชาวรัสเซียสร้างงานศิลปะขนาดพอเหมาะ ด้วยการเพ้นท์ภาพลงบนมืออีกข้าง (ที่ไม่ได้ใช้วาด) ของตัวเองแทนผืนผ้าใบ โดยได้แรงบันดาลใจจากนิทานเทพนิยาย อาทิ The Little Mermaid, The Little Match Girlหรือนิทานพื้นบ้านของรัสเซียอย่าง The Snow Maiden…

Continue

Added by puttimonis on April 23, 2013 at 12:00am — No Comments

Food & Drink...and String : โปรเจ็กต์จับคู่อาหารและเครื่องดื่มที่ลงตัว

คุณเลือกเครื่องดื่มอะไรสำหรับอาหารแต่ละจาน ตามสัญชาตญาณแล้วเราก็จะเลือกเครื่องดื่มที่เหมาะกับอาหารที่เราทาน ความเหมาะสมอาจหมายถึงความเข้ากันหรืออาจจะขัดกันแต่ช่วยเสริมรสชาติของอาหารได้ไม่มากก็น้อย อาหารชนิดใดเหมาะจะทานคู่กับเครื่องดื่มอะไรบางครั้งก็เป็นเรื่องที่นอกเหนือประสบการณ์ด้านอาหารของแต่ละคนจะบอกได้ 

Kyle Dreier ช่างภาพอาหารเจ้าของสตูดิโอชื่อเดียวกัน สร้างสรรค์โปรเจ็กต์ "food…

Continue

Added by Anutida Hongsipchet on April 22, 2013 at 12:00am — No Comments

Glass Farm: จับบ้านมาแปะห้าง

ใน Market Square ของเมืองเล็กๆอย่าง Schijndel ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีบ้านที่สร้างด้วยอิฐ และดูจะมีขนาดประมาณสองชั้น แท้จริงแล้วเป็นอาคารกระจกได้รับการพลางตัว ภายในจะมี ห้างร้านและสำนักงาน แถมมีถึง 3 ชั้นด้วยกัน โดยกรอบอาคารภายนอกได้มีการใช้ภาพพิมพ์สร้างรูปหลอกของอาคารอีกหลังไม่ว่าจะเป็น…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on April 21, 2013 at 10:34pm — No Comments

The Place Beyond The Pines : ทางสายนี้จากพ่อสู่ลูก

หลายครั้งที่เราได้ยินเรื่องราวมากมายในสมัยพ่อแม่ ที่มีผลต่อมายังคนรุ่นหลัง ไม่ว่าจะเป็นตำนานชีวิตอันยิ่งใหญ่หรือล้มเหลว ผลลัพธ์ของอดีตนั้น บ้างก็ทำให้เราถูกตราหน้าว่าเชื้อไม่ทิ้งแถว บ้างก็สามารถเป็นพลังใจให้เราสร้างอนาคตใหม่ สร้างตำนานที่ดีกว่าแก่คนรุ่นต่อไป ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของผู้กำกับ Derek Cianfrance จาก Blue Valentine บอกเล่าถึงอดีตที่ส่งผลมายังคนรุ่นหลังไว้ได้อย่างน่าสนใจจนเราอยากแนะนำให้ไปติดตามกัน ใน The Place Beyond The…

Continue

Added by Saka on April 17, 2013 at 12:00am — No Comments

McDonald's + Fuel Station: เต็มพลังรถ พลังกาย และพลังใจไปพร้อมๆกัน

เมื่อโลกในเมืองหมุนเร็วขึ้น ชีวิตที่เร่งรีบ มีเวลาผ่อนคลายเพียงน้อยนิด จะเติมน้ำมันรถ หรือกินข้าว ก็เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น แต่ในตอนนี้ ที่ประเทศกำลังพัฒนาริมทะเลดำ อย่างประเทศจอร์เจีย มีงานสถาปัตยกรรมที่ทำให้เวลาอันน้อยนิดของเหล่าคนเมืองได้พักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมๆกับการเติมน้ำมัน…

Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on April 16, 2013 at 11:00pm — No Comments

Lego Key Hanger: มาจัดระเบียบให้กุญแจด้วยตัวต่อเลโก้กันเถอะ

เลโก้ของเล่นยอดนิยมที่หลายคนรู้จัก ครองใจคนทุกเพศทุกวัย เป็นของเล่นที่ส่งเสริมจินตนาการของผู้เล่น เล่นสนุกกันได้ไม่มีเบื่อแต่ที่น่าสนุกไปกว่าการเล่นก็คือเราสามารถนำของเล่นมาทำเป็นของใช้ตกแต่งบ้านและที่สำคัญสามารถใช้งานได้จริง 

