นิทรรศการภาพถ่าย “Experience Thailand”

Event Details

นิทรรศการภาพถ่าย “Experience Thailand”

Time: February 26, 2019 to March 17, 2019
Location: Bangkok Art and Culture Centre
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.bacc.or.th
Phone: 02 214 6630-8
Event Type: art, exhibition, photo, photography
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Feb 24, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

ปัจจุบันมีแรงงานข้ามชาติ ที่เดินทางมาขายแรงงานในอุตสาหกรรมหลัก เช่น ประมงและประมงต่อเนื่อง จังหวัดสมุทรสาครเป็นจุดหมายหลักของประชากรชาวพม่ามากกว่า 100,000 คนต่อปี ทำให้เมืองสมุทรสาครถูกขนานนามเป็น เมืองพม่า พวกเขาเข้ามาพร้อมครอบครัวและผู้ติดตาม สิ่งที่ทาง “มูลนิธิรักษ์ไทย” เล็งเห็นถึงความสำคัญ นั้นก็คือ เด็กๆ หรือลูกแรงงาน ที่เข้าไม่ถึงการศึกษา อยู่ในชุมชนลำพังโดยที่พ่อแม่ออกไปทำงานนอกบ้าน โดยที่ไม่มีใครดูแล
ปัจจุบันยังมีเด็กข้ามชาติที่เสี่ยงต่อการเป็นแรงงานเด็ก ไม่สามารถเข้าถึงการศึกษาและขาดความรู้ด้านอนามัยเจริญพันธุ์ สิทธิ และทักษะชีวิตขั้นพื้นฐาน Photographer Alexander ได้ถ่ายทอด “ภาพสะท้อนสังคม” ที่ให้มันเล่าเรื่องถึงความรู้สึก และความเป็นอยู่ ที่ใครหลายคนไม่เคยรู้มาก่อน
มูลนิธิรักษ์ไทยเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนมีเป้าหมายขับเคลื่อนการพัฒนา แก้ไขปัญหาทางสังคม และมีโครงการต่างๆในพื้นที่ขาดโอกาส ในเรื่องเด็กแรงงานข้ามชาติ เรื่องโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย รวมถึงการส่งเสริมอาชีพในกลุ่มผู้หญิง หากเกิดภัยพิภัยทางเรายังลงไปช่วยเหลือภาวะฉุกเฉิน และฟื้นฟูระยะยาว
ทางเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะนำเสนอชุดภาพการทำงานแก่สาธารณะผ่านนิทรรศการภาพถ่าย “Experience Thailand” ทุกภาพจะสะท้อนถึงการทำงานของมูลนิธิรักษ์ไทย ในการช่วยเหลือชุมชนในพื้นที่ต่างๆ โดยช่างภาพชื่อดังระดับโลก Alexander Von Wiedenbeck ณ. หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร เริ่มวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 17 มีนาคม 2562 #BACC2019 #มูลนิธิรักษ์ไทย #นิทรรศการภาพถ่าย #PhotoExhibition
#Alexander #Photo
#TerminateMigrantWorkersTrade
#ยุติการค้าแรงงานข้ามชาติ

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการภาพถ่าย “Experience Thailand” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service