NuiT PK's Blog – February 2011 Archive (4)

บีบี บ(ร)อดแค(บ)สท์ เอ๊ะ!! นี่มันบีบี ลูกโซ่หรือไง?

ณ วันหนึ่งที่กำลังนั่งเล่นเกมส์ในเฟซบุ๊คอย่างเมามันส์พร้อมกับแชตไปกับเพื่อนๆ ทาง MSN ก็มีเสียงบีบี ดัง ตรุ๊งๆๆๆ เข้ามา ตามประสาเสียงมันดังก็ต้องหยิบอ่าน พอเปิดอ่าน ตัวผู้เขียนเองก็ได้พบกับตัวอักษรสีชมพูที่อธิบายข้อความประมาณว่า

 

"ขณะนี้ในประเทศไทยมีผู้ใช้บีบีประมาณเกือบ 2 ล้านคน แต่เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ในประเทศไทยสามารถรองรับผู้ใช้ได้เพียง 1 ล้าน 5 แสนคนเท่านั้น ดังนั้นถ้าคุณได้รับข้อความนี้ขอให้ส่งต่อให้เพื่อนอีก 5 คนเพื่อทำการยืนยันว่าท่านยังใช้ BB อยู่…

Continue

Added by NuiT PK on February 28, 2011 at 12:51pm — No Comments

Social Network ข่าวสารออนไลน์ หรือ ข่าวลือออนไลน์

ตั้งแต่ได้ยินข่าวเกี่ยวกับเรื่องแผ่นดินไหวขนาด 6.3 ริกเตอร์ ในเมือง Chirstchurch ประเทศนิวซีแลนด์ ก็อดเป็นห่วงเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันสมัยมัธยมที่ไปเรียนต่ออยู่ที่นั่นไม่ได้ แต่พอเห็นเพื่อนยังโพสต์แจ๋นแจ๋ได้ในโปรไฟล์ ก็โล่งใจไป 1 กระเปาะ แต่จุดที่ผู้เขียนมาเขียนนั้น ไม่ได้อยู่ที่เพื่อนของผู้เขียนเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพียงข้อความโพสต์ที่หลั่งไหลมาเกี่ยวกับความคืบหน้าของเหตุการณ์ต่างๆ ตาม Social Network ยอดฮิตอย่าง Facebook และ Twitter นั่นเอง

 

ทำไมถึงมีการพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมา…

Continue

Added by NuiT PK on February 24, 2011 at 2:07am — 1 Comment

ว่าด้วย TecH ถึง SoCiaL NeTWorK เปิดตา หรือปิดตา?

วันหนึ่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ในเฟซบุ๊ค ส่วนของ News Feed เพื่อนสาวสมัยเรียนมหาวิทยาลัยได้โพสต์ถึงการปิดตัวของ Facebook ในประเทศไทยและคำคมของ Zuckerberg ที่ว่าด้วยการออกไปเจอเพื่อนจริงๆ ดีกว่านั้น ทำให้ผู้เขียนคิดถึงบรรดา Social Network หรือแม้กระทั่ง Chat สมัยก่อนๆ หรือนวัตกรรมต่างๆ ที่ดังเป็นพลุแตกและดับไปมีอะไรบ้าง

 

ย้อนกลับไปสมัยปี พ.ศ. 2538 ซึ่งเป็นช่วงที่คอมพิวเตอร์ค่อนข้างมีราคาแพงเหลือเกิน เอาเป็นว่าบ้านใครมีเป็นเจ้าของนี่ก็ค่อนข้างจะบอกถึงความมีเงินกันเลยทีเดียว…

Continue

Added by NuiT PK on February 22, 2011 at 11:20pm — No Comments

Valentine - Love / Hurt / Bless

เป็นที่ทราบกันดีว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันที่เกี่ยวข้องกับความรัก โดย เซนต์ วาเลนไทน์ เป็นผู้มอบความรักให้กับผู้อื่นในวันนี้ แต่ถามว่าเด็กวัยรุ่นได้รู้ถึงความหมายของวันนี้มากน้อยเพียงใดเราก็ไม่ทราบ ได้

 

ในแง่ของวันๆ หนึ่งเด็กๆ วัยรุ่นก็น่าจะมีความสุขกันดี เพราะว่าจะได้รับของจากแฟน คู่รัก กิ๊ก กั๊ก ซิ่ง ผ่านทาง โอ๊ยสารพันจะนับจะเรียกกัน แต่ในแง่ของคนเขียนนั้นไม่ชอบ เพราะดอกกุหลาบไหว้พระราคาขึ้นไปเป็นเงาตามตัวไปด้วย ดังเช่นรู้ๆ…

Continue

Added by NuiT PK on February 14, 2011 at 10:00pm — No Comments

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service