นิทรรศการ "องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด" (Un)composition)

Event Details

นิทรรศการ "องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด" (Un)composition)

Time: August 7, 2017 from 6pm to 7pm
Location: Gallery VER
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://vergallery.com
Phone: 02 103 4067
Event Type: art, exhibition, photo, photography
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Aug 7, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด
โดย ลัทธพล ก่อเกียรติตระกูล
5 สิงหาคม - 30 กันยายน 2017
ณ Gallery Ver

Gallery Ver ขอเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัวนิทรรศการ องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของ ลัทธพล ก่อเกียรติตระกูล ศิลปินที่มีความสนใจในการแปรสภาพและเปลี่ยนสถานะใหม่ให้วัตถุ

องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด นำเสนอการสร้างสรรค์ผลงานจิตรกรรมที่ไม่ถูกควบคุมองค์ประกอบโดยศิลปิน ผลงานจิตรกรรมที่เกิดจากการลงมือจรดลอยแปรงให้เรียบจนไม่ทิ้งฝีแปรง ไปจนถึงจากการทิ้งร่องรอยบนผืนผ้าใบของเศษเสี้ยวชิ้นส่วนที่หลุดรุ่ยจากแปรงทาสี ฝุ่นที่ลอยอยู่ในอากาศ สีและสื่อสำหรับผสม ชิ้นส่วนต่างๆ ประกอบกันจนเกิดเป็นองค์ประกอบของภาพนามธรรม ผืนผ้าใบที่เรียบกริบขับเน้นให้เกิดการแสดงตนของวัสดุ ขนที่เป็นเส้น ฝุ่นที่เป็นจุด ต่างเป็นองค์ประกอบสำคัญของภาพวาดนี้ จิตรกรรมที่ไม่มีตัวแสดงหลัก ไม่มีเรื่องราว ไม่แทนสัญญะใดๆ ซ่อนอยู่ในภาพให้ขบคิดหรือตีความไปมากกว่าสิ่งที่ตาเห็น ไม่เพียงท้าทายการรับรู้ของผู้ชม หากยังล่อลวงและชวนให้สงสัยถึงพื้นที่ไร้ระยะที่กว้างกว่าพรมแดนสี่เหลี่ยมของกรอบภาพ

ผลงานเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงธรรมชาติและความเป็นตัวตนของศิลปินผ่านภาษาในการสร้างสรรค์ผลงาน ด้วยเทคนิควิธีการที่ดูเสมือนสามัญธรรมดาแต่เต็มไปด้วยความมานะและอุตสาหะของศิลปิน ลัทธพลมีวิธีการสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการขัดออกหรือการวาดเพิ่มเติม ทั้งหมดนั้นไม่เพียงทำให้ ลักษณะทางกายภาพของวัตถุแปรเปลี่ยนไปแต่หมายรวมถึงสถานะของวัตถุด้วยเช่นกัน ท้ายที่สุดผลงานชุดนี้จึงมีความก้ำกึ่งระหว่างการอยู่ในพรมแดนของพื้นที่จิตรกรรมสองมิติ และความเป็นวัตถุแบบประติมากรรม

นิทรรศการครั้งนี้ประกอบด้วยงานจิตรกรรมหลากขนาด กว่า 1x ชิ้น
สามารถเข้าชมผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม - 30 กันยายน 2017 ที่แกลเลอรี่เว่อร์ นราธิวาส 22 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "องค์ประกอบที่ไม่ถูกจัด" (Un)composition) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service