นิทรรศการ “My Magical Romance”

Event Details

นิทรรศการ “My Magical Romance”

Time: December 5, 2011 to December 24, 2011
Location: Koi Art Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://koiartgallerybangkok.c…
Phone: 02 662 3218
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Dec 6, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

22 พฤศจิกายน - 24 ธันวาคม 2554 ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ “My Magical Romance” ผลงานชุดล่าสุดโดย ณัฐวุฒิ สิงห์ทอง ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ที่นำความหลงใหลการวาดภาพด้วยเทคนิค Drawing on Canvas มาใช้ในการสื่อสารถึงความงดงามของมหัศจรรย์แห่งความรักในแง่มุมต่าง ๆ ผ่านภาพชุดของหญิงสาว โดยมิได้จำกัดว่าเป็นความรักของใครหรืออย่างไร


“My Magical Romance” เป็นการแสดงผลงานเดี่ยวอีกครั้งของ ณัฐวุฒิ สิงห์ทอง ศิลปินหนุ่มวัย 33 ปี ดีกรีปริญญาโท จากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หลังจากที่ได้ฝากผลงานจิตรกรรมด้วยเทคนิคและการเลือกใช้สีขาว-ดำ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการถ่ายทอดอารมณ์ ความรู้สึกและจินตนาการจนเป็นที่รู้จักในหมู่นักสะสมงานศิลป์ โดยผลงานชุดล่าสุดนี้ ณัฐวุฒิ ได้บอกเล่าถึงความงดงามและคุณค่าของความรัก แม้ว่ารักนั้นจะสร้างทุกข์หรือสุข สมหวังหรือผิดหวังก็ตาม ผ่านการใช้ภาพชุดของหญิงสาวเพื่อสื่อแทนค่าความรู้สึกของความรักในแง่มุมต่าง ๆ โดยแต่ละภาพในผลงานชุดนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงความมหัศจรรย์ของความรัก ซึ่งในบางครั้งก็ลึกลับซับซ้อน แฝงไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยมกลลวง แต่ในบางคราวก็เป็นความรักที่เต็มไปด้วยความปรารถนาอันรุนแรง หรืออีกบางคราวก็อ่อนหวานละมุนละไมขึ้นอยู่กับแต่กาลเวลาและความทรงจำ


นอกจากความงดงามของงานศิลป์ ณัฐวุฒิยังต้องการที่จะสื่อให้เห็นถึงสัจธรรมแห่งความรักที่มีทั้งทุกข์และสุข มีเกิดก็มีดับ เปรียบเสมือนเหรียญที่มีสองด้าน ไม่ว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใดก็ย่อมมีสิ้นสุด หากเราเข้าใจถึงความจริงข้อนี้แล้ว เราจะเห็นถึงคุณค่าของความรักและความสุขที่แท้จริง


นิทรรศการ “My Magical Romance”จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้จนถึง 24 ธันวาคม 2554 ณ ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ 43/12 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เวลา 11.00 – 19.00 น. โดยรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “My Magical Romance” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service