นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ “Soft Power”

Event Details

นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ “Soft Power”

Time: January 4, 2011 to February 13, 2011
Location: Bangkok Art and Culture Center
City/Town: Bangkok, Thailand
Event Type: photography, exhibition
Latest Activity: Feb 13, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเป็นประธานเปิดนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ Soft Power (ซอฟท์ พาวเวอร์) พร้อมทรงจัดแสดงแฟชั่นโชว์ผลงานชุดชั้นในทรงออกแบบ PRINCESS COLLECTION ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นพิเศษที่ทรงจัดทำขึ้นเพื่อหารายได้สมทบทุนการสร้างศูนย์มะเร็งเต้านม ณ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ

นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ Soft Power เป็นการแสดงพระอัจฉริยภาพในด้านการทรงงานถ่ายภาพของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ สื่อถึงพลังอันอ่อนโยนของผู้หญิง ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยความเย้ายวน สัญชาตญานของความเป็นแม่ในการให้กำเนิดและการปกป้องภัย โดยภาพถ่ายของพระองค์หญิงทรงไขปริศนาของพลังที่ซ่อนเร้นภายในของผู้หญิง แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ โซนนีโอ-โรแมนติค (Neo-Romantic) โซนสัตว์ป่า (Animal) โซนดอกไม้ที่งดงาม (Flower) โซนนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ (Gladiator) และโซนเบื้องหลังการทรงงาน (Think Tank) พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ทรงมีพระดำริให้นำมัลติมีเดีย (Multimedia) และสื่อผสมต่างๆ มาใช้ประกอบการจัดนิทรรศการนี้อีกด้วย เพื่อเป็นการสร้างความพิเศษให้แก่การแสดงนิทรรศการดังกล่าว มีรูปแบบการนำเสนอแปลกใหม่ที่พระองค์หญิงรับสั่งว่า “ไม่ใช่นิทรรศการที่มีภาพถ่ายให้ดูเพียงอย่างเดียว แต่มีวิธีการนำเสนอที่สื่อถึงอารมณ์และความรู้สึกในหลายมิติ

พระองค์หญิง ทรงมีรับสั่งเพิ่มเติมว่า “การถ่ายรูปทุกครั้งไมใช่แค่การกดชัดเตอร์ แต่เมื่อหยิบกล้องมา ต้องรู้ว่าตั้งใจจะถ่ายอะไร ซึ่งตรงนี้สำคัญมาก ช่างภาพที่ดีต้องภาพรูปผ่านเลนส์ตา คือเก็บภาพไว้ในใจและในสมอง แล้วถ่ายทอดออกมา เป็นการทำงานที่ลึกขึ้นเรื่อยๆ ของข้าพเจ้า สำหรับคอลเลคชั่นพิเศษ PRINCESS COLLECTION ข้าพเจ้าขอฝากว่าช่วยซื้อเยอะๆ นะคะ และอยากมาดูนิทรรศการภาพถ่ายกันด้วย”

 


For more information about PRINCESS COLLECTION please contact:

Peangpen Praisang (081 8608225), Pimkamol Manchasing (085 3254774)
Public Hit Co., Ltd. Tel: 02 2525699 Fax: 02 2525698

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ “Soft Power” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (3)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service