นิทรรศการ "ในห้วงอากาศ" (Dwelling in a Space)

Event Details

นิทรรศการ "ในห้วงอากาศ" (Dwelling in a Space)

Time: February 21, 2012 to March 25, 2012
Location: Galerie N
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.galerienbangkok.com
Phone: 02 252 1592,02 654 0522
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Feb 10, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


Galerie N ยินดีนำเสนอ Dwelling in a Space – ในห้วงอากาศ การแสดงผลงานเดี่ยวของศิลปินเกาหลี Gi-ok Jeon ที่นำเสนอผลงานในรูปแบบจิตรกรรม (painting), ศิลปะจัดวาง (site-specific installation), และงานทดลองภาพพิมพ์แกะไม้ (woodcut print) งานเปิดนิทรรศการจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 18.00 – 20.00 น. และตลอดช่วงเวลาของการจัดแสดงนิทรรศการจะมี เวิร์คช็อปการวาดภาพจิตรกรรมตะวันออก ไปพร้อมๆ กัน ตามรายละเอียดที่ได้แนบมาพร้อมกันนี้


Gi-ok ได้พัฒนาแนวคิดของงานครั้งนี้มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากตัวตนของเธอ, ความแปลกแยก, ความเป็นผู้หญิง, และความสัมพันธ์รอบตัว เธอพยายามค้นหาตัวตนที่แท้จริงจากความสัมพันธ์ในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ทั้งในฐานะของศิลปินต่างประเทศ และในฐานะของผู้หญิงและแม่ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย Gi-ok ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ที่ต้องจากถิ่นฐานบ้านเกิด รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมใหม่ ด้วยการนำศิลปะของผ้าไทยท้องถิ่นที่รู้จักกันดีในนามของ “ผ้าถุง” มาหลอมรวมเข้ากับภาพจิตรกรรม

พู่กันแบบเกาหลี (เอเชียตะวันออก) เธอจงใจวาดภาพของบุตรสาวลูกครึ่งไว้คู่เคียงกับผ้าถุงลวดลายต่างๆ ที่ล่องลอยอยู่ในห้วงอากาศ ปราศจากแรงดึงดูดใดๆ นับเป็นการหลอมรวมเข้ากันของสองวัฒนธรรมได้อย่างลงตัว


ในนิทรรศการครั้งนี้ Gi-ok ยังได้จัดแสดงเงาของวัตถุรูปทรงคล้ายกรงนก อันเปรียบได้ดั่งเสียงสะท้อนของความสัมพันธ์ระหว่างวัตถุที่มีรูปทรงสามมิติกับสิ่งที่เป็นตัวแทนของมันบนรูปร่างที่แสดงเพียงสองมิติ...เป็นความตึเครียดระหว่างความจริงและสิ่งลวงตา นอกจากนี้เธอยังได้เสนอผลงานแนวทดลองโดยใช้เทคนิคภาพพิมพ์แกะไม้ (woodcut print) ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนแนวคิดหลักเดียวกัน


เกี่ยวกับศิลปิน Gi-ok Jeon จบการศึกษาระดับศิลปกรรมศาสตร์มหาบัณฑิต (MFA) จาก Central Academy of Fine Arts ในปักกิ่ง ผลงานของเธอได้ถูกจัดแสดงทั้งในนิทรรศการเดี่ยวและกลุ่มหลายต่อหลายครั้ง และรวมถึงครั้งล่าสุดที่ผ่านมา POINTfeed Project ที่ Gallery Boda ในกรุงโซล เธอสอนวิชาจิตรกรรมตะวันออกและการวาดภาพโดยพู่กันจีนระหว่างที่เธอเป็นศิลปินพำนัก (artist-in-residency) อยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ในห้วงอากาศ" (Dwelling in a Space) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service