นิทรรศการ "ภายใต้สายรุ้ง" (Under the Rainbow)

Event Details

นิทรรศการ "ภายใต้สายรุ้ง" (Under the Rainbow)

Time: November 9, 2019 to November 22, 2019
Location: Gallery VER
City/Town: Bangkok
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Nov 3, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

Under the Rainbow / ภายใต้สายรุ้ง / 무지개 아래
By Yujin Lee
Venue: Gallery VER
Date: 9th November - 22nd December, 2019
Opening Reception: 9th November 2019, 6pm onward

เอธอส, พาธอส, และโลกอส เป็นปัจจัยในการโน้มน้าวสามประการ หรือรู้จักกันในนาม ศิลปะทางโวหาร ดังที่ปรากฏในทฤษฎีทางวาทศาสตร์ของอริสโตเติล ทั้งหมดนี้ปรากฎในนิทรรศการ ‘Under the Rainbow’ ซึ่งตั้งสมมุติฐานศิลปะและศิลปินในฐานะสื่อกลางระหว่างการรับรู้และความเข้าใจ ความน่าเชื่อถือและบุคลิก(เอธอส)ของศิลปินได้ถูกสาธิตผ่าน ‘Drawing Conversation 2.0’ กิจกรรมการวาดร่วมกันอย่างไร้คำพูดระหว่างลี และศิลปินท้องถิ่น ‘Learning Thai’ เป็นการแสดงเฉพาะที่(site-specific)ซึ่งสร้างการดึงดูดอารมณ์ของผู้ชมให้มีส่วนร่วม (พาธอส) โดยความพยายามของศิลปินในการเรียนรู้ความเป็น “ไทย” ผ่านเพลง ทั้งเนื้อเพลง ดนตรี จังหวะ และองค์ประกอบอื่นๆ ที่อาจสัมพันธ์กับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของเพลงนั้น ในฐานะศิลปินต่างชาติที่พำนักอยู่ในกรุงเทพฯ ชั่วระยะเวลาหนึ่ง ผลงานของลีนั้น มีจุดประสงค์ในการเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับพื้นที่อันเฉื่อยชาซึ่งแบ่งแยกร่างกาย, ภาษา, วัฒนธรรม, และความเชื่อ ออกจากกัน นอกจากนั้น ผลงานสองมิติในนิทรรศการ อันประกอบรวมกันด้วยภาพและตัวหนังสือ สร้างบททดสอบให้กับตรรกะและเหตุผลของนิทรรศการโดยรวม

ศิลปิน ผู้ชม และสังคม นั้นรวมตัวกันภายใต้สายรุ้ง ด้วยเหตุนี้ อะไรคือสิ่งที่ได้รับและสูญเสียไปในความมานะอุตสาหะที่จะลดช่องว่างระหวางปัจเจก, สังคม, และจักรวาลนับไม่ถ้วน

ยูจิน ลี (เกิดปีค.ศ. 1986) อาศัยและทำงานที่เกาะเจจู ประเทศเกาหลีใต้ ลีเป็นศิลปินที่ทำผลงานศิลปะเชิงสหวิทยาการ เธอได้รับปริญญาตรีศิลปบัณฑิตจาก Cornell Universityในปี 2009, และปริญญาโทศิลปบัณฑิต จาก Columbia University ในปี 2015 ผลงานของเธอได้รับการจัดแสดงที่ Sichuan Fine Arts Institute, เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน; Daecheong-ho Museum of Art เมืองชงจู ประเทศเกาหลีใต้; National Museum of Modern and Contemporary Art เมืองกวาชอน ประเทศเกาหลีใต้; หอศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่; Seoul Olympic Museum of Art กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้; International Print Center New York นครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา; Athen’s School of Fine Art Gallery กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ; State Museum of GULAG กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย; และ Freies Museum กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ภายใต้สายรุ้ง" (Under the Rainbow) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service