LiLyLife's Blog (21)

ผู้ผลิตใจดี

ไม่ได้อัพ Blog… Continue

Added by LiLyLife on March 26, 2010 at 12:30pm — 1 Comment

ความคิดถึงในความคิดถึงของคนคนหนึ่งอาจไม่ใช่ความคิดถึงในความรู้สึกเดียวกันของคนอีกคน...คิดถึงเพราะอะไร… Continue

Added by LiLyLife on January 4, 2010 at 12:14pm — 2 Comments

คุณครู+นักเรียน

วันนี้ได้ดูคลิปอาจารย์ที่ลงโทษเด็กนักเรียนตอนแรกเห็นแล้วสะเทือนใจมาก(ตอนยังไม่ได้รับฟังเนื้อหาเพิ่มเติม)ในฐานะที่เป็นคุณครูเหมือนกัน(ถึงจะไม่ได้สอนประจำก็เถอะ)อยากฟังความคิดเห็นคนอื่นอ่ะค่ะว่าคิดเรื่องนี้ยังไงกันบ้างเรื่องมีอยู่ว่า....กาลครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 9 กันยายนนี้เด็กชายอายุ 14ปี… Continue

Added by LiLyLife on September 21, 2009 at 6:16pm — 3 Comments

มีหัวแค่เอาไว้กั้นหู

ช่วงนี้มีเรื่องวุ่นวายเข้ามาในชีวิตมากมายทั้งเรื่องของตัวเองและเรื่องชาวบ้าน(เพื่อนที่หอบปัญญามาปรึกษา)ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบนโลกนี้จะมีพวกที่มีหัวแค่ไว้กั้นหูเฉยๆมากมายเราเองเคยพูดถึงเรื่องการลอกเรียนแบบความคิดคนอื่นไม่นานนี้ดันมาเจอกับตัวเองแถมคนที่มีแค่หัวไว้กั้นหูคนนั้นดันเป็นเพื่อนกันนี่สิ(สะใจดีมั้ยหล่ะ)จุกค่ะจุก (โง่ไว้ใจมากไปเองอ่ะนะ)แต่อยากบอกว่าการลอกเรียนแบบงานเขียน… Continue

Added by LiLyLife on September 14, 2009 at 6:44pm — 6 Comments

แม่...(ไม่ได้)สอน!!! แต่ทำ‏

เพื่อน ๆ บอกเราว่า

ทำไม...ดูหน้าตาไม่ค่อยฉลาด แต่เรียนเก่งจังวะ

เราบอกเพื่อนว่า

แม่กูสอน ให้ขยันแล้วก็ตั้งใจเรียนเพื่อน ๆ บอกว่า

ทำไมพอ...มีตังค์ ...ชอบเอาไปทำบุญ แจกเด็ก เลี้ยงพระวะ

เราบอกเพื่อนว่า

แม่กูสอน ให้รู้จักแบ่งปันคนอื่น ถึงเราจะมีตังค์น้อย แต่ก็มีคนอื่นที่เขาลำบากกว่าเราเพื่อน ๆ บอกว่า

ทำไม...ชอบเล่นกีฬา เล่นเป็นหลายอย่าง แล้วไม่เคยเห็น...ป่วยนอนโรงพยาบาลเลยวะ

เราบอกเพื่อนว่า

แม่กูสอน ให้กูออกกำลังกาย จะได้แข็งแรง… Continue

Added by LiLyLife on September 3, 2009 at 9:44pm — 2 Comments

ขอบคุณ "แฟนเก่า"

ถ้าจะพูดถึงประสบการณ์ความรัก อิชั้นเองอายุอานามก็มิใช่น้อยแล้วมันก็ต้องมีประสบการณ์นี้ผ่านเข้ามาบ้างหลายๆคนเมื่อความรักจบ ความสัมพันธ์อื่นๆก็จบลงไปด้วย(ก็คือเลิกติดต่อกันไปเลย)บางคนอาจเหม็นขี้หน้ากันไปเลยด้วยซ้ำ (ต่างฝ่ายต่างอยู่ประมาณว่า… Continue

Added by LiLyLife on September 2, 2009 at 6:57pm — 8 Comments

ขอพลัง!!

