QUICK DRAW Painting & Sketchbook Exhibition

Event Details

QUICK DRAW Painting & Sketchbook Exhibition

Time: May 23, 2010 to May 30, 2010
Location: 20 ซอยสวัสดี ประมาณ 300 เมตรจากสุขุมวิทย์ เดินได้จาก พร้อมพงษ์ BTS
Street: สุขุมวิทย์ 31 (ซอยสวัสดี)
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.zketch.blogspot.com
Phone: 081 702 0102 (อัสนี)
Event Type: art, exhibition, drawing
Organized By: อัสนี ทัศนเรืองรอง
Latest Activity: May 13, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

INTRODUCTION
อัสนี ศึกษาสถาปัตยกรรมศาตร์ เมื่อจบได้ไปทำงานที่สิงคโปร์ ทำอยู่นานกว่า 25 ปี จึงเกษียณกลับมาอยู่บ้านเกิดกรุงเทพฯ ในช่วง 5-6 ปีที่แล้ว ต่อมาได้เดินทางท่องเที่ยวและสนใจเริ่มการบันทึกด้วยรูปเสก็ตช์ของสถานที่ต่างๆที่ผ่านพบ ตามด้วยการรื้อฟื้นความรักการระบายสีน้ำที่เหือดแห้งห่างหายไปในกองงานและชีวิตเร่งด่วนช่วงอยู่สิงคโปร์

QUICK DRAW Painting & Sketchbook Exhibition
การแสดงงานและสมุดบันทึกรูปวาด QUICK DRAW เป็นการแสดงงานเดี่ยวครั้งแรกของอัสนี งานที่แสดงรวมผลงานสื่อสีน้ำผสมประมาณ 30 ชิ้นและสมุดรูปวาดบันทึกต้นฉบับบางส่วน จากการท่องเที่ยวมณฑลยูนานของจีน, ภูฐานและอีกหลายๆมุมของกรุงเทพฯ งานบางส่วนเกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจที่วาดในขณะเดินทางท่องเที่ยวและบางรูปเกิดขึ้นจากการ “เมาค้าง” เมื่อกลับมาแล้ว งานทั้งหมดเป็นการบันทึกรสชาดและกลิ่นอายของถิ่นที่ที่บันทึกนั้น ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆน้อยชิ้น ใช้เวลาไม่มาก ในอารมย์เบิกบานที่ได้เที่ยว และชื่นชุ่มอาบเหงื่อ โดยเฉพาะเมื่อวาดในกรุงเทพฯ งานของอัสนีไม่ใช่ผลของการบรรจงปั้นแต่งในสตูดิโอของจิตรกร (“ผมไม่คิดว่าผมเป็นศิลปินนะครับ” อัสนีกล่าวเช่นนั้น) แต่เป็นประจักษ์ร่องรอยความบันดาลใจของช่วงขณะนั้น, โดยฉับพลัน, เป็น “QUICK DRAW” นั่นเอง

CASSIA GALLERYQUICK DRAW
กำเนิดจากกำลังใจของเพื่อนๆอัสนีหลายคนโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยแรงสนับสนุนของ CASSIA GALLERY อันเป็นส่วนกิจกรรมต่อขยายของ CASSIA CAFÉ AND TEAROOM. ณ เลขที่ 20 ซอยสวัสดี ถนนสุขุมวิทย์ 31 ประมาณ 300 เมตรจากถนนสุขุมวิทย์ และอยู่ในระยะเดินเท้าไม่ทันเมื่อย จากสถานี BTS พร้อมพงษ์ อัสนีและ CASSIA GALLERY มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมการเปิด QUICK DRAW โดยมีท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์, ผู้ร่วมเดินทางท่านหนึ่งของอัสนี ในการเยือนภูฐาน ที่จัดโดยสยามสมาคมเมื่อปีที่แล้ว กรุณาให้เกียรติเป็นประธานผู้เปิดงาน ในเย็นวันเสาร์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.00 พร้อมการต้อนรับด้วยเครื่องดื่มจาก Cassia Café จนถึง 21.00 น.

CAFE & TEAROOM
QUICK DRAW เปิดแสดงทุกวันจากวันที่ 23 ถึง 30 พฤษภาคม เวลา 9.00 ถึง 21.00 น ที่ห้องศิลป CASSIA ซึ่งเป็นเรือนกระจกชั้นบนของอาคารคาเฟ่ CASSIA ที่บริการชา กาแฟ และอาหารอร่อยแบบโฮมคุกกิ้ง และเมนูพิเศษสำหรับหน้าร้อนกรุงเทพฯเช่น ข้าวแช่และขนมหวานน้ำแข็งไสในบรรยากาศอบอุ่น สบายและน่ารัก (www.cafecassia.com)

MORE...
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของ QUICK DRAW กรุณาติดต่อโดย email ได้ที่ asnee.t@gmail.com หรือเข้าเยี่ยมที่ www.zketch.blogspot.com

Comment Wall

Comment

RSVP for QUICK DRAW Painting & Sketchbook Exhibition to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service