Devilaei's Blog (30)

30 กำลังเเจ๋ว คนโสดขอ On Sale

 

30 กำลังเเจ๋ว คนโสดขอ On Sale

 

วันนี้ขอเเนะนำภาพยนตร์ไทย 2 เรื่อง ที่น่าจับตามองอย่าง นั่นคือเรื่อง "30 กำลังเเจ๋ว" เเละ "30+ โสด ON SALE" ทั้งสองเรื่องได้นักเเสดงที่มีชื่อเสียงมาร่วมเเสดงด้วย เเละด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวกับสาววัย 30 ปี เเละโสด…

Continue

Added by Devilaei on September 25, 2011 at 1:00am — 1 Comment

Solutions that matter เเคมเปญใหม่จาก FedEx กับความสามารถที่มีมากกว่าที่คิด

 

“Solutions that matter”

 

FedEx ได้ปล่อยเเคมเปญใหม่ที่มีชื่อว่า “Solutions that matter” เเทนเเคมเปญเดิมคือ “We understand” เพื่อเปลี่ยนเเนวทางในการสื่อสารกับผู้ใช้บริการ เป็นการบอกว่า FedEx สามารถเเก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ได้เป็นเพียงบริษัทที่ขนส่งสินค้าหรือสิ่งของเท่านั้น…

Continue

Added by Devilaei on September 18, 2011 at 1:00am — No Comments

HBO เสก NYC Subway ให้กลายเป็น รถไฟในปี 1920 โปรโมทซีรีส์ "Boardwalk Empire"

 

HBO ได้สร้าง Ambient ที่สร้างความประหลาดใจให้กับบรรดา คนในนิวยอร์คทั้งหลาย โดยการเสกให้ NYC Subway กลายเป็นรถไฟในปี 1920 เพื่อโปรโมทซีรีส์เรื่อง "Boardwalk Empire"  season2 ที่กำลังจะฉาย

 

NYC Subway นั้นเรียกได้ว่าเป็นการเดินทางที่มีผู้คนใช้บริการเยอะ การโฆษณาครั้งนี้เรียกว่าเป็นการเเจ้งข่าวเเละทำให้คนรับรู้ถึงซีรีส์เรื่องนี้ได้มาก…

Continue

Added by Devilaei on September 17, 2011 at 1:00am — 1 Comment

ภาพยนตร์ Contagion จับเเบคทีเรียมาใส่ใน Billboard

 

Contagion's Billboard in Canada

 

Warner Brothers Picturesของประเทศเเคนาดา ได้สร้างความฮือฮาในการโฆษณาภาพยนตร์เรื่อง Contagion โดยการนำเเบคทีเรียมาใช้ในการโฆษณา โดยเป็นการสร้างกระเเสของ viral marketing ที่ทำให้คนสนใจเป็นอย่างยิ่ง…

Continue

Added by Devilaei on September 11, 2011 at 11:45am — 1 Comment

CAMELLIA รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย ภาพยนตร์โดยผู้กำกับ 3 ชาติ ไทย เกาหลี เเละ ญี่ปุ่น

 

 

CAMELLIA รักแรก รักเธอ รักสุดท้าย

 

ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของความรัก โดยเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นที่เมือง ปูซาน ประเทศเกาหลี ผ่านช่วงเวลาทั้งสามช่วงคือ อดีต ปัจจุบัน เเละอนาคต โดยเป็นการร่วมมือของผู้กำกับเเละนักเเสดงจากสามประเทศ คือ ไทย…

Continue

Added by Devilaei on September 5, 2011 at 3:24am — 1 Comment

TMB โฆษณาชุด “Make THE Difference" กับหนึ่งรางวัลจากเมืองคานส์

 

โฆษณาชุดจาก TMB เป็นการสร้างกระเเสสร้างความเเตกต่างจนได้รางวัล บรอนซ์ ไลอ้อนส์ จากงาน “คานส์ ไลออนส์ อินเตอร์เนชั่นแนลเฟสติวัล ออฟ ครีเอทิวิตี้ ครั้งที่ 58” (58th Cannes Lions International Festival of Creativity)  ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส หนึ่งเดียวจากเอเชียผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในหมวดไซเบอร์ (Cyber Lions) กลุ่ม Viral Video

 

