นิทรรศการศิลปะ “ร้านซินซินแมชชีนเนอร์รี่”

Event Details

นิทรรศการศิลปะ “ร้านซินซินแมชชีนเนอร์รี่”

Time: August 8, 2011 to August 19, 2011
Location: Artgorillas
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.artgorillas.com/
Phone: 02 658 3975
Event Type: art, exhibition
Latest Activity: Aug 8, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

14 กรกฎาคม – 19 สิงหาคม 2554
อาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลเลอรี่ภูมิใจเสนอนิทรรศการศิลปะ “ร้านซินซินแมชชีนเนอร์รี่” งานแสดงเดี่ยวโดยปริวัตร อนันตชินะ กับหลากเครื่องมือเปลี่ยนตัวตน ที่ถูกถ่ายทอดแนวความคิดผ่านงานศิลปะทั้งภาพวาดและงานคอลลาจ

แนวความคิด ร้านซินซินแมชชีนเนอร์รี่ ภูมิใจเสนอ… เครื่องมือเปลี่ยนตัวตน

คุณคิดว่า…ถ้าสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตา นิสัยใจคอ คนอื่นๆ ได้ตามใจคุณโดยง่ายดาย คุณจะเปลี่ยนเขาหรือเธอเหล่านั้นไหม?

อยากให้พ่อไม่นอนกรน อยากให้แม่เข้าใจเวลาไปดื่มกับเพื่อน อยากให้เธอที่รักมีเหตุผลมากกว่านี้และจู้จี้ให้น้อยลงสักหน่อย อยากให้เขาที่รักดูบอลให้น้อยลงแต่พาไปช๊อปปิ้งมากกว่าเก่า อยากให้ครูออกข้อสอบง่ายๆ อยากให้เจ้านายขึ้นเงินเดือน ฯลฯ

ในทางกลับกัน คุณจะยอมเปลี่ยนตัวเองรึเปล่า? ถ้าคนที่คุณรักร้องขออยากให้คุณผิวขาว คิ้วเข้ม จมูกโด่งอีกสักหน่อย อึ๋มขึ้น ขาขาวเรียวยาว ดูเซ็กซี่ และขี้เล่นกว่าเดิมสักยี่สิบเปอร์เซนต์ ฯลฯ คุณจะตัดสินใจเช่นไร

แน่นอนว่า การเปลี่ยนแปลงนิสัยใจคอ มิใช่สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ แต่ทว่ามันค่อนข้างยากและต้องใช้เวลา เช่นกัน! รูปร่างหน้าตาก็มิใช่จะทำไม่ได้ แต่มันต้องทนเจ็บและใช้เงินตรา

แต่ช้าก่อน

ทางร้านของเรายังอยากชี้ชวนให้คุณมาลองจินตนาการว่า ถ้าโลกเรามีเครื่องมือหรือเทคโนโลยีที่สามารถปรับเปลี่ยนคนอื่นได้ตามใจคุณ และเปลี่ยนตัวคุณได้ตามใจชอบคนอื่นๆ คุณจะใช้มันหรือไม่? 
และถ้าคุณตัดสินใจเปลี่ยนเขาหรือเธอ และเปลี่ยนตัวคุณเอง คุณว่าชีวิตคุณจะเปลี่ยนไปเช่นไร จะดีขึ้นหรือแย่ลง

และถ้าหากคุณเลือกกดปุ่มสักปุ่มในเครื่องจักรกล เช่น กดปุ่มอยากให้เธอมีเหตุผลมากกว่าที่เป็นอยู่ หรือกดปุ่มให้เขาหล่อขึ้นกว่านี้อีกสักหน่อย

สรุปแล้ว คุณรักเขาหรือ หรือเธอหรือคุณรักใคร
และถ้าอะไรๆ ก็สามารถเปลี่ยนไปได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่ม ราวกับเปลี่ยนช่องทีวี คุณว่าตัวคุณนั้นคือใคร และอะไรคือสิ่งที่เรียกว่าชีวิตของคุณ

• เกี่ยวกับศิลปิน ปริวัฒน์ อนันตชินะ
นักออกแบบเลขนศิลป์ และศิลปินอิสระ ที่ยังคงฝังใจกับอาชีพสถาปนิก ทว่าเขาทำมันไม่สำเร็จตั้งแต่ในรั้วมหาวิทยาลัย


ปริวัฒน์ อนันตชินะ เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2524 ที่จังหวัดราชบุรี สำเร็จการศึกษาจากภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.16

เริ่มต้นอาชีพนักออกแบบตั้งแต่ยังเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 จากการชักชวนของ อ.สันติ ลอรัชวี Design Director แห่ง Practical Design Studio

ปริวัฒน์ ตัดสินใจทำงานที่นั้นทันทีหลังจากสำเร็จการศึกษา ก่อนจะตัดสินใจกลับไปช่วยธุรกิจของครอบครัว ควบคู่ไปกับรับงานออกแบบในนามกลุ่ม Case Inc.,

 
เปิดสำนักพิมพ์ขนาดย่อมในนามว่า Unfinished Project Publishing, เปิดร้านกาแฟแบบกะทัดรัดร่วมกับพี่ชายตามลำดับ และล่าสุดกับตำแหน่ง Senior Designer บริษัท King Power

ปริวัฒน์ ชื่นชอบและถนัดงานออกแบบตราสัญลักษณ์เป็นที่สุด สร้างสรรค์ผลงานมาแล้วตั้งแต่ร้านค้าจักรยาน / ร้านอาหารไทยและเทศ / โชว์รูมรถยนต์ / โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ /

โรงละคร / โรงแรม / รีสอร์ท ไปจนถึง หอศิลป์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ / โครงการ The Mekong Art & Culture Project ฯลฯ

ปัจจุบัน ปริวัฒน์ ผันตัวเองมาทำงานศิลปะและกำลังไปได้สวยในเวทีนานาชาติ ภาพเขียนสี Acrylic ของเขากำลังเป็นที่ถูกอกถูกใจนักสะสมงานศิลปะชาวยุโรป และญี่ปุ่น

ส่วนผลงาน Photo Collage ของเขาก็ไปเข้าตาแกลเลอรี่ ในฝรั่งเศษ เยอรมัน และเคยถูกนำไปจัดแสดงที่ Art’s Psodie ณ กรุง Maseille ประเทศฝรั่งเศษมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน

Zin Zin Machinery
วัน : 14 กรกฎาคม – 19 สิงหาคม 2554 
สถานที่ : อาร์ตกอริลล่าส์ อาร์ตแกลเลอรี่
ติดต่อ : โทร/แฟกซ์. 0-2658-3975 
เว็บไซต์ : http://www.artgorillas.com/blog/?p=1242

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการศิลปะ “ร้านซินซินแมชชีนเนอร์รี่” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by NEWS PORTFOLIOS*NET on August 8, 2011 at 10:24am

Attending (1)

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service