นิทรรศการ "DEN"

Event Details

นิทรรศการ "DEN"

Time: June 29, 2019 to August 18, 2019
Location: The Jam Factory Gallery
City/Town: Bangkok
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Jun 17, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการ DEN
จัดแสดงวันที่ 29 มิถุนายน - 18 สิงหาคม 2562
เปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 29 มิถุนายน 2562 เวลา 17:30 – 20:00 น.
The Jam Factory Gallery

ศิลปิน
มิ่งมันติก สุไลมาน
ชนิกานต์ ทับทิม
แทนขวัญ ทรงพานิช

ห้องนั่งเล่นเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน เน้นความสะดวกสบายในด้านการพักผ่อน มีความเป็นส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของบ้านโดยเฉพาะ ห้องนั่งเล่นจึงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน

นิทรรศการ Den* เริ่มจากแนวคิดที่ว่า “จะทำยังไงให้ศิลปะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ” มิ่งมันติก สุไลมาน, ชนิกานต์ ทับทิม และแทนขวัญ ทรงพานิช นำประเด็นเหล่านี้มาสร้างผลงานศิลปะ และเล่าเรื่องผ่านผลงานที่เกิดขึ้นจากชีวิตประจำวัน เพื่อทำให้ศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวและสนุก โดยนิทรรศการครั้งนี้จะเปลี่ยน แกลเลอรี่ เป็น ห้องนั่งเล่น ในแบบฉบับของศิลปิน

เริ่มด้วย ห้องรับแขก ห้องที่เข้าถึงได้ทันทีเมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน ห้องที่ให้ความรู้สึกเป็นทางการ ระเบียบเรียบร้อย ใช้รับแขกได้ทุกขณะ หากสังเกตให้ดีจะเห็นว่าห้องรับแขกนี้ถูกสอดแทรกสีสันของเก้าอี้สีแดงเอาไว้ กำแพงสีขาวที่กั้นระหว่างห้อง เราจะพบพื้นที่ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ที่ตกแต่งด้วยผลงานศิลปะ มุมหนังสือ และของสะสมส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย เป็นกันเอง

Den คือพื้นที่เล็ก ๆ ภายในบ้านให้เป็นกันเองกว่าห้องนั่งเล่น มีความเป็น ‘ รัง ’ อบอุ่น ปลอดภัย และรู้สึกสบาย ๆ นิทรรศการที่จะทำให้คุณตกหลุมรักและสนุกกับการอยู่บ้าน ร่วมสัมผัสความอบอุ่นแสนธรรมดาของครอบครัวนี้ไปด้วยกัน

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "DEN" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service