เป็นโฆษณาที่อาจที่มีลักษณะคล้ายหนังสั้น เรื่องราว Panyee FC ซึ่งเเบ่งเป็นตอนๆ…

Continue

Added by Devilaei on September 3, 2011 at 1:00am — No Comments

The Three Musketeers (2011) สามทหารเสือผู้กล้ากลับมาอีกครั้ง

 

The Three Musketeer (2011)

All for one and One for all 

 

 

กลับมาอีกครั้งกับเหล่าสามทหารเสือ อัศวินผู้กล้า จากนวนิยายคลาสสิคของ Alexandre Dumas เรื่องThe Three Musketeer ซึ่งเคยทำเป็นภาพยนตร์เมื่อหลายปีก่อน คราวนี้ได้ remake อีกครั้ง…

Continue

Added by Devilaei on August 28, 2011 at 6:30am — No Comments

One Day วันเดียว วันนั้น วันของเรา

เรื่องราวความรัก มิตรภาพ เเละความทรงจำต่างๆ ของ EMMA (รับบทโดยAnne Hathaway) เเละ Dexter (รับบทโดย Jim Sturgess)ที่เริ่มต้นในวันสำเร็จการศึกษา เเละดำเนินเรื่องราวเป็นระยะเวลา 20 ปี ที่คนทั้งสองได้พบกัน เเละต่างคนต่างเเยกย้ายไปทำตามความฝันทั้งสองจะมาพบกันในวันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นวันที่ได้พบกันครั้งเเรก เเละจะใช้เวลา 1 วันเติมเพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตที่เปลี่ยนไป การเรียนรู้ชีวิต… Continue

Added by Devilaei on August 21, 2011 at 6:30am — 4 Comments

โฆษณาน่ารักๆ My Love My Traveller - Bangkok Airwaysโฆษณาน่ารักๆ  My Love My Traveller - Bangkok Airways นำแสดง โย่ง อาร์มแชร์  และ ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ ที่เพิ่งมีขเหตุการณ์ขอเเต่งงานในคอนเสิร์ต ที่ทำให้ใครหลายคนอิจฉาความความน่ารักของทั้งคู่ๆ 

 

ความน่ารักของทั้งสองทำให้เวลาของโฆษณา  90 วินาที ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถือว่าเป็นโฆษณาที่ดูเพลินอีกตัวหนึ่ง

 …

Continue

Added by Devilaei on August 14, 2011 at 6:30am — No Comments

Print AD ไอเดียดีๆ นำมาเเบ่งปัน

วันนี้นำ Print AD มาเเบ่งปัน ไอเดียต่างๆ ในเเต่ละสินค้าว่า มาดูกันว่ามีสินค้าไหนน่าสนใจกันบ้าง เเละอันไหนที่ดูเเล้วรู้สึกว่า เฮ้ย...คิดได้ยังไงความน่าสนใจของ print ad คือการคิดหาไอเดีย เเละการใช้ ก๊อปปี้สัั้นๆ กับ การวางภาพ การออกเเบบที่สามารถสื่อให้คนดูเข้าใจได้ในทันที ถ้าทำให้คนดูเเล้วไม่เข้าใจก็ถือว่าไม่ประสบผลสำเร็จมาดูกันว่า Print Ad… Continue

Added by Devilaei on August 13, 2011 at 8:00am — 1 Comment

สิ่งมหัศจรรย์เล็กๆ เเต่ยิ่งใหญ่ จากโฆษณาโทรทัศน์ของ Pampers

ใกล้วันเเม่ เลยหา AD น่ารักๆ มาฝาก เป็นโฆษณาของ Pampers เป็นการถ่ายทอดความน่ารักของทารกที่เพิ่งเกิด โดยการเล่าเรื่อง ใช้ความน่ารักของทารกเเต่ละคนเเล้ว ยังใช้ก็อปปี้เป็นตัวเล่าเรื่อง ว่าไม่ว่าลูกเเต่ๆ คนมีที่มาจากไหน ต่างชาติ ต่างภาษา ฐานะ ไม่ว่าจะเป็นใครนั้น เด็กทุกคนเป็นสิ่งมหัศจรรย์เล็กๆ ที่มีค่ายิ่งนัก …Continue

