นิทรรศการ Basic with a Twist ย้อนตำนานเกรฮาวด์โชว์งานดีไซน์ 35 ไอเท็ม

Event Details

นิทรรศการ Basic with a Twist ย้อนตำนานเกรฮาวด์โชว์งานดีไซน์ 35 ไอเท็ม

Time: October 31, 2010 to November 5, 2010
Location: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 939 ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.bacc.or.th/
Event Type: fashion, exhibition
Latest Activity: Nov 3, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


กว่าแบรนด์หนึ่งจะเติบโตและยืนหยัดมาได้ยาวนานถึง 30 ปี โดยยังยืนยันความเป็นตัวตนของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน ขณะเดียวกันก็ก้าวไปพร้อมๆกับกระแสหรือเทรนด์ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังครองใจทั้งลูกค้ากลุ่มดั้งเดิมและลูกค้ากลุ่มใหม่ได้เหนียวแน่น
นับเป็นเรื่องไม่ง่าย แต่แบรนด์เสื้อผ้าและร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ เฉพาะตัวสุดเท่อย่างเกรฮาวด์ (Greyhound) กลับสามารถรักษาความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความสนุกสนานแบบเป็นตัวของตัวเองมาได้อย่างยั่งยืนมาถึง 3 ทศวรรษ


ภาณุ อิงคะวัต ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์เกรฮาวด์ กล่าวว่า เกรฮาวด์ถือกำเนิดขึ้นในปี 2523 จากความรู้สึกอยากนำเสนอเสื้อผ้าลำลองสำหรับคนหนุ่มรุ่นใหม่ โดยสะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองของกลุ่มเพื่อน 4 คน ที่มีสไตล์และความชอบเหมือนๆกัน เน้นที่กางเกงยีนส์และเสื้อคอตต้อนง่ายๆพิมพ์ลายกราฟฟิกดีไซน์เก๋ ด้วยทิศทางของแบรนด์ที่ชัดเจนคือ “เราขายสไตล์ ไม่ใช่แฟชั่น” เกรฮาวด์จึงยืนหยัดเป็นแบรนด์ชั้นนำทั้งด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ครองใจวัยรุ่นทุคยุคทุกสมัยมากว่า 30 ปี

“ในโอกาสครบรอบ 30 ปี เกรฮาวด์จึงอยากบอกเล่าเรื่องราวสุดประทับใจในยุคต่างๆ ตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Basic with a TWIST” ที่บิดมุมมองของความเรียบง่าย เพิ่มลูกเล่นด้วยดีไซน์ผ่านหนังสือน่าสะสมบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ด้วยภาพและประโยคสั้นๆสไตล์เกรฮาวด์ และนิทรรศการงานดีไซน์ 35 ไอเท็ม ที่จะเปิดประตูสู่โลกของเกรฮาวด์ผ่านเรื่องราวการเดินทางตลอดระยะเวลา 30 ปี ให้ทุกคนได้รู้จัก และเข้าใจตัวตนของเกรฮาวด์ได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น”


บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด เริ่มต้นในปี 2523 จากเสื้อผ้าลำลองสำหรับคนหนุ่มรุ่นใหม่ ในชื่อแบรนด์
“เกรฮาวด์” สุนัขล่าเนื้อที่แสดงออกถึงความปราดเปรียว ไม่หยุดนิ่ง สะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ในสมัยนั้น จากนั้นจึงเพิ่มไลน์เสื้อผ้าผู้หญิง ในปี 2533 มีทั้งเสื้อผ้า เครื่องหนังและแอ็กเซสซอรี่ต่างๆ และต่อมาในปี 2545 ได้มีแบรนด์น้องใหม่ที่แอบกวนๆ สนุกสนานและ มีดีไซน์แปลกใหม่สไตล์ทดลอง เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแบรนด์คือ “เพลย์ฮาวด์” (Playhound) จับกลุ่มลูกค้าอายุ 20-28 ปี ที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบความทันสมัย ความเรียบง่าย สนุกสนานในลักษณะของสตรีทแฟชั่น นอกจากนี้ยังได้รับการคัดเลือกจากบริษัท Fun Characters International (Thailand) เจ้าของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนต่างๆ ของดิสนีย์ในประเทศไทย ให้ผลิตสินค้าแฟชั่นเสื้อผ้าภายใต้การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์เกรฮาวด์จึงขยายแบรนด์เสื้อผ้าเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแบรนด์ โดยใช้ชื่อแบรนด์“ฮาวด์แอนด์เฟรนด์” (Hound & Friends)
แต่ไม่ใช่เพียงแฟชั่นเสื้อผ้าเท่านั้น หากเอ่ยถึง เกรฮาวด์ คาเฟ่
ร้านอาหารในเครือเกรฮาวด์ก็ยังเป็นร้านอาหารที่ครองใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย บางคนถึงกับมีอาหารจานโปรด สั่งได้แบบไม่ต้องดูเมนูเลยเสียด้วยซ้ำเพราะความเอาใจใส่ในรายละเอียดของการตกแต่งร้าน เมนูอาหารที่ไม่เพียงแค่อร่อยลิ้นแต่มีดีไซน์ มีเรื่องราวและแม้กระทั่งเสื้อผ้าพนักงานเสิร์ฟก็ยังชวนให้มองไม่รู้เบื่อ เกรฮาวด์คาเฟ่จึงไม่ได้เป็นเพียงร้านอาหารแต่เป็นสถานที่แฮงก์เอาท์แห่งหนึ่งที่ให้ความรู้สึกผูกพันกันกับไลฟ์สไตล์คนเมือง

Read more

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ Basic with a Twist ย้อนตำนานเกรฮาวด์โชว์งานดีไซน์ 35 ไอเท็ม to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Might attend (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service