นิทรรศการภาพถ่าย "Fashion 3"

Event Details

นิทรรศการภาพถ่าย "Fashion 3"

Time: February 18, 2011 to May 1, 2011
Location: Bangkok Art & Culture Centre
Street: 8th Floor BTS National Stadium
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.lafete-bangkok.com
Phone: +662-2466-411
Event Type: photography, exhibition, fashion
Latest Activity: May 1, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ Fashion3 เป็นชื่อที่ LA FETE ตั้งขึ้น แฟชั่น3 รวบรวมนิทรรศการ 3 หัวข้อที่เกี่ยวกับแฟชั่นไว้ด้วยกัน ได้แก่ Fashion Story (ies), Moonlight และ Samsara:ความงามแห่งวัฏชีวิต แฟชั่น3 จะทำให้ท่านค้นพบการถ่ายภาพแฟชั่นที่มีความหลากหลาย ผ่านมุมมองของช่างภาพแฟชั่นก้องทั้งฝรั่งเศส ไทย และยุโรป

ประเทศฝรั่งเศสมีชื่อเสียงไปทั่วโลกจาก Haute Couture (ศาสตร์แฟชั่นชั้นสูง) และแฟชั่นโชว์ สำหรับในประเทศไทยเอง ก็มีนักออกแบบเสื้อผ้าชื่อดังมากมาย ในโลกยุคโลกาภิวัฒน์กับการสื่อสารที่ทันสมัย แฟชั่นได้กลายเป็นสิ่งที่คนทั้งโลกชื่นชอบหลงใหลร่วมกัน และส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ขึ้นก็คือ การถ่ายภาพแฟชั่น ซึ่งดูจะมีบทบาทมากกว่าโทรทัศน์เสียอีก ภาพถ่ายแฟชั่นต่างๆที่สำคัญต่อแต่ละยุคสมัยนั้นมีนับไม่ถ้วน และภาพเหล่านี้โด่งดังพอๆกับแฟชั่นเองเสียด้วยซ้ำ แต่น้อยครั้งมากที่เราจะรู้จักช่างภาพผู้อยู่เบื้องหลังภาพถ่ายเหล่านี้ ในปีนี้ LA FETE รวมนิทรรศการย่อยไว้สามนิทรรศการด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว และนิทรรศการจะทำให้ท่านได้รู้จักกับแฟชั่นในทุกองศา ตั้งแต่รูปถ่ายแฟชั่นอันงดงาม พอร์ตเทรตของนักออกแบบเสื้อผ้าและนางแบบนายแบบชั้นนำ รวมไปถึงเรื่องราวน่าสนใจของช่างภาพแฟชั่นชั้นนำ
นิทรรศการแฟชั่น3เป็นชื่อที่ LA FETE ตั้งขึ้น แฟชั่น3รวบรวมนิทรรศการ 3 หัวข้อที่เกี่ยวกับแฟชั่นไว้ด้วยกัน ได้แก่ Fashion Story (ies), Moonlight และ Samsara: ความงามแห่งวัฏชีวิตแฟชั่น3จะทำให้ท่านค้นพบการถ่ายภาพแฟชั่นที่มีความหลากหลาย ผ่านมุมมองของช่างภาพแฟชั่นก้องทั้งฝรั่งเศส ไทย และยุโรป

Fashion Story(ies)จะพาคุณท่องเที่ยวไปในโลกแห่งความงามผ่านผลงานของช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง 4 ท่าน ได้แก่ ฌองมารี เปรีเย่ร์ เฌราด์ อูเฟร่าด์ ฟรองซวส อุ๊กกีเย่ และ ดีเรก ฮัดสัน เมื่อได้ชมนิทรรศการภาพนี้แล้ว แฟชั่นฝรั่งเศสจะไม่เป็นเรื่องลึกลับสำหรับคุณอีกต่อไป เพราะคุณจะได้ชมภาพห้องทำงานของเหล่าดีไซน์เนอร์ แฟชั่นโชว์ ตลอดจนการทำงานของทีมงานหลังเวที งานแฟชั่นโชว์ต่างๆ ขณะเข้าชมนิทรรศการนี้ คุณจะรู้สึกราวกับได้ใช้ชีวิตประจำวันกับนักออกแบบและนางแบบชั้นนำของโลก เช่น อีฟ แซง โลรองต์ เคท มอส ยามาโมโตะ ลาครัวซ์ มูแกลร์ จีวองชี่ ดีออร์ คาร์ล่า บรูนี่ ชาแนล คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ แฟชั่นอเดอลี่ เดอ อีปานีมา และ เอดัวร์ จีนสตาร์ ผู้จัดนิทรรศการครั้งนี้เป็นผู้อำนวยการอาร์ตแกลอรี่ Polka ณ กรุงปารีสwww.polkagalerie.com

Moonlight แสดงให้เห็นโฉมหน้าใหม่ของวงการภาพถ่ายแฟชั่น ช่างภาพฌอง ฟรองซัว เลอปาจ ได้ทำงานให้กับห้องเสื้อชั้นนำมากมาย เช่น คริสเตียน ดิออร์ กอม เดซ์ การ์ซง มาซากิ มัตซูชิม่า นิน่า ริชี่ ห้างสรรพสินค้าแพรงตองส์ และ ชู อูเอมูระ หนังสือระดับสากลมากมาย ดังเช่น ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ มิกซท์ นูเมโร เพอร์เพิล และโว๊ค วิธีการถ่ายภาพแฟชั่นของ ฌอง ฟรองซัว เลอปาจนั้น มีความพิเศษ เป็นการถ่ายภาพที่คล้ายกับการสร้างงานศิลปะแบบ Plastic Arts มาก ฌอง ฟรองซัว เลอปาจ นับเป็นศิลปินที่มีพรสวรรค

Samsara: ความงามแห่งวัฏชีวิตเป็นการจัดแสดงภาพถ่ายโดยช่างภาพแฟชั่นชาวไทย นิทรรศการนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มให้สองนิทรรศการแรก และจะทำให้ท่านรู้สึกซาบซึ้งและเข้าใจมุมองที่แตกต่างกันในเรื่องแฟชั่นของช่างภาพแฟชั่นไทยที่มีพรสวรรค์และแตกต่างไปจากฝรั่งเศส อย่าง ศักดิ์ชัย กาย ณัฐ ประกอบสันติสุข พันธ์ศิริ สิริเวชชะพันธ์ ธาดา วาริช สุรัตน์ จริยวัฒนวิจิตร จุฑารัตน์ พรมุณีสุนทร กรกฤช เจียรพินิจนันท์ และจิรวัฒน์ ศรีเลื่อนสร้อย ภัณฑรักษณ์คัดเลือกผลงาน เป็นบรรณาธิการแฟชั่นของนิตยสาร LIPS

 

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่าย "Fashion 3" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (8)

Might attend (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service