นิทรรศการศิลปะไทยร่วมสมัย "ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้" (SYMBIOSIS)

Event Details

นิทรรศการศิลปะไทยร่วมสมัย "ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้" (SYMBIOSIS)

Time: June 22, 2010 to July 22, 2010
Location: Galerie N
Street: ถ. วิทยุ
City/Town: Bangkok
Event Type: art, exhibition, painting
Latest Activity: Jul 22, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Descriptionนิทรรศการ "ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้" (SYMBIOSIS) โดยอลงกรณ์ หล่อวัฒนา จัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม เปิดนิทรรศการ วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2553 เวลา 18.00 น. ณ Galerie N ถ. วิทยุ (ตรงข้ามสวนลุมพินี 300 เมตร จากรถไฟฟ้าใต้ดินทางออก 3, 1.5 กิโลเมตร จากสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต) เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ 10.00น. - 19.00น.ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้ นิทรรศการศิลปะไทยร่วมสมัยของ อลงกรณ์ หล่อวัฒนา นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่ถ่ายทอดเรื่องราวของทุกสรรพสิ่งในโลกต้องพึ่งพาอาศัยกัน ดั่งน้ำพึ่งเรือเสือพึ่งป่า มนุษย์ทุกคนย่อมเกื้อกูลกัน มนุษย์เพศหญิง มนุษย์เพศชาย บางครั้งเป็นดั่ง ตา หู จมูก ปาก ลิ้น กาย ใจ แทนกัน ชายเป็นแสง หญิงเป็นเงา ความอ่อนแอกับความแข็งแรง สร้างสมดุลตามธรรมชาติของมนุษย์ผู้ประเสริฐ

อลงกรณ์ คิดค้นรูปแบบในการนำเสนอเรื่องราวเหล่านั้นผ่านสัญลักษณ์ และสี ที่ศิลปินได้สร้างสรรค์ขึ้น แสดงความสัมพันธ์อันต่อเนื่องเชื่อมสัมพันธ์กันแบบไม่สามารถแยกกันได้

"แต่ทุกสิ่งมีความเสื่อมไปเป็นธรรมดา เป็นโลกธรรมแปด มีลาภเสื่อมลาภ มียศเสื่อมยศ มีสรรเสริญ มีนินทา" ศิลปินสรุปสั้นๆ สัจธรรมอันเป็นแก่นแท้ของพระพุทธเจ้าที่ได้แฝงนัยยะในผลงานจิตรกรรมชุดนี้

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะไทยร่วมสมัย "ความสัมพันธ์ที่ขาดกันไม่ได้" (SYMBIOSIS) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by Kantima on July 22, 2010 at 10:07am
งามแปลกตา ...

Attending (1)

Might attend (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service