2554
ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน โดย ม.ร.ว. สุขุมพันธุ์ บริพัตรผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
วันพุธที่ 21 กันยายน 2554 เวลา 18.00 – 20.00 น. ณ. ชั้น 2 หอศิลป์ สมบัติเพิ่มพูน
หอศิลป์ สมบัติ เพิ่มพูน ยินดีเสนอนิทรรศการภาพวาด “ป่าคือธรรมชาติผู้พิทักษ์โลก” โดย สมบูรณ์ มุนีวงษากุล ที่ต้องการสื่อความสวยงามของธรรมชาติป่าไม้ที่ไม่ถูกเติมแต่งทางด้านจินตนาการ แต่ เป็นภาพเขียนที่สงวนไว้ซึ่งความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างในความเป็นจริง
สมบูรณ์ มุนีวงษากุล สร้างผลงาน “ ป่าคือธรรมชาติผู้พิทักษ์โลก” โดยมีแรงบันดาลใจว่า ป่า คือ สิ่งที่เกิดมาในโลกก่อนสิ่งมีชีวิตทั้งปวง ป่ายังเป็นต้นกำเนิดและเป็นเหมือนผู้ให้ความเกื้อกูลต่อความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย รวมถึงการสร้างระบบนิเวศที่มีความสมบูรณ์ ก่อเกิดอากาศบริสุทธิ์ นำพาความชุ่มชื่นและน้ำหล่อเลี้ยงให้ทุกชีวิต มนุษย์ซึ่งเป็นผู้ได้รับประโยชน์ สูงสุด และ ป่าก็ไม่เคยเรียกร้อง อะไรตอบแทน แต่ยังถูกมนุษย์บุกทำลายไม่หยุดหย่อน การปลูกไม้ทดแทนก็เพื่อที่จะหวังผลประโยชน์ในการตัดไม้เพิ่ม และนี่ คือ แรงบันดาลใจให้สร้างงานจิตกรรมของ สมบูรณ์ มุนีวงษากุล โดย ให้ภาพจิตรกรรมป่าเป็นสื่อเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับป่าและธรรมชาติ หวังอยากให้ผู้ชมมาสร้างจิตวิญญา
ณ อนุรักษ์ป่าและคุ้มครองธรรมชาติด้วยกัน มนุษย์เท่านั้นที่คุ้มครองธรรมชาติได้
สมบูรณ์ มุนีวงษากุล เป็นศิลปิ
นผู้สร้างงานศิลปะมามากกว่า 30 ปี และ เป็นผู้อยู่เบื่องหลังงาน จิตรกรรม ณ. สถานที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Le Royal Meridien Hotel ,Grand Hyatt Erawan, Dusit Thani , Dusit Resort & Polo Club in Cha-Am, Royal Paradise Hotel in Phuket, Nikko Manila Garden Hotel in Manila, Philipines, Cabinet Assembly Hall at Government House, New Bumrungrad Hospital, Thai Airways International Co.,Ltd.
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ต้องการรูปถ่าย กรุ
ณาติดต่อ
ปนัดดา เลิศหัตถศิลป์, ผู้จัดการ หอศิลป์ สมบัติเพิ่มพูน
โทร.0.2254.6040.6 โทรสาร0.2254.6048,
Email: panada@sombatpermpoongallery.com, www.sombatpermpoongallery.com

RSVP for นิทรรศการภาพเขียน “รักษ์ป่า” (Save the Forest) to add comments!
Join PORTFOLIOS*NET