นิทรรศการ "EAT"

Event Details

นิทรรศการ "EAT"

Time: May 23, 2019 to July 23, 2019
Location: 100 Tonson Gallery
City/Town: Bangkok
Website or Map: http://www.100tonsongallery.c…
Phone: 02 010 5813
Event Type: art, exhibition, painting, photography
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jun 16, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ " EAT " เป็นบทสรุปของโครงการศิลปะที่ได้ทำมาอย่างยาวนานของ ทาคาโนบุ โคบายาชิ ศิลปินชาวญี่ปุ่น ผลงานชุดดังกล่าว โคบายาชิได้ริเริ่มขึ้นเมื่อเขาย้ายมาทำงานที่กรุงเทพมหานคร และทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี นิทรรศการนี้ประกอบไปด้วย จิตรกรรม และผลงานจัดวางด้วยภาพถ่าย นิทรรศการนี้เป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งที่สองของ โคบายาชิ กับ 100 ต้นสน แกลลอรี่

ในนิทรรศการนี้ โคบายาชิ เลือกที่จะแสดงผลงานจิตรกรรมชุด ภาชนะวางเปล่า พร้อมกับภาพภ่ายของอาหารที่ศิลปินบันทึกไว้ทุกครั้งที่ทานอาหาร โคบายาชิเริ่มเขียนภาพภาชนะที่ว่างเปล่าครั้งแรกเมื่อเขามาอยู่ที่กรุงเทพ ด้วยชีวิตประจำวันเขาจะแวะร้านอาหารโปรดทุกๆวัน ทำให้เขาเริ่มสังเกตพฤติกรรมของผู้คนรอบข้างผมสนใจในอาหารมาตลอด รวมถึงการสังเกตผู้คนที่กำลังกินอาหารเหล่านั้น โดยเฉพาะเวลาที่เขารับประทาน แต่แทนที่ผมจะสนใจในตัวคน ผมกลับรู้สึกอะไรบางอย่างกับพฤติกรรมเหล่านี้โคบายาชิ มองภาพภาชนะอันว่างเปล่าของเขาเป็นจุดเริ่ม โดยที่ตัวภาพสามารถส่งเสริมให้ผู้ชมเกิดสมาธิหรือการใคร่ครวญ โดยเฉพาะเมื่อตัวผลงานไม่ได้สร้างความหมายหรือนัยไว้ก่อนหน้า ตัวผลงานทำให้ภาวะการรับรู้ขยับขยายและเปิดกว้างให้อ่านได้จากหลายมุมมอง

ช่วงแรกของนิทรรศการ " EAT " อันประกอบไปด้วย จิตรกรรม และ ผลงานจัดวางด้วยภาพถ่าย จะเปิดให้รับชมตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม - 23 กรกฎาคม 2562 ทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 11:00 - 19:00 .

โปรแกรมศิลปินพำนัก และ เยี่ยมชมสตูดิโอ

25 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม 2562

ในช่วงที่ 2 ของนิทรรศการ 100 ต้นสน แกลลอรี่ ได้ชักชวน ทาคาโนบุ โคบายาชิ มาใช้พื้นที่แกลลอรี่เป็นสตูดิโอชั่วคราว โคบายาชิจะเริ่มเข้ามาปฎิบัติงานหลังจากนิทรรศการช่วงแรกจบลง โดยเขาจะใช้พื้นที่นี้เป็นห้องทำงาน สถานที่วิจัย และห้องเรียน โดยผู้ชมสามารถเข้ามาสังเกต เยี่ยมชม การปฎิบัติงานของศิลปินได้ในเวลาเปิดทำการของแกลลอรี่ รวมทั้งร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยน แบ่งปันประสบการณ์ และ ความคิดเห็นวิจารณ์ที่รายล้อมรอบตัวผลงาน ผลลัพธ์ของโปรแกรมศิลปินพำนัก จะถูกจัดออกมาในรูปแบบของนิทรรศการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@100tonsongallery.com หรือ โทร.02-010-5813

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "EAT" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service