ละครเวทีเรื่อง "Hamlet"

Event Details

ละครเวทีเรื่อง "Hamlet"

Time: May 21, 2015 all day
Location: Sodsai Pantoomkomol Centre for Dramatic Arts
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.britishcouncil.or.…
Phone: 02 657 5678
Event Type: performance
Latest Activity: May 16, 2015

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เนื่องในวาระแห่งการครบรอบ 5 ศตวรรษความสัมพันธ์ไทย-อังกฤษ บริติช เคานซิลร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย Creative Industries และภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษด้วยการนำสุดยอดละครเวทีเรื่อง Hamlet โดยคณะละคร Shakespeare’s Globe ที่โด่งดังจากประเทศอังกฤษและสร้างความประทับใจให้ผู้ชมกว่าร้อยประเทศทั่วโลกมาเปิดการแสดงให้ชาวไทยได้รับชมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ละครเวทีเรื่อง Hamlet โดยคณะละคร Shakespeare’s Globe เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Globe to Globe Hamlet ซึ่งได้เดินทางเปิดการแสดงไปรอบโลก ให้ผู้ชมหลากหลายเชื้อชาติ ภาษา และวัฒนธรรม ได้มีโอกาสชื่นชมผลงานของเชกสเปียร์อย่างเท่าเทียมกัน กำกับการแสดงโดย โดมินิก ดร็อมกูล (Dominic Dromgoole) ผู้อำนวยการของคณะ Shakespeare’s Globe ร่วมกับ บิลล์ บัคเฮิรสต์ (Bill Buckhurst) และแสดงโดยนักแสดงหลายเชื้อชาติ (รายละเอียดเพิ่มเติม: GlobeToGlobe.ShakespeareGlobe.com)

Hamlet เป็นบทละครที่ยาวที่สุดของวิลเลียม เชกสเปียร์ และนับเป็นงานประพันธ์แนวโศกนาฏกรรมที่สะเทือนใจที่สุดของวรรณคดีอังกฤษ การแสดงครั้งนี้ตัดต่อบทใหม่ให้กระชับเหลือเพียง 2 ชั่วโมง 40 นาที ถือเป็นการเปิดตัวโครงการ “Shakespeare Lives” ของบริติช เคานซิล ซึ่งจะมีขึ้นใน พ.ศ. 2559 เพื่อรำลึกถึง วิลเลียม เชกสเปียร์ อัครกวีผู้มีอิทธิพลมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศอังกฤษและของโลก

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองความสัมพันธ์ 5 ศตวรรษอันแน่นแฟ้นของไทย - อังกฤษ และเผยแพร่มรดกแห่งวรรณศิลป์ของ เชกสเปียร์ผ่านผลงานการละครที่เชื่อมโยงแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทั่วโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพียงหนึ่งรอบการแสดงในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤษภาคม 2558 เวลา 19:30 น. ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล อาคารมหาจักรีสิรินธร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย (ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสยาม 700 เมตร) บัตรราคา 1,600 บาท (นักเรียน นักศึกษา 800 บาท) จองบัตรที่ โทร. 08 6300 2081 หรือ email: CreativeIndustriesBKK@gmail.com หรือ ซื้อได้ที่ห้อง 809 อาคารบรมราชกุมารี จุฬาฯ

Comment Wall

Comment

RSVP for ละครเวทีเรื่อง "Hamlet" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service