นิทรรศการ “เกยตื้น”

Event Details

นิทรรศการ “เกยตื้น”

Time: October 19, 2019 to October 20, 2019
Location: CentralWorld
City/Town: Bangkok
Phone: 02 021 9999
Event Type: art, exhibition, painting
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Oct 14, 2019

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

“เมื่อลมพัดคลื่น พาขยะมาคืนถึงฝั่ง” ขยะเป็นปัญหาหลักอย่างหนึ่งของการเกิดมลพิษทางทะเล (Marine Pollution) ที่ส่งผลกระทบมากมายกับท้องทะเลและสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ในอนาคต แต่ทว่าหลายคนยังคงไม่ตระหนักถึงปัญหาเหล่านี้

“เกยตื้น” คือ Multimedia Art Exhibition ภายใต้แนวความคิด ‘NEW WAVE, NEW WASTE |คลื่นลูกใหม่กับการเคลื่อนไหวที่ไม่ศูนย์เปล่า’ ที่รังสรรรค์โดยกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่ประกอบด้วย
Khopfa Chanpensri : Lighting & Installation Artist
Wishulada Panthanuvong : Social Activist Artist
Tum Ulit : Comic & Illustration Artist
ร่วมกับYIMSAMER และ Elonson Engineering School ซึ่งศิลปินแต่ละคนมีรูปแบบของงานที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ทุกคนร่วมมือกันให้เกิดงานนี้คือ“การอยากช่วยโลกของเรา”

โดยแนวความคิดหลักในการจัดนิทรรศการครั้งนี้คือการสื่อสารเรื่องราวมลพิษทางท้องทะเล ผ่านสิ่งที่ทุกๆคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย ในงานนี้เราจึงใช้ ‘ศิลปะ’ และ ‘เทคโนโลยี’ มาผสานเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นงานรูปแบบใหม่ขึ้นมา

นิทรรศการ ‘เกยตื้น’ เป็นจุดเริ่มต้นของโครงการระยะยาวที่จะนำไปสู่การเคลื่อนไหวของกลุ่มคนที่มองเห็นปัญหามลพิษทางท้องทะเล โดยเป้าหมายต่อไปของโครงการนี้คือการระดมทุนแก่โครงการหรือหน่วยงานที่นำศิลปะและเทคโนโลยีมาช่วยสิ่งแวดล้อมทางท้องทะเล และการสร้างสื่อนำเสนอ ‘ศิลปะ X เทคโนโลยี เพื่อสิ่งแวดล้อม’

สุดท้ายนี้โครงการ ‘เกยตื้น’ ไม่ได้เป็นเพียงโครงการของกลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่ง แต่ ‘เกยตื้น’จะเป็นโครงการของทุกๆคนบนโลกใบนี้ เราหวังว่างานในครั้งนี้จะเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาและร่วมมือกันอนุรักษ์ เพื่อให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “เกยตื้น” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2020   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service