นิทรรศการ “ก้าวเดินของศิลปะ” (Walks of Art)

Event Details

นิทรรศการ “ก้าวเดินของศิลปะ” (Walks of Art)

Time: April 4, 2011 to April 28, 2011
Location: The Queen’s Gallery
Street: 101 Ratchadamnoen Klang Road, Borwonniwet, Phra Nakhon
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.queengallery.org
Phone: 02 281 5360-1
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Apr 2, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

จากมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันในโครงการดาวเด่นบัวหลวง 101 ปี 1(2551) ทำให้กลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ที่เคยเข้าร่วมโครงการนี้ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อนำเสนอนิทรรศการกลุ่มเป็นครั้งเเรกในชื่อ “ก้าวเดินของศิลปะ” (Walks of Art) โดยรวบรวมผลงานชุดใหม่ของเหล่าศิลปินดาวเด่นบัวหลวงจำนวน 27 คน จัดแสดงผลงานจิตรกรรมจำนวนกว่า 60 ชิ้น ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 


โครงการดาวเด่นบัวหลวง 101 ปี 1(2551จัดโดยมูลนิธิธนาคารกรุงเทพและหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ซึ่งเป็นแข่งขันการวาดภาพสดถ่ายทอดผ่านเว็บไซต์ www.kapook.com โดยนำเอานิสิต นักศึกษาสาขาศิลปะจากทั่วประเทศมาร่วมทำกิจกรรม มีศิลปินชั้นครู มาเป็นผู้ชี้เเนะเเนวทางให้เกิดการพัฒนาทักษะของศิลปินรุ่นหนุ่มสาวอย่างเป็นรูปธรรม หลังจากผ่านพ้นเวทีประกวดผลงานศิลปะแนวทางใหม่มาได้เพียง 2 ปี เหล่าศิลปินดาวเด่นบัวหลวงได้เติบโตขึ้นพร้อมกับความมุ่งมั่นที่ยังคงสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแนวทางของตนเอง จึงได้รวมกลุ่มกันนำโดย ธนากร  บัวปลอด ศิลปินดาวเด่นบัวหลวงยอดเยี่ยม อนีส  นาคเสวี ศิลปินดาวเด่นบัวหลวงความคิดสร้างสรรค์  และเพื่อนร่วมโครงการรวม 27 คน จัดแสดงผลงานในรูปแบบจิตรกรรมและงานจัดวางจำลองพื้นที่การทำงานของแต่ละคน เพื่อสื่อถึงแนวคิดตั้งแต่เริ่มต้นจนจบกระบวนการทำงานอันจะสะท้อนให้เห็นพัฒนาการทางทักษะและประสบการณ์ในการทำงานของศิลปิน หนุ่มสาวรุ่นใหม่และสร้างความต่อเนื่องในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะออกสู่สาธารณชน  

 

นิทรรศการ“ก้าวเดินของศิลปะ” นับเป็นบันไดอีกก้าวหนึ่งที่จะนำไปสู่ความสำเร็จบนเส้นทางศิลปะของเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ พิธีเปิดจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2554 เวลา 18.30 น. โดยมี คุณหญิงชดช้อยโสภณพนิช ให้เกียรติเป็นประธานเปิดนิทรรศการ  ผู้สนใจศิลปะสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 4 – 28 เมษายน 2554 ณ หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถนนราชดำเนินกลาง ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00น.ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ)

สอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อหอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

โทร. 02-281-5360-1

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “ก้าวเดินของศิลปะ” (Walks of Art) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service