นิทรรศการศิลปะ “The City, Fragments and Shadows”

Event Details

นิทรรศการศิลปะ “The City, Fragments and Shadows”

Time: July 1, 2011 to July 7, 2011
Location: Koiart Gallery
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://koiartgallerybangkok.c…
Phone: 02 662 3218
Event Type: art, exhibition, photo
Latest Activity: Jul 1, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

1-7 กรกฎาคม 2554  งานนิทรรศการภาพถ่าย ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 150 ปี แห่งการรวมชาติของอิตาลี ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ ร่วมกับ สถานทูตอิตาลี นำเสนอนิทรรศการศิลปะ “THE CITY, FRAGMENTS AND SHADOWS”  โดย Orit Drori และ Susanna Terra สองศิลปินสาวชาวอิตาเลียนที่มีถิ่นพำนักอยู่ในเอเชียมาเป็นเวลานาน ร่วมกันถ่ายทอดเรื่องราว ความเหงา และชีวิตอันโดดเดี่ยวของคนเมืองในปัจจุบัน ได้อย่างโดดเด่นและแหลมคม

“THE CITY, FRAGMENTS AND SHADOWS”  เป็นผลงานการสร้างสรรค์โดยนำผลงานภาพถ่ายของ Orit Drori มารังสรรค์ร่วมกับเทคนิคของ Susanna Terra เป็นงานทัศนศิลป์ด้วยการแต่งแต้มเติมสีน้ำมันและอะคริลิค พร้อมการทำศิลปะแบบคอลลาจ (Collage) หรือภาพตัดปะบนกระดาษ เพื่อสะท้อนมโนทัศน์  อารมณ์และความรู้สึกส่วนตัวของศิลปินที่มีต่อวิถีชีวิตจริงของคนเมืองที่ทั้งสองประสบอยู่ในปัจจุบัน  แม้เมืองในบางภาพของผลงานชุดนี้ อาจจะดูคล้ายหัวเมืองใหญ่  ในประเทศไทย  แต่เมืองใหญ่ ๆ ในสายตาศิลปินไม่ว่าจะที่ใดในโลกจะมีลักษณะเด่นที่คล้ายคลึงกัน  เมืองในที่นี้จึงเป็นแค่รูปแบบที่นำมาประกอบกับสัญลักษณ์อื่น ๆ ในการสะท้อนชีวิตคนเมือง ที่มีทั้งความเป็นปัจเจกบุคคล ความเงียบเหงา ความรุนแรง ฯลฯ

เสี้ยวเงาของชีวิตในแต่ละช่วงในผลงานครั้งนี้ บ่งบอกถึงการเดินทางและชีวิตที่ไม่เคยอยู่กับที่ของสองศิลปินเพื่อพยายามเสาะแสวงหาสิ่งที่ดีกว่า โดยสามารถสะท้อนวิญญาณและความรู้สึกที่มีต่อเมืองใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นอดีต ความหวัง ความผิดพลาด หรือแม้แต่ความกลัวได้อย่างชัดเจน  แม้ผลงานของทั้งสองอาจจะดูมืดครึ้ม แต่กอปรด้วยอารมณ์ขัน  ความย้อนคิดถึงอดีต และ กวีพจน์ อย่างชัดแจ้ง

โดยจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2554

เวลา 18.30 น. รายละเอียดเพิ่มเติม โทร 02 -662 -3218

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ “The City, Fragments and Shadows” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service