Added by Devilaei on August 7, 2011 at 7:00am — No Comments

เครื่องผลิตความสุข ที่ทำให้ใครหลายคนยิ้มได้กับ Coca-Cola Happiness Machine

นับเป็นการทำ Surprise Marketing หรือการสร้างสถานการณ์ที่ทำให้ลูกค้าประหลาดใจ สำหรับโฆษณาเป็นการถ่ายภาพบรรยากาศเมื่อทางโค้กได้นำเครื่อง Coca-Cola Happiness Machineไปตามมหาวิทยาลัยต่างๆ นับได้ว่าเป็นที่น่าสนใจ ในการนำภาพเหล่านั้นมาตัดต่อโดยเน้นรอยยิ้ม ความประหลาดใจ เสียงพูดคุย โดยเน้นที่เสียงหัวเราะ ความเฮฮา ของที่คนที่มากด  Coca-Cola Happiness Machine เเล้วได้รับสิ่งที่คาดไม่ถึงกลับไป…

Continue

Added by Devilaei on August 6, 2011 at 6:30am — No Comments

สื่อสารเรื่องยากให้ง่ายด้วย Stop Motion กับโฆษณา "Google AdWords Express...ใครๆ ก็ทำได้"

เป็นโฆษณาที่ใช้วิธี Stop Motion น่ารักๆ บวกกับ Sound ที่ใช้ดนตรีเเบบสนุกสนาน การใช้สีสันสดใส เข้ากับโลโก้ของตัว Google ที่ใช้สีหลายสี ที่บ่งบอกถึงความเรียบง่ายเเต่สดใส 

 

การเล่าเรื่องทั้งหมดใช้ของเล่นมาเป็นการเล่า เเละเป็นอธิบายวิธีการใช้ Google AdWords Express เเม้กระทั่งตัวอักษรยังดูสนุกสนาน เเละการบอกเเต่ละขั้นตอนนั้นไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมีคำบรรยาย…

Continue

Added by Devilaei on July 30, 2011 at 9:00am — No Comments

Sherlock Holmes ภาค 2 : A Game of Shadows: เมื่อคู่หูระดับโลกอย่าง Sherlock Holmes และ Watson ประทะ ศ.Moriarty

วันนี้นำตัวอย่างเเละโปสเตอร์ชุดเเรกมาฝากเเฟนๆ Sherlock Holmes เเละ ดร.Watson มาฝากกันในรูปเเบบภาพยนตร์ ซึ่งกำลังจะเข้าฉายปลายปีนี้ 

 

หลังจากภาคเเรกได้รับความนิยมในการฉาย Guy Ritchie ก็ผลิต Sherlock  Holmes ภาค 2 ออกมาโดยใช้นักเเสดงชุดเดิม คราวนี้มาในตอนที่ชื่อว่า A Game of Shadows ซึ่งทีเซอร์ที่ออกมาก็ยังคงความสนุกเเละมีมุกที่ชวนหัวเราะเหมือนเดิม…

Continue

Added by Devilaei on July 23, 2011 at 2:30pm — No Comments

The Dark Knight Rises (2012) อัศวินรัตติกาล กำลังจะกลับมา!The Dark Knight Rises ภาพยนตร์ไตรภาคของอัศวินรัตติกาลกำลังจะกลับมา!!!เป็นที่จับตามองสำหรับภาพยนตร์ไตรภาพของอัศวินรัตติกาลผู้มีอดีตที่ลึกลับอย่าง Bat Man ซุปเปอร์ฮีโร่ที่หลายคนรู้จักการ DC Comics ตอนนี้ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส และ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส Warner Bros. กำลังผลิตให้เรื่องราวของอัศวินผู้นี้ได้ปรากฏต่อสายตาผู้ชมทั่วโลก ภายใต้การกำกับของ คริสโตเฟอร์ โนเเลน…

Continue

Added by Devilaei on July 16, 2011 at 9:30am — No Comments

WRITE THE FUTURE กับ โฆษณาสุดลุ้นจาก NIKE Foot Ball

WRITE THE FUTUREเพียงเสี้ยววินาที อนาคตของคุณก็เปลี่ยนไป 

 

ภาพข้างบนเป็น Print AD ของ NIKE ซึ่งเผยเเผร่ในช่วงฟุตบอลโลกปี 2011 ซึ่งเป็นภาพจาก TVC สุดตื่นเต้น ซึ่งตามปกติ โฆษณาของ NIKE ก็จะมีนักบอลดังระดับโลกมาร่วมเเสดง

