Featured Blog Posts – August 2011 Archive (53)

35 Awesome Buildings Architecture: สถาปัตยกรรมแปลก แต่งดงามและน่าทึ่งยิ่งนัก #2 (ตอนจบ)

[Turning Torso : Malmö, Sweden]

 

กลับมาตาม 35 Awesome Buildings Architecture กันต่อ หลังจากบล็อกที่แล้วนำเสนอไปส่วนหนึ่ง ก้บสถาปัตยกรรมที่ร้อนแรงด้วยแนวความคิด และเฉียบขาดในการสร้าง และมีเอกลักษณ์อย่างยิ่ง เรียกว่าเพียงแค่เห็นครั้งแรก ก็สร้างความทรงจำที่ยากจะลืมเลือนเลยที่เดียว สำหรับผู้ที่พลาดบล็อกแรกติดตามได้ที่นี่…

Continue

Added by w.maple on August 31, 2011 at 11:00pm — 2 Comments

ลมหายใจที่คงอยู่ ณ บ้านบางบ่อ จังหวัดสมุทรสงคราม

บังเอิญสมาคมสถาปนิกสยามฯ เชิญเหล่านิสิต นักศึกษาและคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จากหลาย ๆ สถาบัน เดินทางไปร่วมกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ ณ หมู่บ้านบางบ่อ จังหวัดสมุทรสงคราม...(((ปลาทูคะนอง)))…
Continue

Added by Ruj Rattanapahu on August 31, 2011 at 1:01pm — 3 Comments

สร้างสรรค์กันอย่างสนุก ๆ บริหารสมองและไอเดียกับ Thai Artist Wallpaper

[By:khunkrabi]

 

อีกหนึ่ง Project ที่เปิดมานาน ซึ่งจากจุดแรกที่มีผู้คนแวะเวียนเข้าไปร่วมสร้างสรรค์กันไม่ขาดสาย แต่ระยะหลังก็บางตาลงไปมาก ซึ่งพอเห็นแล้วน่าเสียดายหากจะปล่อยให้ร้างไปเสียเฉย ๆ กับการชักชวนดีไซน์เนอร์ชาวไทย หรือใครก็ได้ที่มีความสามารถ และอยากจะออกแบบ Wallpaper สำหรับหน้าจอคอมพิวเตอร์ ส่งผลงานกันตามแรงศรัทธาว่าแต่ละท่านจะส่งผลงานกันกี่ชิ้น…

Continue

Added by HoneyBee on August 30, 2011 at 11:30pm — No Comments

Herrlicht Wood Glasses: แว่นกันแดดทำมือ "เท่ห์" แบบรักโลก

แว่นตากรอบไม้จาก Herrlicht เป็นการผสมผสานของการใช้เทคโนโลยีชั้นสูงและวัสดุจากธรมชาติเข้าด้วยกัน ออกแบบโดย Andreas Licht ศิลปินชาวเยอรมัน ไม้ที่ใช้ในการผลิตคือ ไม้เมเปิ้ล, เชอร์รี่, วอลนัท และ โอ๊ค การผลิตเริ่มจากการแกะสลักไม้เป็นชิ้นส่วนต่างๆ ขัด เคลือบ และตกแต่งให้สวยงาม จากนั้นนำมาประกอบโดยใช้เทคนิคการประกอบไม้ของญี่ปุ่น…

Continue

Added by Muikondee on August 30, 2011 at 12:30am — 3 Comments

The Three Musketeers (2011) สามทหารเสือผู้กล้ากลับมาอีกครั้ง

 

The Three Musketeer (2011)

All for one and One for all 

 

 

กลับมาอีกครั้งกับเหล่าสามทหารเสือ อัศวินผู้กล้า จากนวนิยายคลาสสิคของ Alexandre Dumas เรื่องThe Three Musketeer ซึ่งเคยทำเป็นภาพยนตร์เมื่อหลายปีก่อน คราวนี้ได้ remake อีกครั้ง…

Continue

Added by Devilaei on August 28, 2011 at 6:30am — No Comments

35 Awesome Buildings Architecture: สถาปัตยกรรมแปลก แต่งดงามและน่าทึ่งยิ่งนัก #1

[La Pedrera Barcelona, Spain]

