นิทรรศการ "ด้วยรัก" (Love You Head To Toe)

Event Details

นิทรรศการ "ด้วยรัก" (Love You Head To Toe)

Time: June 1, 2019 to June 22, 2019
Location: Number 1 gallery
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.number1gallery.com
Phone: 02 630 2523
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jun 9, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ : ด้วยรัก

ศิลปิน : สุวรรณี สารคณา 

พิธีเปิด : วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 18.00 . 

กิจกรรม : พบปะพุดคุยกับศิลปินและรับสูจิบัตร 

ระยะเวลา : วันเสาร์ที่ 1 - 22 มิถุนายน 2562 

สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ 19 ซอยสีลม 21 สีลม บางรัก 

“Love You Head To Toe ด้วยรักโดยศิลปิน สุวรรณี สารคณา ถือเป็นการร่วมมือกันกับนัมเบอร์วันเเกลลอรี่ ถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นครอบครัว การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน โดยแต่ละคนมีบทบาทหน้าที่ต้องรับผิดชอบ หรือแม้แต่การแสดงความรัก ความเอาใจใส่กันและกันเพื่อสร้างความสุขร่วมกัน พ่อแม่ไม่เพียงแต่กล่าวคำว่ารักและชื่นชมกับความน่ารักน่าเอ็นดูของพวกเขา หากต้องเลี้ยงดู ให้ความรู้การศึกษาและทำหน้าที่ของพ่อแม่ให้ดีที่สุด ชีวิตที่บอบบาง อ่อนไหวและเต็มไปด้วยจินตนาการในวัยเด็ก ย่อมซึมซับความรักและพฤติกรรมแบบอย่างจากพ่อแม่ 

ไม่ว่าพ่อแม่จะมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบใด หน้าตาเป็นอย่างไร ยากจนหรือร่ำรวย ลูกๆ ก็รักพ่อแม่อย่างสุดใจ ศิลปินถ่ายทอดผลงานผ่านจิตรกรรมสีน้ำมัน ได้หยิบยกและรับแรงบันดาลใจจากคนในครอบครัว ลวดลายไทยที่แทรกอยู่ในบางชิ้นงาน สื่อถึงการเชื่อมโยง การเปลี่ยนผ่านระหว่างยุคของแม่กับลูก เช่น ในชิ้นงาน "Imagination Girl III" หรือภาพ "นก" ที่ศิลปินได้ให้ความหมาย สื่อถึงอิสระ จินตนาการที่กว้างไกล ซึ่งสิ่งรอบตัวเหล่านี้ล้วนที่เป็นบันไดสู่จินตนาการของเด็กในวัยนี้ และยังเป็นวัยที่ต้องการความรักจากพ่อแม่อย่างมาก ด้วยความบริสุทธิ์ ไร้เดียงสาและยังไม่รู้จักความอคติ จะมองเห็นพ่อแม่คือที่สุดในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ลูกก็ยังคงรักพ่อแม่ ต่างฝ่ายต่างรักกัน "โดยไม่มีเงื่อนไข" สุวรรณี สารคณา ศิลปินจากอุบลราชธานี จบศึกษาในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท คณะจิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับรางวัลในเวทีต่างๆ ยังได้แสดงนิทรรศการทั้งเดี่ยวและกลุ่มมากมาย ล่าสุดได้แสดง

นิทรรศการเดี่ยว ในโปรเจ็กต์ ART ROTATION : Blissful Dreem at 137 Pillars suites & Residences Bangkok 2019 , Arms of Mother at ArtBridge ChiangRai Thailand 2018, และนิทรรศการกลุ่ม ‘DIVAS’ Women’s Day at River City Bangkok, 2018 และ UOB Art Space and Art Stage at Expo & Convention Center, Singapore 2018

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ด้วยรัก" (Love You Head To Toe) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on May 26, 2019 at 8:01pm

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on May 26, 2019 at 8:01pm

Attending (1)

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service