นิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC”

Event Details

นิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC”

Time: April 1, 2014 to May 25, 2014
Location: Thailand Creative & Design Center
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.tcdc.or.th
Phone: 02 664 8448 ต่อ 213, 214
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: May 15, 2014

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC”

เวลา: 1 เมษายน - 25 พฤษภาคม 2557 | 10.30 - 21.00
สถานที่: โถงทางเข้า TCDC
เปิดประสบการณ์จริง กว่าจะมาเป็น 32 ผลงานสร้างสรรค์ ฝีมือนักศึกษาจากสถาบันภูมิภาคร่วมกับธุรกิจ OTOP ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ อุปสรรคในการทำงาน ไปจนถึงการรับมือกับปัญหา

นิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC” ถ่ายทอดเรื่องราวจากประสบการณ์การทำงานของนักศึกษาจาก 14 สถาบันเครือข่าย miniTCDC และ TCDC เชียงใหม่ร่วมกับผู้ประกอบการ OTOP เพื่อนำเสนอแนวคิดและการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันตามสภาพท้องถิ่นและความต้องการของธุรกิจ รวมทั้งเตรียมความพร้อมให้กับว่าที่นักออกแบบรุ่นใหม่ก่อนออกไป‘ลงสนามจริง’

เพราะการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในตำรา แต่ประสบการณ์จากการได้ลงมือทำจริงจะนำไปสู่การพัฒนา “คน” อย่างมีคุณภาพ miniTCDC และ TCDC เชียงใหม่ ร่วมกับ 14 มหาวิทยาลัยภูมิภาค เปิดโอกาสให้ตัวแทนนักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการคิดเชิงออกแบบ ควบคู่ไปกับการร่วมงานจริงกับผู้ประกอบการท้องถิ่น เป็นระยะเวลา 6 เดือน ตั้งแต่การบรรยายกระบวนการคิด การสำรวจพื้นที่ การให้คำปรึกษาเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการทดลองก่อนทำจริงจนได้มาเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบจำนวน 32 ชิ้นงาน

พบกับผลงานการออกแบบที่นำเอาภูมิปัญญาและเอกลักษณ์ท้องถิ่นมาปรับโฉมและการใช้งานให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการที่ร่วมงานด้วย ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวการรับมือกับอุปสรรคในการทำงาน ไปจนถึงวิธีการแก้ปัญหาก่อนจะมาเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบชิ้นสร้างสรรค์ อาทิ โคมไฟถักย้อมสีธรรมชาติ จากพืชพรรณท้องถิ่นในอุบลราชธานี, โคมไฟจากหนังตะลุงที่ใช้กระบวนการผลิตและการฉลุลวดลายแบบดั้งเดิม ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนแพคเกจจิ้งและอัตลักษณ์สินค้าให้กับแบรนด์ดังในท้องถิ่น อาทิ ข้าวหลามแม่นิยม หนองมน, น้ำมันบำรุงผิวตราเถ้าทอง และเนื้อหมูแปรรูปตราหมูร้อยล้าน เป็นต้น

ร่วมติดตามเส้นทางการเรียนรู้และพัฒนา 32 ผลงานสร้างสรรค์ได้ในนิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC” ตั้งแต่ 1 เมษายน - 25 พฤษภาคมนี้ ที่ TCDC

เข้าชมฟรี
สอบถามข้อมูลได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214 (ปิดวันจันทร์)

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “นอกห้องเรียน: ลงสนาม OTOP กับ miniTCDC” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service