รูปร่างและโครงสร้างดูจะเป็นเรื่องสำคัญในงานสถาปัตยกรรม บนพื้นฐานความเป็นไปได้ก็ก่อเกิด สถาปัตยกรรมที่ร้อนแรงด้วยแนวความคิด และเฉียบขาดในการสร้างขึ้นมา นี่คือ 35 สถานที่ซึ่งว่ากันว่า มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา…

Continue

Added by w.maple on August 27, 2011 at 1:00am — No Comments

ย้อนวันวานกับหน้าปกนิตยสารไทย หวาน เปรี้ยว แสบ มันส์หรือคลาสสิกแค่ไหนมาลองดูกัน

 

หากลองกวาดสายตาไปตามแผงหนังสือ จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า สัดส่วนหนังสือที่จองพื้นที่บนแผงกว่าครึ่งคือนิตยสาร ความฝันอยากจะทำนิตยสารสักเล่มเป็นของตัวเอง คงอยู่ในใจของใครหลายคน แต่การทำนิตยสารนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะค่าใช้จ่ายในการทำนิตยสารในบ้านเรา ไม่ได้ผันแปรตามจำนวนคนซื้อ…

Continue

Added by HoneyBee on August 26, 2011 at 10:30am — 1 Comment

14 ไอเดียจักรยานสุดเก๋ (14 Cool Concept Bikes)

[1:CYKEL Electric and Pedal Bike by Brian Mcallister]

 

นอกจากการเดินแล้ว ดูเหมือนการปั่นจักรยานจะเป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดและให้ผลทางด้านร่างกายและจิตใจมากที่สุด เมื่อก่อนเราอาจจะชินกับจักรยานเฟดสัน มีตะกร้าหน้าไว้จ่ายตลาดของแม่บ้าน หรือถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ก็คงจะใฝ่ฝันถึงเสือภูเขาเอามาขี่ออกกำลังกายเท่ ๆ สักคัน…

Continue

Added by w.maple on August 25, 2011 at 10:00am — 2 Comments

IMAGO 1:1 "กล้อง Walk-In Camera ใหญ่ที่สุดในโลก" เห็นแล้วต้องร้องว้าว!

Say Käse! ในภาษาเยอรมัน มีความหมายเดียวกับว่าคำว่า say cheeze นั่นเอง แต่สำหรับกล้องตัวนี้คงจะแค่พูดคำว่า cheeze ฉีกยิ้มหวาน ทำหน้าตาสวยดูดีสุดชีวิตเห็นจะไม่พอ เพราะเจ้า IMAGO 1:1 สัญชาติเยอรมัน ต้องวางท่าให้ดูดีด้วย เนื่องจากภาพที่ได้จากกล้องตัวนี้จะมีขนาดใหญ่ถึง 79 นิ้ว เรียกว่าเท่าตัวคนเลยทีเดียวIMAGO…

Continue

Added by Ace Thanaboon on August 25, 2011 at 7:30am — 2 Comments

ชุดประจำชาติไทย งดงามละเมียดละไม สมดั่งสตรีชาวสยาม

พักนี้เห็นกระแสเรื่องชุดไทยกำลังมาแรง ละครก็หันกลับมาเล่นพีเรียดกันเยอะ ก็ได้เห็นภาพหนุ่มสาวนุ่งโจง คาดผ้าแถบ ใส่เสื้อราชประแตนกันให้เพลินตา ว่าไปการดัดแปลงให้ทันสมัยสมกับยุคสมัยไม่ใช่เรื่องที่ผิด ในบางกรณีก็ยังดีเสียอีกที่การออกแบบได้ดึงดูดตา ดึงดูดใจให้หนุ่มสาวยุคใหม่หันมาสนใจเสื้อผ้าแบบไทย ๆ กันบ้าง ซึ่งเท่าที่ฟังกระแสสังคมต่างก็ยอมรับถ้าคงพื้นฐานความงดงามอย่างไทยเอาไว้ หากจะมีการวิจารณ์ก็คงเป็นเรื่องกาลเทศะเสียมากกว่า…