 

งานชิ้นนี้ไม่ได้เพียงเเต่สนุกเพราะมีนักบอลมาร่วมเเสดงมากมาย เเต่ TVC ของ NIKE ชิ้นนี้ได้รับรางวัลระดับโลกนั้นคือรางวัลจากเมืองคานส์  โดยได้รับ Grand Prix ในสาขา FILM…

Continue

Added by Devilaei on July 14, 2011 at 9:00am — No Comments

TVC สุดเท่ของ Galaxy S II ในคอนเซปท์ Unleash Your Fingers

 

Unleash Your Fingers

ให้อิสระกับนิ้วของคุณ 

 

สโลเเกนสั้นๆ เเต่ความหมายตรงตัว กับโฆษณาสุดเท่ที่ใช้เปิดตัว โทรศัพท์ Galaxy S II ของ ซัมซุงในประเทศฝรั่งเศส 

 

โฆษณาตัวนี้ใช้พรีเซนเตอร์ที่มีความสามารถในการเคลื่อนไหวนิ้ว หรือที่เรียกว่า "Finger tutting" ของ Jay Funk…

Continue

Added by Devilaei on July 9, 2011 at 8:30am — 2 Comments

AD: ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ คว้ารางวัล Bronze Film Cannes Lions 2011

ปรบมือให้กับฝีมือคนไทยอีกหนึ่งรางวัลที่ได้รางวัล Bronze Film จาก Cannes Lions งานนี้เป็นฝีมือการกำกับของคุณธนญชัย ศรศรีวิชัย จากฟีโนมีนา เป็นรางวัลเดียวในหมวด Film ที่ได้มามุกตลกหน้าตาย สื่อสารได้ตรงกับคำว่า "ศรีสวัสดิ์ เงินติดล้อ" สำหรับคนที่ชอบทำอะไรไวๆ ก็คงไม่อยากรอนาน ภาพที่ตัดต่อมาจึงเป็นการใช้ความเร็ว ตัดสลับเเบบไวๆ เเต่ก็สามารถดึงให้คนดูอยากดูตอนท้ายสไตล์การเล่าเรื่องนี้… Continue

Added by Devilaei on July 2, 2011 at 11:30am — 4 Comments

โฆษณา It's Smarter to Travel in Group: เหตุผลที่เราต้องเดินทางกันเป็นหมู่คณะวันนี้เอาโฆษณาน่ารักๆ ของ De Lijn ที่เป็นการเดินทางเป็นกลุ่มโดยรถบัส ความน่ารักที่นำสัตว์ที่ชอบอยู่กับเป็นกลุ่มมาถ่ายทอดถึงข้อดีในการท่องเที่ยวกันด้วยรถบัส ปีนี้ได้ถ่ายทอดโดยใช้มดที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันว่าเวลาไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกันเสมอ คราวนี้มาร่วมพลังในการเดินทางสู้กับเจ้าตัวกินมด 
โดยปีก่อนๆ De Lijn ก็ใช้เพนกวิน กับหิ่งห้อย ให้ดูน่ารักๆ อย่างน้อยการเดินทางโดยรถบัสก็ทำให้คุณไม่โดดเดี่ยว…

Continue

Added by Devilaei on June 25, 2011 at 8:00am — 3 Comments

Print Ad ไทย ลุ้นรางวัลคานส์ในสาขา Press Lion

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่มีการจัดการประกาศผลรางวัลสิงโต ณ เมืองคานส์ ในสาขาต่างๆ เลยนำผลงานของคนบางส่วนที่กำลังลุ้นรางวัลมาให้ชมกัน โดยเลือกสาขา Press Lion มาให้ชมกันเป็นบางส่วน  เเต่ละงานน่าสนใจทั้งนั้น เรียกได้ว่ามีลุ้นรางวัลกันอยู่หลายรางวัล นอกจากนี้ยังมีสื่อประเภท Outdoor ต่างๆ ที่ฝีมือคนไทยคว้ารางวัลกันไปมาก…

Continue

Added by Devilaei on June 23, 2011 at 9:30am — No Comments

Monthly Archives

2011

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service