นิทรรศการ "Already Mades" โดย กฤช งามสม

Event Details

นิทรรศการ "Already Mades" โดย กฤช งามสม

Time: September 15, 2011 to October 29, 2011
Location: Number 1 Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.number1gallery.com
Phone: 083 445 8333,02 630 2523
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Sep 1, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นัมเบอร์วันแกลลอรี่ ยินดีนำเสนอ นิทรรศการ Already Mades โดย กฤช งามสม ศิลปินร่วมสมัยหนุ่ม ที่มักจะใช้ความทรงจำวัยเด็กบวกอารมณ์ขบขัน ภาษาที่สนุกสนานร่าเริง ที่ได้มาจากประสบการณ์ความรู้ที่รับมาจากครอบครัวที่เขา เรียกตัวเองว่าเด็กต่างจังหวัด มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ กฤชใช้วัสดุสิ่งของเครื่องใช้รอบตัวที่เห็นได้ในวิถีชีวิตคนไทย เล่นกับกลไกไฟฟ้าง่ายๆมาสร้างเป็นผลงานศิลปะสามมิติแบบสื่อผสม ที่มักมีปฏิสัมพันธ์กับคนดู..
กฤช ได้รับเลือกเป็นศิลปินรุ่นใหม่ในโครงการ “Brand New 2008” และได้เข้าร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการใหญ่หลายๆครั้งเช่น นิทรรศการฝันถึงสันติภาพ, กรุงเทพ 226, รอยยิ้มสยาม และบางก๊อก กล้วย..กล้วย..
ในนิทรรศการครั้งนี้ กฤช เลือกจะใช้ผลงานของศิลปินระดับโลก ที่ตัวเองชื่นชอบตั้งแต่ที่ยังเป็นนักศึกษาศิลปะ อีกทั้งยังมีอิทธิมาถึงผลงานที่ตนเองทำอยู่ทุกวันนี้ ผลงานทุกชิ้นงานล้วนเป็นผลงานที่อยู่ในประวัติศาสตร์ศิลป์ พิพิธภัณฑ์นานาชาติเท่านั้น ซึ้งตนเองแถบว่าจะไม่มีโอกาสได้เห็นผลงานของจริงๆเลย คงจะเห็นได้แต่ในตำราเรียน 
จากประเด็นดังกล่าว กฤช จึงสร้างผลงานที่เป็นระดับมาสเตอร์พีช ในรูปแบบของตนเอง จากความคิดที่ว่าถ้าผลงานระดับโลกเหล่านี้มาอยู่ในบริบทของเมืองไทยจะเป็นอย่างไร เช่นผลงานที่ชื่อ “Bicycle Wheel” ของ Marcel Duchamp ผลงาน เก้าอี้หัวโลน ที่มีล้อจักรยานเสียบอยู่ตรง ที่ศิลปินให้นิยามว่าเป็นศิลปะแบบ “Ready made” แต่ในนิทรรศการครั้งนี้ กฤช ได้เป็นเปลี่ยนล้อจักรยานเป็นชิงช้าสวรรค์ที่พบเห็นตามงานวัดของเมืองไทยและอีกชิ้นที่ชื่อ “Foutain” โถฉี่ธรรมดามีลายเซ็น ที่สามารถแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ได้ กฤช ได้สร้างเป็นผลงานที่เป็นโถฉี่อันเล็กๆเรียงขึ้นไปเป็นฐานน้ำพุ ตามความหมายของชื่อผลงานส่วนผลงานของ Damien Hirst ปลาฉลามเสือที่ถูกสตาฟอยู่ในตู้ แต่กฤช ใส่อารมณ์ขบขันในงานให้เห็นเป็นปลาฉลามตัวนี้ได้ว่ายทะลุออกมาจากตู้ปลามาไล่กินปลาตัวเล็ก เพราะความหิวที่ถูกขังในตู้มาหลายปี 

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณกรกต ศรีดี โทรศัพท์มือถือ    083-445 -8333,0-2630-2523

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Already Mades" โดย กฤช งามสม to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service