นิทรรศการ "ผลงานทั้งหมดในชีวิตของ" (ART 13CROWNS)

Event Details

นิทรรศการ "ผลงานทั้งหมดในชีวิตของ" (ART 13CROWNS)

Time: July 15, 2011 from 7pm to 10pm
Location: Jammer Studio
City/Town: Bangkok,Thailand
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Jun 24, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

จากงาน PROJECT JAM11022011 ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554 มีศิลปินและคนทำงานศิลปะจากหลากหลายวงการที่ได้เข้าร่วม และให้ความสนใจ รวมถึง นายพรพรหม สวันตรัจฉ์ หรือ ART 13CROWNS (DNAONE) ที่ได้ส่งผลงานเข้าร่วมแสดงใน PROJECT JAM11022011 นี้ นับว่าเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้ายในชีวิตของ ART 13CROWNS (DNAONE) ที่ได้ส่งผลงานเข้าร่วมแสดงใน แกเลอรี่ ร่วมกับเพื่อนๆ อีกหลายคน

เป็นที่น่าเสียดายอย่างมากหลังจากนั้นเพียง 2 วัน ที่เปิดแสดงงาน วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2554 เป็นวันที่ ART 13CROWNS (DNAONE) ได้จากพวกเราไป อย่างไม่มีวันกลับ

ผลงานที่ผ่านมาในชีวิตของ ART 13CROWNS (DNAONE) จะโดดเด่นในเรื่องของผลงานกราฟฟิตี้ในยุคแรกๆ ของเมืองไทย และยังเป็นผู้ที่ออกแบบลายของ 13CROWNS Street Wear ทั้งหมดอีกด้วย 13Crowns Street Wear มีผู้ร่วมก่อตั้ง แบรนด์ทั้งหมด 3 คน คือ อ้าท - พรพรหม สวันตรัจฉ์, เป็ด - อภิเดช อุดมรัตน์ และ ปาล์ม - กรกฤษณ์ ทานะวงศ์ ในช่วงหลัง ART 13CROWNS (DNAONE) ยังได้ฝากผลงานในด้านของงาน TATTOO ไว้อีกด้วย ในโอกาสนี้ ทาง 13Crowns Family และ Jammer Gallery culture art&design มีความตั้งใจจะรวบรวมงานทั้งหมดในชีวิตของ ART 13CROWNS (DNAONE) มาจัดแสดง งานเดี่ยวครั้งแรกและครั้งเดียวให้กับ ART 13CROWNS (DNAONE)เพื่อแสดงถึงความอาลัยรักและคิดถึง และเพื่อเผยแพร่ผลงานต่อสายตาคนภายนอก

แด่ศิลปินผู้ล่วงลับ DNAONE

ประวัติความเป็นมาของศิลปินและกลุ่ม13crowns โดยย่อ
การเริ่มต้นของ13crowns ได้เริ่มทำเสื้อผ้า ตั้งแต่ปี 1999 แต่การรวมตัวของกลุ่มนั้น ได้เกิดขึ้นมาก่อนหน้านั้นเป็นเวลาหลายปี จากการเป็นเพื่อนกันมาก่อนในระแวกพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง เป็นกลุ่มคนที่มีความชอบและมีลักษณะการใช้ชีวิตใกล้เคียงกัน จึงเกิดการรวมตัวกัน เมื่อเกิดการรวมกลุ่มจึงสมควรแก่การมีชื่อเรียก โดยเสียงส่วนรวมของกลุ่มในเวลานั้น ชอบเลข 13 เพราะเป็น lucky number และนำมาผสมผสานกับ crowns หรือมงกุฎ ซึ่งเป็นสิ่งที่สูงสุดของกษัตริย์ โดยนำคำทั้งสอง ที่ชื่นชอบ มาผสมกัน 13Crowns จึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา เริ่มแรกด้วยการทำร้าน tattoo shop ของ เป็ด - อภิเดช อุดมรัตน์ และ โจ - เธนศ แซ่โค้ว ในต่อมาก็มีการสร้างแบรนด์ 13Crowns Street Wear แกนนำการจัดทำ แบรนด์เสื้อผ้าที่ให้ทุกคนได้รู้จักคำว่า 13Crowns ให้เป็นที่รู้จักและโด่งดัง เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ได้แก่ อ้าท - พรพรหม สวันตรัจฉ์, เป็ด - อภิเดช อุดมรัตน์ และ ปาล์ม - กรกฤษณ์ ทานะวงศ์ ในปี1999 ทั้งสามได้รวมตัวกันและผลิตแบรนด์เสื้อผ้า Street Wear แบรนด์แรกๆของเมืองไทยและปี 2007 ได้จัดงานครบรอบ7ปี และนับได้ว่าเป็นปีที่รุ่งโรจน์ที่สุดของ 13Crowns Street Wear เลยก็ว่าได้ 
ในการจัดงานครั้งนี้ของ 13Crowns ต้องการจัด exhibition นี้ขึ้นมาเพื่อ อ้าท - พรพรหม สวันตรัจฉ์ (dnaone) ซึ่งเป็นศิลปินหลักที่ออกแบบเสื้อทั้งหมดของกลุ่ม และเป็นสมาชิกคนสำคัญที่สุดของ 13Crowns เราได้รวบรวมผลงานการออกแบบเสื้อทั้งชีวิตของ อ้าท (dnaone) ตั้งแต่เสื้อตัวแรกที่ออกแบบจนถึงลายสุดท้าย จนกระทั่ง อ้าท (dnaone) ได้เสียชีวิตลง นี่คือวัตถุประสงค์หลักในการจัดงานครั้งนี้
13crowns ยังคงเดินตามเจตนารมณ์เดิมต่อไป แต่อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เนื่องจากการจากไปของ อ้าท (dnaone) ผลงานและการออกแบบของ 13Crowns คงต้องมีการปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสม แต่รากเหง้าจิตวิญญาณแห่ง 13Crowns ยังคงอยู่ และอยู่ในใจของทุกๆคน และทุกอย่างยังคงต้องดำเนินต่อไป 

จึงขอเรียนเชิญทุกท่าน เข้าร่วม ชมผลงานทั้งหมดในชีวิตของ ART 13CROWNS (DNAONE) ในวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2554 เวลา 19.00-22.00 ที่ Jammer Studio ที่ตึกโรงภาพยนตร์ลิโด้ ชั้น2 ฝั่งขวา สยามแสควร์

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ "ผลงานทั้งหมดในชีวิตของ" (ART 13CROWNS) to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service