นิทรรศการ "Sometimes I forget …."

Event Details

นิทรรศการ "Sometimes I forget …."

Time: March 20, 2019 to April 4, 2019
Location: CASE Space Revolution
City/Town: Bangkok
Phone: 02 662 5002
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Mar 20, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

CASE Space Revolution ภูมิใจนำเสนอ นิทรรศการ "Sometimes I forget …." โดย อภิชาติ ฐิติวงศ์วรสกุล นิทรรศการที่นำพาผู้ชมเข้าไปอยู่ในสนามการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญระดับโลก

บ่อยครั้งที่เกมการแข่งขันฟุตบอลนัดต่างๆ ทำให้เราในฐานะผู้ชมมีเพียงแต่ภาพจำความสำเร็จของ 'ผู้ทำประตู' ดังที่เห็นตามพาดหัวข่าว ซึ่งในความเป็นจริงนั้น เป็นไปไม่ได้เลยที่ภาพที่เห็นจะสามารถเล่าถึงที่มาของความสำเร็จได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภาพที่ปรากฏในหน้าหนังสือพิมพ์ จึงเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสำเร็จที่เฉิดฉายท่ามกลางสปอร์ตไลท์ จนเราอาจลืมไปว่า เบื้องหลังความสำเร็จนั้นเกิดขึ้นจากตัวช่วยอีกมากมาย

ในขณะที่ฟุตบอลไม่ใช่แค่เพียงเกมการแข่งขันในแง่ของ 'ชัยชนะหรือการพ่ายแพ้' แต่ฟุตบอลยังหมายถึงเรื่องราวของการต่อสู้ กำลังใจ มิตรภาพ และความท้อแท้ที่อาจเกิดขึ้นได้ไม่ต่างจากชีวิตจริงที่ต้องเผชิญ นิทรรศการ “Sometimes I forget ….” กำลังเล่าเรื่องราวของฟุตบอลผ่านความทรงจำของอภิชาติ เพื่อย้อนประสบการณ์ของผู้ชมให้เห็นในอีกมุมมอง พร้อมกับร่องรอยแห่งชัยชนะที่ถูกวิพากษ์และตีความใหม่ในบริบทที่เปลี่ยนไป

อภิชาติ ฐิติวงศ์วรสกุล (อาร์ต)

อภิชาติ ฐิติวงศ์วรสกุล จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ (จิตรกรรม) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในปี 2002 เริ่มศึกษาการวาดภาพพื้นฐานกับอาจารย์ สมวงศ์ ทัพพรัตน์ และเริ่มศึกษาศิลปะเชิง abstract และ conceptual กับรองศาสตราจารย์ จิระพัฒน์ พิตรปรีชา ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย งานแสดงเดี่ยวจัดขึ้นครั้งแรกหลังจากจบการศึกษาในปี 2003 ในหัวข้อ “Soccer Lovers” งานของคุณอภิชาติได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจมาจากศิลปินหลายคน เช่น Gerhard Richter, Joseph Beuys, Rebecca Horn, Marcel Duchamp, Neo Rauch, Surasi Kusolwong, Raymond Pettibon.

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "Sometimes I forget …." to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service