เหนื่อยค่ะเหนื่อย ไม่รู้จะเหนื่อยอะไรนักหนา(ทั้งที่วันๆเหมือนจะไม่มีอะไรทำ)แบบนี้คงต้องจุดประกาย(ไฟ)ในตัวเองสักหน่อยใครที่รู้สึกว่าตัวเองเฉาๆก็ลองเข้ามาอ่านกันนะคะ(จะทำให้เฉากว่าเดิมรึเปล่าหว่า)เริ่มจากเดินออกไปนอกห้อง(หรือถ้าด้านพอก็ในออฟฟิตนั่นแหละ)ยืนกางขานิดๆยกมือขึ้นให้สุดๆทั้งสองข้างเลยนะคะเชิดหน้าหน่อยๆและตะโกนออกไป "กุขอพลังงงง!!" ให้สุดเสียง(หลังจากนั้นจะมีซองสีขาวส่งไปบนโต๊ะทำงาน เขียนว่าอ่ะเอาไป… Continue

Added by LiLyLife on August 31, 2009 at 12:40pm — 12 Comments

แสง มาก-น้อย?? (ปัญหาคาใจ)

ปัญหาค่ะปัญหา สำหรับคนอื่นอาจมิใช่ปัญหา (แต่สำหรับอิชั้นมันคาใจ)ช่วยสร้างความกระจ่างด้วยนะคะ

คำถามที่1มีอยู่ว่า

เวลาถ่ายภาพที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ(มืดมัว) ควรตั้งแสงยังไงเพื่อให้เวลาแต่งภาพได้ง่ายและออกมาสวยงามคะ

คำถามที่2(และคำถามสุดท้าย555+)

เวลาย่อภาพลงเวปค่ะควรย่อจากขนาดรึจากพิกเซลดีคะ(ปกติเค้าย่อแบบไหนกันอ่ะค่ะ)

ขอบคุณที่สร้างความกระจ่างค่ะ จ๊วบบบบบบบบบ

Added by LiLyLife on August 28, 2009 at 4:30pm — 4 Comments

แบรนด์(ชื่อ)ไทย แบรนด์โลกว๊าวววๆๆๆๆๆ วันนี้ภูมิใจเสนอเรื่องที่แอบเกี่ยวกับสาขาที่เคยเรียนมาบ้างหลังจากที่เรียนจบความรู้เหล่านั้นก็ถูกเก็บไม่ได้เอามาใช้อีกเลย (จะน่าภูมิใจมั้ย)ไม่แม้จะพูดถึง น่าสลดยิ่งนักวันนี้จะขอพูดถึงเรื่องแบรนด์สินค้า (แล้วมันเกี่ยวตรงไหน)การตั้งชื่อแบรนด์ สำคัญรึเปล่า ?คำถามนี้บุคคลทั่วไปก็คงจะตอบได้กันอยู่แล้วสำคัญค่ะ แต่จะคิดชื่อแบรนด์ยังไงให้เหมาะสมกับตัวสินค้า และ ติดตลาด… Continue

Added by LiLyLife on August 23, 2009 at 10:00pm — 2 Comments

สร้างภาพ"สร้างภาพ" ไม่รู้เหมือนกันว่าคำคำนี้เป็นคำพูดที่ไว้ด่ารึเปล่า (น่าจะด่าเนอะ)ถ้ามีคนมาว่าอิชั้นสร้างภาพ ตัวอิชั้นเองคงไม่พอใจมิใช่น้อยเมื่อวานอิชั้นได้ชมรายการรายการหนึ่งซึ่งมีนักแสดงสาว "น้องปอย" มาเป็นแขกรับเชิญค่ะรายการนี้รูปแบบที่โดดเด่นของรายการเป็นการถามและตอบ การยอมรับความจริงหรือโกหกโดยจะมีการใช้เรื่องจับเท็จ… Continue

