นิทรรศการ “ Charles LaBelle”

Event Details

นิทรรศการ “ Charles LaBelle”

Time: December 17, 2011 to January 21, 2012
Location: number1gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.number1gallery.com/
Phone: 02 630 2523
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Jan 19, 2012

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นับเบอร์วันแกลลอรี่ มีความยินดี นำเสนอนิทรรศการ “ Charles LaBelle” นิทรรศการศิลปินชาวอเมริกัน ผู้ที่มีความมุ่งมั่นและได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมที่ศิลปินหลงรัก


Charles LaBelle ได้เริ่มต้นเดินทางสร้างผลงานทางศิลปะในแบบที่เค้าสนใจและถนัดยาวนานกว่า 40 ปี อย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีผลงานกว่า 130,000 ชิ้นเลยทีเดียว แต่จำนวนชิ้นงานที่มากก็ไม่ใช่ปัญหา Charles LaBelle ได้ใช้วิธีการนำเสนอในรูปแบบของสมุดบันทึก ผิวเผินอาจดูธรรมดาและเรียบง่าย แต่สำหรับ Charles LaBelle แล้ววิธีการนี้ช่วยในการเก็บข้อมูลรายระเอียดของภาพ ทำให้ชิ้นงานของเค้ามีความครบถ้วนและสมบูรณ์ในด้านของเนื้อหา


สำหรับ นิทรรศการครั้งนี้ถือเป็นนิทรรศการเดี่ยวในประเทศไทยครั้งแรกของศิลปิน และเมื่อกล่าวทางด้านเทคนิค

ผลงานของ Charles LaBelle คือการวาดลายเส้นด้วยดินสอ หรือที่เรียกกันติดปากว่า drawing จากความชำนาญที่ศิลปินได้สั่งสมต่อเนื่องยาวนาน 40 ปี กว่า 130,000 ชิ้นงาน ส่งผลใหวิธีการวาดที่ดูจะแสนเรียบง่ายตามแบบฉบับของงาน drawing หากจะส่งผลให้งานของเค้ามีเอกลักษณ์ของลายเส้นที่คมบวกกับความแม่นยำและชับไวแต่ยังคงไว้ซึ่งรายละเอียดของสถานที่ที่ต่างกัน จึงไม่ใช่เรื่องยากที่งานของ Charles LaBelle ดูโดดเด่นถือเป็นเป็นเอกลักษณ์ของศิลปินทีเลยเดียว จากจำนวนชิ้นงานที่มากก็ไม่ใช่ปัญหา Charles LaBelle ได้ใช้วิธีการนำเสนอผลงานโดยการวาดลงสมุดบันทึก ผิวเผินอาจดูธรรมดาและเรียบง่าย แต่สำหรับ Charles LaBelle แล้ววิธีการนี้ช่วยในการเก็บข้อมูลรายระเอียดของภาพ ทำให้ชิ้นงานของเค้ามีความครบถ้วนและสมบูรณ์ในด้านของเนื้อหา และเค้าสามารถจำชิ้นงานได้ทุกชิ้น


Charles LaBelle จบการศึกษาจากสถาบันที่มีชื่อเสียง UCLA ในปี 1980 ระหว่างการศึกษายังได้ร่วมงานกับศิลปินดังหลายท่าน เช่น Charles Ray, Mike Kelley และ Paul McCarthy และยังได้แสดงผลงานของศิลปินเองหลายปะเทศ เช่น The Museum of Contemporary Art in Los Angeles; The Berkeley Art Museum; The Santa Barbara Museum of Art; Deutsche Bank Collection; and The Microsoft Collection.


นิทรรศการเดี่ยวครั้งนี้ Charles LaBelle ได้ถือโอกาศอันดี เปิดตัวหนังสือพร้อมมีการพูดคุยสนทนาเกียวกับงานศิลปะของเค้าด้วย โดยจะเปิดตัวที่ The Reading Room วันพุธ ที่ 21 ธันวาคม 2554 เวลา 19.00 น


สามารถดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้ที่

www.number1gallery.com/News2011/Charles

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนิทรรศการกรุณาติดต่อ คุณกรกต ศรีดี

โทร : (083) 445 8333,(02) 630 2523

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับเปิดตัวหนังสือกรุณาติดต่อ The Reading Room

โทร : 02-635-3674, www.readingroombkk.org.

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “ Charles LaBelle” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on December 20, 2011 at 1:10pm

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service