นิทรรศการ "Photobook as object / Photobook who cares"

Event Details

นิทรรศการ "Photobook as object / Photobook who cares"

Time: July 5, 2018 to July 31, 2018
Location: Open House Bookshop by Hardcover
City/Town: Bangkok
Phone: 02 160 5949
Event Type: art, exhibition, photo, photography
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jun 11, 2018

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เจแปนฟาวน์เดชั่นร่วมมือกับ Photo Bangkok 2018 ในการเชิญ Reminders Photography Stronghold (RPS) มาร่วมจัดนิทรรศการ Photobook as object / Photobook who cares เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของงาน Photo Bangkok 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5 – 31 กรกฎาคมที่ Open House, Central Embassy และจะมีโชว์วิธีทำหนังสือและบรรยายพิเศษในวันที่ 5 – 8 กรกฎาคมโดยศิลปินจาก RPS

นิทรรศการจาก RPS จะเป็นการแนะนำช่างภาพที่เกี่ยวข้องกับการทำหนังสือภาพ และกระบวนการในการสร้างสรรค์งานของพวกเขา RPS ได้เลือกคำหลักหกคำและจะแนะนำหนังสือภาพที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับแต่ละคำมาแสดงในขณะที่แสดงขั้นตอนการทำหนังสือภาพประกอบไปด้วย

ด้วยการแสดงให้เห็นถึงวิธีที่ช่างภาพขุดเรื่องราวส่วนตัวลงไปในผลงานและความยากลำบากในการทำหนังสือภาพ RPS ต้องการให้ผู้ชมรู้สึกถึงหลากหลายทิศทางความเป็นไปได้ระหว่างการพัฒนาหนังสือภาพ

***********
ในระหว่างกระบวนการทำหนังสือ ช่างภาพไม่ใช่แค่จำเป็นจะต้องมีทักษะในการถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังต้องมีทักษะการค้นคว้าวิจัยสำหรับการขุดเรื่องราวที่พวกเขาสนใจ พวกเขาไม่ควรลังเลที่จะใช้เนื้อหาภาพทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรูปของตัวเองหรือไม่ก็ตาม ช่างภาพผู้ที่สามารถทิ้งศักดิ์ศรีที่ไม่จำเป็นและมุ่งใช้วิธีที่ดีที่สุดในการเล่าเรื่องจะสามารถเข้าถึงจุดที่ไม่มีใครสามารถไปถึงมาก่อน

สมัยนี้ช่างภาพสามารถใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานและแก้ไข อย่างไรก็ตามกระบวนการทำหนังสือของ RPS มุ่งเน้นไปที่ผลลัพธ์ของหนังสือ การได้สัมผัสและสังเกตหนังสือเล่มจริงมักให้มุมมองใหม่แก่ช่างภาพ เพราะมันทำให้ช่างภาพรู้สึกถึงสิ่งที่พวกเขากำลังสร้างอยู่ ช่างภาพสามารถใส่ความหมายในแต่ละรายละเอียดเช่นการเลือกชนิดของกระดาษ วิธีการพิมพ์ ขนาดน้ำหนัก ความรู้สึกสัมผัส และโครงสร้างของหนังสือ

มันเป็นเรื่องปกติที่ช่างภาพจะประสบปัญหาในการทดลองหลากหลายวิธีในการทำหนังสือ พวกเขาอาจต้องทิ้งความคิดที่ตายตัวแล้วให้ความหมายใหม่กับแต่ละรายละเอียดผ่านมุมมองของพวกเขาเอง เฉพาะผู้ที่สามารถเอาชนะปัญหาเท่านั้นถึงจะสามารถบรรลุถึงจุดมุ่งหมายในการสร้างหนังสือภาพที่มีคุณค่า

RPS เคยจัดเวิร์กชอปการทำหนังสือภาพหลายครั้งร่วมด้วย "Photo Book as an Object" และ "Masterclass" กับอาจารย์จากนานาประเทศ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะนำเนื้อหาของตนมา จากนั้นพวกเขาจะต้องพยายามทำความเข้าใจกับสิ่งที่ยังขาดหายไปในการเล่าเรื่องผ่านการวิเคราะห์ด้วยตัวเองและพูดคุยกับผู้อื่น การที่เวิร์กชอปนี้สิ้นสุดลงไม่ได้หมายถึงการสิ้นสุดของการพัฒนาหนังสือ แต่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการพัฒนาเท่านั้น ผู้ที่ยังไม่หยุดคิดและพยายามพัฒนาจะสามารถสร้างผลลัพธ์ที่มีอิทธิพลและบางครั้งส่งผลไปถึงต่างประเทศ

ครั้งนี้ RPS ได้มีโอกาสในการแสดงผลงานที่ประเทศไทย และหวังว่าทุกท่านจะสนุกไปกับผลงานจากพวกเขา

+++

[วันที่]
--นิทรรศการที่ Open House--
5 - 31 กรกฎาคม

--โชว์วิธีทำหนังสือที่ Open House--
5 – 8 กรกฎาคม
ศิลปิน: Yumi Goto, Yoshikatsu Fujii, Kazuhiko Matsumura, Kanta Nomura, Louis Lim, Tammy Law

--บรรยายพิเศษ--
7 กรกฎาคม (11.00 - 12.00) ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
(tbc) ที่ Open House, Central Embassy

ศิลปิน: Yumi Goto, Yoshikatsu Fujii, Kazuhiko Matsumura, Kanta Nomura
ภาษา: อังกฤษแปลไทย

Photobook ที่เราสร้างขึ้นไม่ใช่แค่หนังสือที่มีภาพเรียบเรียงไว้เท่านั้น เพื่อเป็นตัวแทนสะท้อนความเป็นจริง ภาพจะถูกรวบรวมโดยเทคนิคต่าง ๆ และทอออกมาเป็นเรื่องราว ด้วยการเลือกวัสดุ ขนาดหนังสือ และชนิดของกระดาษ องค์ประกอบเหล่านี้สื่อสารออกมาเป็นธีมของหนังสือ เราเชื่อว่าหนังสือภาพเป็นรูปแบบของศิลปะที่แสดงให้เห็นถึงความจริงและนั่นคือสิ่งที่เราต้องการจะสื่อเมื่อสร้างหนังสือภาพ


***เข้าชมฟรี

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Photobook as object / Photobook who cares" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service