Added by LiLyLife on August 21, 2009 at 4:12pm — 4 Comments

อดทนตัวอักษรจีนที่เห็นนี้อ่านว่า เริ่น ค่ะ โดยเวลาออกเสียงนี้ต้องใช้ลิ้นแตะเพดานปากด้านบนด้วย แล้วเปร่งเสียงแบบลมๆออกมาความหมายคืออดทนค่ะ สังเกตุได้ว่าในตัวอักษรตัวนี้จะมีตัว 心 (ซิน) ผสมอยู่ด้วย ตัว 心 นี้หมายถึงใจค่ะการที่เราจะอดทนต่อสิ่งอะไรก็ตามที่เกิดขึ้น หัวใจของเราต้องรับหน้าที่หนักที่สุดสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก มีระดับความอดทนสูง-ต่ำ… Continue

Added by LiLyLife on August 17, 2009 at 1:06pm — 5 Comments

ถ้าไม่รักเธอแล้วววววว ... จะให้ไปรักแมวที่ไหน

"คิดถึงแม่ขึ้นมา น้ำตามันก็ไหล อยากกลับไป ซบลงที่ตรงตักแม่"นี่คือเพลงที่อิชั้นได้ยินในขณะที่เขียนBlogนี้อยู่วันนี้ 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ จึงไม่แปลกที่หลายๆสถานนีจะเปิดเพลงที่ระลึกถึงพระคุณคุณแม่เมื่อคืนอิชั้นได้รับชมรายการ "ตีสิบ" ค่ะ ในช่วง "ดันดารา"และเมื่อคือผู้เข้าแข่งขันช่วงนี้ คนนึงเป็นผู้พิการทางสายตา และ อีกคนมีพ่อและแม่เป็นผู้พิการทางสายตา… Continue

Added by LiLyLife on August 12, 2009 at 11:30am — No Comments

ช. ช้าง ช่วยด้วย = ช่วย ช.ช้างด้วย

ช้าง ช้าง ช้าง ช้าง ช้าง น้องเคยเห็นช้างรึเปล่าช้างมันตัวโตไม่เบา จมูกยาวๆเรียกว่างวงมีเขี้ยวใต้งวงเรียกว่างา มีหูมีตาหางยาวววววจากหัวข้อที่อิชั้นตั้งวันนี้ หลายๆคนอ่านคงตีความได้ทันทีโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหาก็แค่หัวข้อช่วยช้าง… Continue

Added by LiLyLife on August 10, 2009 at 12:06pm — 2 Comments

จินตนาการ แนวคิด ไอเดีย(บรรเจิดดดด)

โอ้วววววว ผ่านไปแล้วกับเวลา 12.34 น. 56 วินาที ในวันที่ 7 เดือน 8 ปี 09หรือ เวลาเรียง 123456789 นั่นเอง (ผ่านไปแล้วมันมีอะไร?? <====ไม่มีไรอ่ะค่ะแค่อยากเล่า 555+)ช่วงนี้ค่อนข้างจิตตก , เหนื่อย , เฉื่อย และง่วงมากกกก(เน้นเสียงคำสุดท้ายสุดๆ)เลยเดินไปชงกาแฟมาดื่ม.....ดื่มเสร็จก็นั่งเหม่อต่อ 555+ในขณะที่กำลังเหม่อก็เหลือบไปเห็นแก้วกาแฟที่มีคราบกาแฟติดอยู่… Continue

Added by LiLyLife on August 7, 2009 at 3:00pm — 2 Comments

วัยรุ่นจัญไรจากความเสื่อมของสังคม???

จากหัวข้อที่อิชั้นจะหยิบมาเขียนในวันนี้… Continue

Added by LiLyLife on August 4, 2009 at 3:22pm — 12 Comments

วิธีโหลดเพลง"ราตรีสวัสดิ์" เพื่อวีรบุรุษชายแดนใต้ค่ะ (ภาคต่อ บทเพลงเพื่อวีรบุรุษ(ชายแดน)ภาคใต้)

ราตรีสวัสดิ์ (intro)

ฟักกลิ้งฮีโร่ Feat. ธีร์ ไชยเดช 11228834013

ราตรีสวัสดิ์ (Verse2)ฟักกลิ้งฮีโร่ Feat. ธีร์ ไชยเดช

11228844013

ราตรีสวัสดิ์ (Hook)ฟักกลิ้งฮีโร่ Feat. ธีร์ ไชยเดช 11228854013

full song

11328854013เนื้อร้องค่ะ(เผื่ออยากร้องตาม 555+)วันนี้ฉันมีนิทาน อยากเล่าให้เธอฟัง นิทานเรื่อง ท ทหาร อดทน เวลาเค้ายืนเค้าแนบปืนกลไว้ข้างกาย ทั้งที่เค้าไม่เคยใจร้ายและไม่เคยคิดฆ่าคน… Continue