Felix Grauer…

Continue

Added by Muikondee on April 16, 2013 at 5:00pm — 2 Comments

ภาพวาดสีสันสะดุดตา งานศิลปะน่าสนใจของ Françoise Nielly

ภาพวาดบุคคลสีสันบาดตาบาดใจทั้งหมดนี้ เป็นงานของศิลปินชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Françoise Nielly โดยเป็นชุดล่าสุด สร้างสรรค์ในปี ค.ศ. 2013 ด้วยเทคนิคเฉพาะตัว และที่สำคัญที่สุดคือความสามารถในการวางสี และฝีแปรง ใบหน้าในแต่ละภาพแสดงอารมณ์ที่ดูค่อนข้างแข็งแรง…

Continue

Added by puttimonis on April 16, 2013 at 12:00am — No Comments

The bunnies pop : กระต่ายเล่นกลเปิดหมวกเจอไอติม

 วิธีทำไอศกรีมนั้นยุ่งยากเกินกว่าที่เราจะสามารถทำเองที่บ้านได้ เพราะเครื่องปั่นไอศกรีมมีราคาค่อนข้างแพงและไม่ได้มีไว้เป็นเครื่องใช้สามัญประจำบ้าน แต่เครื่องเก็บรักษาอาหารด้วยความเย็นอย่างตู้เย็นนั้นมีอยู่ทุกบ้าน กิจกรรมทำของหวานเย็นชื่นใจที่ทำแทนได้ง่ายๆ คือการทำไอติมหวานเย็นจากช่องแช่แข็งในตู้เย็น เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับหน้าร้อนนี้ 

OTOTO ออกแบบแม่พิมพ์สำหรับทำหวานเย็น…

Continue

Added by Anutida Hongsipchet on April 15, 2013 at 12:00am — No Comments

ทำงานพร้อมเที่ยวกับรถออฟฟิศเคลื่อนที่

อีริค หนุ่มกราฟฟิกดีไซเนอร์จากสวีเดนคนนี้ คงเบื่อการทำงานในออฟฟิศแคบแคบแน่นอน เพราะเขากระโดดขึ้นรถบัสดีไซน์เก๋ แปลงโฉมรถให้กลายเป็นออฟฟิศ "ดีไซน์บัส" พร้อมอุปกรณ์การทำงานและอยู่อาศัยครบครัน เคลื่อนที่ไปหาลูกค้าถึงบ้านตามที่ใจอยากไป ได้ใกล้ชิดลูกค้า แถมได้ท่องเที่ยวไปในตัว…

Continue

Added by Timtimthebroccoli on April 14, 2013 at 12:30pm — No Comments

ศิลปะสร้างสรรค์แทททูบนกล้วย แบบกล้วยกล้วย

ถ้าเรามีเข็มกลัด และกล้วย คงนึกไม่ออกแน่ๆ ว่าจะเอามาทำอะไรดี แต่สาวสุดสร้างสรรค์ที่มีชื่อว่า Honey คนนี้ นำมันมาสร้างงานศิลปะที่น่าทึ่ง โดยมีขั้นตอนการทำที่กล้วยมากจริงๆ แค่ใช้เข็มกลัดจิ้มจิ้มจิ้มลงไปบนเปลือกกล้วยหอม เปลือกกล้วยก็จะเกิดร่องรอย…

Continue

Added by Timtimthebroccoli on April 13, 2013 at 10:00pm — No Comments

สตรีทอาร์ตตามต้นไม้ งานศิลปะโดยสองสาวชาวจีน

และต้นไม้สาธารณะทั้งหลายก็ดูแปลกตาออกไป เมื่อ Wang Yue ตัดสินใจสร้างสรรค์งานระหว่างลำต้นเหล่านั้น โดยมีเพื่อนของเธออีกคนชื่อ Li Yue เป็นผู้บันทึกภาพเหตุการณ์ เธอไล่วาดระบายสีบริเวณร่องต้นไม้ที่แตกออกตามทางในเมือง Shijiazhuang สร้างสรรค์ออกเป็นรูปที่แตกต่างกันออกไป โดยเธอตั้งชื่อชุดงานนี้ว่า Meitu…

Continue

Added by puttimonis on April 12, 2013 at 12:00am — No Comments

Featured Monthly Archives

2016

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

1999

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service