Continue

Added by HoneyBee on August 24, 2011 at 11:00am — 1 Comment

The Vogue Princesses Series: เมื่อเหล่าเจ้าหญิงจากดิสนีย์มาโพสต์ท่าบนปกนิตยสาร Vogueจะเป็นอย่างไร เมื่อเจ้าหญิงผู้เลอโฉม ใสซื่อ อ่อนหวาน ต้องมาเป็นนางแบบให้กับนิตยสาร VOGUE ไอเดียคันๆเหล่านี้จึงเกิดขึ้น โดย Dante Taylor ด้วยความสนุกเขาสร้างคาแรคเตอร์ของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ขึ้นมาใหม่ ในชุดทันสมัยและเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับบรรดาเจ้าหญิงไร้เดียงสา นอกจากการปรับลุคของเจ้าหญิงแล้ว Dante Taylor ยังเลือกฟอนต์ให้เข้ากับอารมณ์ของเนื้อหาในเทพนิยายและคำโปรยหน้าปกแบบหยิกแกมหยอก…

Continue

Added by Muikondee on August 24, 2011 at 12:30am — No Comments

The Space Hotel จะเป็นอย่างไรถ้าเราได้มีโอกาสใช้ช่วงวันพักร้อนในอวกาศ?

อาจจะจินตการไม่ออกว่าเราจะไปอยู่แบบไหนกัน เร็วๆ นี้มีข่าวว่า เราจะมี The space hotel หรือ 'Commercial Space Station' ซึ่งดำเนินการโดย Russian firm Orbital Technologies ที่จะทำให้ชีวิตในความฝันของใครหลายคนเป็นจริง กับการไดชื่นชมความงดงามของดวงดาวสีน้ำเงินเป็นประกายใบนี้จากนอกโลก นี่เป็นโครงการที่กำลังดำเนินการอยู่และคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2016 นับแล้วก็เพียงอีกแค่ห้าปีเท่านั้น โรงแรมแห่งรับผู้รักการผจญภัยกระเป๋าหนักมาพักได้คราวละ 7 คนเท่านั้น…

Continue

Added by Ace Thanaboon on August 23, 2011 at 10:00am — No Comments

'Split Family Faces' Portraits ไอเดียเก๋ที่เทียบความเหมือนในสายเลือดของมนุษย์

[Cousins]

 

Portraits ชุดนี้เป็นงานจากตากล้องชาวแคนาดานามว่า Ulric Collette ที่ได้ไอเดียเก๋จับเอาผู้ร่วมสายเลือดเดียวกัน มาถ่ายรูปหน้าตรงแล้วตัดต่อทาบทับกันคนละซีกหน้า เป็นการเปรียบเทียบความเหมือนแบบชนิดเห็นกันจะๆ งานนี้มีทั้งคู่พี่-น้อง พ่อ-ลูก ลูกพี่ลูกน้อง หรือแม้กระทั่งฝาแฝดซึ่งทำให้เราเห็นว่า บางคนที่เราบอกว่าเป็นญาติกันแล้วไม่มีส่วนคล้ายคลึงกัน แท้จริงแล้วไม่ว่าอย่างไร พี่น้อง…

Continue

Added by w.maple on August 22, 2011 at 11:30pm — 4 Comments

Hanoi Museum by GMP Architekten: พิพิธภัณฑ์ที่มีสถาปัตยกรรมงาม ณ กรุงฮานอย

GMP Architekten จากฮัมเบิร์ก ได้ออกแบบ พิพิธภัณฑ์ฮานอย ในเวียดนาม อาคารสถาปัตยกรรมอยู่ท่ามกลางของสวนประดิษฐ์ ที่ล้อมรอบด้วยแอ่งน้ำ, อนุเสาวรีย์และหมู่บ้านดั้งเดิมในรูปแบบของเมืองเก่าของฮานอย ด้วยโครงสร้างที่ซ้อนกันเป็นชั้นๆ ราวกับว่าลอยอยู่เหนือภูมิทัศน์โดยรอบ การเปลี่ยนระหว่าง ธรรมชาติสู่ ตัวอาคาร สู่ความคดเคี้ยวของตลอดจน สเปสภายใน และภายนอกที่เป็นพื้นที่จัดนิทรรศการ…Continue

Added by Verarit Vincent Veranondh on August 22, 2011 at 12:30am — No Comments

Come Rain, Come Shine: ภาวะตรงกลางระหว่างอดีตและอนาคต

ถ้าหาก อดีตคือสิ่งที่ไม่อาจเปลี่ยน แน่นอนว่าเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วทุกอย่างมันก็ต้องดำเนินต่อไป

ถ้าหาก อนาคตคือสิ่งที่ยังไม่มาถึงและไม่มีความแน่นอน

 

แล้วสิ่งที่เราเรียกกันว่าปัจจุบันหล่ะ มันเป็นยังไงกัน?