Added by LiLyLife on August 1, 2009 at 12:24pm — 3 Comments

ผ่อนคลายกับ H1N1 บ้างนะคะ

หลังจากที่หลายๆประเทศมีความตึงเครียดกับการระบาดของโรคหวัดสายพันธ์ใหม่โดยเฉพาะประเทศไทยที่ตายได้ตายดี ตายกันทุกวัน เฮ้ออออิชั้นก็เป็นคนนึงค่ะที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงของการเป็นโรคนี้ช่วงนี้จะออกไปไหนทีก็ต้องระวังเป็นพิเศษและหมั่นศึกษาวิธีการป้องกันต่างๆตามสื่อและเวปต่างๆจนกระทั่งไปพบกันเพลงๆนี้เข้าเป็นเพลงแปลงเนื้อร้องของเพลง Nobodyน่าสนใจค่ะ… Continue

Added by LiLyLife on August 1, 2009 at 10:05am — 1 Comment

บทเพลงเพื่อวีรบุรุษ(ชายแดน)ภาคใต้

วันนี้มานั่งจ่ม(แปลว่าบ่นในภาษาเหนือค่ะ)ตอนกลางคืนเมื่อกี้เพิ่งเข้าไปเม้ากับเพื่อนๆมาค่ะแล้วบังเอิญเจอเพื่อนอัพเดทข้อความในบลอคด้วยความสอดรู้สอดเห็น(หรือภาษาชาวบ้านว่าเสือก)เลยเข้าไปอ่าน ฮ่าๆๆเพื่อนอิชั้นเค้าก็เขียนถึงผลงานของเค้าและประชาสัมพันธ์โครงการของเค้าอ่ะค่ะอิชั้นอ่านแล้วคิดว่าตัวเองน่าจะพอช่วยได้บ้างจึงคุยกับเพื่อว่าจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนก็ตกลง… Continue

Added by LiLyLife on July 30, 2009 at 11:43pm — 3 Comments

ทะเลถังขยะใบใหญ่ของโลกเส็งเคร็งหายหน้าไปอาทิตย์นึงอิชั้นไปแรดที่ทะเลกับน้องๆมาค่ะตอนแรกนัดกับเพื่อนว่าจะไปกันเป็นโขลงแต่ไปกันจริงๆแค่สี่คน 555+ดีนะคะที่พาน้องๆกับเพื่อนน้องไปด้วยไม่งั้นอิชั้นคงกร่อย ชิลไม่ออกแน่ๆจุดหมายของเราคือทะเลที่ไม่ห่างจากกรุงเทพมากนัก นั่นคือ"พัทยา"อิชั้นขับรถไปพร้อมกับน้องๆค่ะ… Continue

Added by LiLyLife on July 29, 2009 at 1:51pm — 5 Comments

เบญจเพส กับ เรื่องซวยๆที่อาจเกิดขึ้น

วันนี้เริ่มด้วยเรื่องเครียดๆตื่นมาตอนเช้าด้วยอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล เป็นไข้ ปวดศีรษะเนื่องจากหวัด (เนื่องจากเปิดแอร์เย็นไป)แต่ต้องมาปวดหัวเพิ่มเพราะน้องชายอิชั้นต้องเข้ารับการผ่าตัดเข่า เฮ้อออ เหนื่อยยยย(แทนมาม๊า)มาม๊าบอกว่าน้องชายอิชั้นอยู่ในช่วงเบญจเพส (ซึ่งอิชั้นก็ผ่านวัยนั้นมาแล้ว) ดวงเลยตกทำให้อิชั้นย้อนกลับไปคิด ตอนที่อิชั้ยอยู่ในวัยเบญจเพส มันเกิดเหตุการณ์อะไรกับอิชั้นบ้างเมื่อย้อนความคิดไป คิด คิด คิด ไม่มีแฮะ จะมีก็แต่… Continue

Added by LiLyLife on July 22, 2009 at 10:30am — 4 Comments

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service