เทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ "Freedom Festival 2017"

Event Details

เทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ "Freedom Festival 2017"

Time: September 30, 2017 to October 1, 2017
Location: ChangChui
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.facebook.com/Chang…
Phone: 081 817 2888
Event Type: exhibition, concert, music
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Sep 17, 2017

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

Freedom Festival 2017
เทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ

มูลนิธิฟรีดิช เนามัน ในประเทศไทย, นิตยสาร happening และช่างชุ่ย รวมกันจัดงานเทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ Freedom Festival 2017 โดยในงานจะประกอบไปด้วยการแสดงดนตรี การฉายภาพยนตร์ นิทรรศการศิลปะ และการประกวดแต่งเพลง โดยทั้งหมดจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อสื่อถึงเรื่อง ‘เสรีภาพ’ ให้ผู้ร่วมงานได้ตระหนักรู้ถึงสิทธิ์และเสรีภาพของตนเองและผู้อื่น ในปีนี้มีการจัดเป็นเทศกาล 2 ครั้ง ครั้งแรกที่เกาะยาว จังหวัดนราธิวาส ในเดือนกรกฎาคม และที่โครงการช่างชุ่ย กรุงเทพฯ ในช่วงปลายเดือนกันยายน

การเดินทางของเรือกอและ:
ในเทศกาลครั้งแรกของปี Freedom Festival 2017 ที่เกาะยาว ตากใบ จังหวัดนราธิวาส จะมีการปล่อย ‘เรือกอและ’ โบราณซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมดั้งเดิมของจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเรือลำนี้จะเดินทางเลียบชายฝั่งมาจนถึงกรุงเทพฯ แวะจอดตามชุมชนต่างๆ และแสดงงานศิลปะภาพถ่ายตามรายทาง โดยเมื่อมาถึงกรุงเทพฯ ทั้งเรือและภาพถ่ายจะถูกนำมาจัดแสดงในเทศกาล Freedom Festival 2017 ที่กรุงเทพฯ ถือเป็นสารส่งสารและความปรารถนาดีจากลุ่มแม่น้ำบางนารามาถึงลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา

การประกวดแต่งเพลง ‘เสรีภาพ เสรีเพลง’ :
กิจกรรมเกี่ยวกับเสรีภาพที่จัดต่อเนื่องมาแล้วหลายปี และได้รับความร่วมมือจากศิลปินหลากหลาย อาทิ วง Paradox, แสตมป-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, บอย-ตรัย ภูมิรัตน เป็นต้น โดยในครั้งนี้เราจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปแต่งเพลงที่มีโจทย์เกี่ยวกับเรื่องเสรีภาพ (กำหนดโจทย์โดย มูลนิธิฟรีดิช เนามัน ในประเทศไทย) แล้วให้ส่งเข้ามาให้คณะกรรมการตัดสิน โดยผู้ชนะจะได้รางวัลเป็นเงินสด 40,000 บาท และได้โอกาสในการโปรดิวซ์เพลงจาก ตั้ม โมโนโทน (สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ) โปรดิวเซอร์ชื่อดัง นำมาทำเป็นซีดีอัลบั้มร่วมกับผู้เข้ารอบอีก 9 เพลงเพื่อแจกจ่ายต่อไป และเพลงที่ชนะจะถูกนำมาทำมิวสิกวิดิโอเพื่อเผยแพร่ในสื่อออนไลน์โดย Spoonful Production ทีมโปรดักชั่นชื่อดังที่เคยทำมิวสิกวิดีโอให้แสตมป์และเคยร่วมเขียนบท ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น มาแล้ว

การแสดงดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ:
ในงานเทศกาลครั้งนี้จะมีการเชิญศิลปินที่เคยแต่งบทเพลงเพื่อเสรีภาพมารวมแสดงดนตรี อาทิ ต้า Paradox, เป้ อารักษ์, Superbaker, Yenas รวมทั้งโชว์พิเศษอย่างการร่วมงานกันของ ปอย Portrait x อิ๊งค์ วรันธร x เอิ๊ต ภัทรวรี, และ ตุล อพาร์ตเมนต์คุณป้า x แพรวา Yellow Fang x Yaak Lab รวมทั้งวง เปอร์มูดาอัสรี ที่มาจากภาคใต้ด้วย งานนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์ที่คัดสรรค์โดย Documentary Club ได้แก่เรื่อง Life Animated และ I am Not Your Negro ให้ดูกันฟรีๆ รวมทั้งนิทรรศการศิลปะอีกมากมาย โดยทั้งหมดจะสื่อสารให้ผู้ร่วมงานได้เขาใจและตระหนักรู้เรื่องสิทธิ์และเสรีภาพและการอยู่รวมกันในสงคมที่เต็มไปด้วยความแตกต่างมากขึ้น ในงานนี้มีการทอล์กโชว์โดยนักพูดรุ่นใหม่ไฟแรงที่จะมาพูดเรื่องสิทธิและเสรีภาพในมุมมองของตัวเอง อาทิ A Katanyu, หมอเอิ้น พิยะดา และ วุฒิชัย กฤษณะประกรกิจ ตัวแทนเยาวชนจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นต้น

กิจกรรมอีกมากมายหลากหลาย:
Freedom Festival 2017 ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย และน่าจะเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย อาทิ การเล่นบอร์ดเกมนานาชนิดที่พัฒนาขึ้นมาโดยมูลนิธิฟรีดิช เนามัน ประเทศไทย ซึ่งเคยไปทำเวิร์กช็อปตามโรงเรียนและองค์กรต่างๆ มาแล้วนับไม่ถ้วน รวมทั้งกิจกรรมจากเครือข่ายองค์กรต่างๆ ที่มาร่วมงานอีกหลายแห่ง

นอกจากนี้ในงานยังมีการชักชวนให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ลองให้ศิลปินนักวาดภาพทั้งชื่อดังและศิลปินรุ่นใหม่ ได้แก่ ต้องการ, หมาจ๋า, Pearytopia, พิมพ์พาพ์ เป็นต้น มาวาด Portrait ของคุณ เพื่อให้ได้ลองให้คนอื่นตีความความเป็นตัวคุณเองอย่างเสรี

เวลาและสถานที่:
Freedom Festival 2017 ช่างชุ่ย กรุงเทพฯ
30 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560 งานเริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

ขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมงานนี้ และร่วมสัมผัสประสบการณ์เทศกาลศิลปะและดนตรีเพื่อเสรีภาพด้วยกัน

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาลดนตรีและศิลปะเพื่อเสรีภาพ "Freedom Festival 2017" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Hot Links


© 2009-2019   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service