ในแง่ของเวลาที่เดินไปเส้นตรง - ปัจจุบัน มันคงเป็น สิ่งที่อยู่ตรงกลางระหว่าง อดีต กับ อนาคต …

Continue

Added by THANN on August 22, 2011 at 12:00am — No Comments

One Day วันเดียว วันนั้น วันของเรา

เรื่องราวความรัก มิตรภาพ เเละความทรงจำต่างๆ ของ EMMA (รับบทโดยAnne Hathaway) เเละ Dexter (รับบทโดย Jim Sturgess)ที่เริ่มต้นในวันสำเร็จการศึกษา เเละดำเนินเรื่องราวเป็นระยะเวลา 20 ปี ที่คนทั้งสองได้พบกัน เเละต่างคนต่างเเยกย้ายไปทำตามความฝันทั้งสองจะมาพบกันในวันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่ได้พบกันครั้งเเรก เเละจะใช้เวลา 1 วันเติมเพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่เปลี่ยนไป การเรียนรู้ชีวิต… Continue

Added by Devilaei on August 21, 2011 at 6:30am — 4 Comments

3D Grass Globe สนามหญ้ากับความลวงตาที่เป็นจริง

เมื่อศิลปะเล่นกับความรู้สึกของคน ทุกอย่างที่ทั้งดูเสมือนจริง คล้ายหลอกลวง จับต้องยาก หรือราวกับล่องลอยอยู่ในความฝัน ก็สามารถก้าวข้ามทะลุมิติเป็นจริงขึ้นมาได้ เหมือนกับที่ François Abelanet ศิลปินชาวฝรั่งเศสได้สร้างสรรค์ผลงานด้วยการใช้ทริกด้านรูปทรง มาสร้างสนามหญ้าที่ดูหลอกตาเรา 3D Grass Globe นี้ตั้งอยู่หน้า Paris City Hall กับพื้นที่ราวๆ 1500 ตรม. ใช้เวลาสร้างทั้งหมด 5 วัน… Continue

Added by w.maple on August 20, 2011 at 9:00am — No Comments

Giant Opera Stage!!! อลังการกับเวทีโอเปร่าขนาดยักษ์ กลางทะเลสาบออสเตรีย

ความรู้สึกแรกที่เห็นบอกได้คำเดียวเลยว่า 'ว้าว' จริงๆ ก็นึกว่าเป็นภาพเขียนแนว surreal ของสุดยอดฝีมือเสียอีก แต่ก็ต้องทึ่งรอบสองเมื่อรู้ว่านี่ไม่ใช่ภาพวาด แต่เป็นงานที่สร้างขึ้นมาจริงๆ นี่เป็นเวทีโอเปร่ากลางทะเลสาบซึ่งกลายเป็นเทรดมาร์กของงาน The Bregenz Festival ตั้งแต่ปี 1946 การแสดงบนเวทีแห่งนี้สามารถให้ความบันเทิงกับผู้คนได้ถึง 6,800 ที่นั่งเลยทีเดียว

 …

Continue

Added by Ace Thanaboon on August 19, 2011 at 8:00pm — 1 Comment

Sliced Metal Sculptures: ประติมากรรมโลหะของ Park Chan Girl ที่ทั้งสง่างามและอ่อนช้อยในคราวเดียวกัน

'Sliced Metal Sculptures' ปกติแล้วในงาน Sculptures วัสดุที่ศิลปินนำมาใช้ก็หลากหลาย ซึ่งโลหะก็เป็นหนึ่งในหลายๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้กันมาก แต่เรื่องวัสดุก็ไม่น่าสนใจเท่ากับวิธีการใช้มัน อย่างงานชุดนี้ของ Park Chan Girl ศิลปินชาวเกาหลีได้นำโลหะมาตัดเป็นชิ้นส่วนเล็กๆ บางๆ แล้วนำมาประกอบเป็นรูปร่างได้อย่างงดงาม มีมิติ และมีความอ่อนโยน พริ้วไหว ซึ่งเห็นได้จากภาพกระโปรงเปิดสุดคลาสสิกของมาริรีน มอนโร ที่ชายกระโปรงดูคล้ายกับคลื่นน้ำไม่มีผิด…

Continue

Added by Ace Thanaboon on August 19, 2011 at 11:30am — 2 Comments

Featured Monthly Archives

2016

2015

2014

2013

2012

2011

2010

2009

2008

1999

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service