นิทรรศการคุยไป "ทำไป กับพิทักษ์ ปิยะพงษ์"

Event Details

นิทรรศการคุยไป "ทำไป กับพิทักษ์ ปิยะพงษ์"

Time: October 16, 2018 to November 18, 2018
Location: MANY CUTS Art Space
City/Town: Chachoengsao
Phone: 085 3197558
Event Type: art, exhibition
Organized By: NEWS PORTFOLIOS*NET
Latest Activity: Nov 12, 2018

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

นิทรรศการคุยไป - ทำไป กับพิทักษ์ ปิยะพงษ์

ศิลปิน พิทักษ์ ปิยะพงษ์ 

ระยะเวลา 16 ตุลาคม - 18 ตุลาคม .. 2561 

สถานที่ MANY CUTS ART SPACE 

Many Cuts Art Space ภูมิใจเสนอนิทรรศการศิลปะวาดสดโดยศิลปินเพื่อชีวิต พิทักษ์ ปิยะพงษ์ และศิลปินรับเชิญที่จะมาร่วมวาดและคุยกับเขาตลอดนิทรรศการ 16 ตุลา - 18 พฤศจิกายน 2561

ตลอด ๔๔ ปีของการทำงานศิลปะมีการแสดงงานนิทรรศการร่วมกับกลุ่มศิลปินกรุงเทพและศิลปินอิสระ ทั้งในและนอกประเทศมากมายทั้งด้านการออกแบบโฆษณาให้กับบริษัทต่างๆ งานจิตรกรรม การสร้างสรรค์ผลงานแบบ Expressionist , Abstract และ Semi-Abstract ซึ่งเป็นประเภทงานที่ชอบเป้นการส่วนตัว เนื่องจากได้เห็นพลังทางอารมณ์และความคิดของเขา ผ่านการตวัด กรีด ปาด ป้าย สะบัดพู่กัน และความหลากหลายของสี ภาพที่ซ่อนเรื่องเหล่านี้มีพลังเสมอมา พิทักษ์ ปิยะพงษ์ จะตื่นมาออกแบบงานตั้งแต่เช้าตรู่ รวมทั้งสร้างสรรค์บทกวีและบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ พอสว่างก็เริ่มทำงานวาดภาพไปจนถึงเที่ยงวัน หากยังมีอารมณ์ต่อเนื่องก็จะวาดภาพต่อหรือออกไปพบปะเล่นหมากรุกกับชาวบ้านในชุมชน

สำหรับผมแล้ว ศิลปะต้องอิสระเพราะสะท้อนมนุษย์ พอใจไป ก็สะบัดแปรงไปเลย การทำงานศิลปะเพื่อสังคมเป็นงานที่ต้องเอาชีวิตและหัวใจทำอยู่แล้ว และศิลปะต้องกว้างกว่า ไพศาลกว่า ต้องไม่ยอมจำนนต่อกรอบเพราะเรารับใช้ประชาชนและสังคมส่วนใหญ่

ความอิสระทางความคิดของพิทักษ์ ปิยะพงษ์ การสร้างสรรค์งานอันทรงพลัง เพื่อกระตุ้นความคิดของผู้ชมและการเล่าเรื่องของบริบทสังคมในยุคสมัยต่างๆนี่คือการตกผลึกทางความคิดที่แสนคมคายและสะบัดออกมาให้เป็นภาพวาดที่ชวนคิดมาตลอด

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการคุยไป "ทำไป กับพิทักษ์ ปิยะพงษ์" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service