นิทรรศการ “ศิลปินลายเส้นบนถนนแห่งศิลปะ 2 มิติ”

Event Details

นิทรรศการ “ศิลปินลายเส้นบนถนนแห่งศิลปะ 2 มิติ”

Time: April 10, 2011 to May 1, 2011
Location: Thailand Creative & Design Center (TCDC)
Street: 622 Emporium Tower 24th Fl. Sukhumvit 24 Rd., Klongton, Klongtoey,
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.tcdc.or.th
Phone: 02 664 8448
Event Type: art, exhibition, animation
Latest Activity: Apr 10, 2011

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


เพราะความสำเร็จของอุตสาหกรรมเกมและแอนิเมชั่นของไทยนั้นประกอบด้วยความร่วมมือจากบุคลากรหลายฝ่าย รวมถึงการสนับสนุนของเครื่องไม้เครื่องมืออันทันสมัย สื่อกลางที่ช่วยส่งผ่านผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินไทยไปสู่สายตาชาวโลก และวันนี้ เมื่อเครื่องมือล้ำหน้าของยุคดิจิทัลเอื้อให้ศิลปินทุกแขนงสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและทรงประสิทธิภาพ ผลงานของพวกเขาจึงไม่ได้หยุดอยู่เพียงบนหน้ากระดาษหรือผ้าใบผืนเดิม หากแต่ยังสามารถโลดแล่นไปสร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมากบนโลกได้อย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

นิทรรศการขนาดย่อม “DigiPlay: เล่นสนุกยุคดิจิทัล” เจาะลึกการทำงานของนักวาดภาพประกอบ (Illustrator) ไทยในปัจุบัน ผ่านการรวบรวมตัวอย่างผลงานที่สะท้อนถึงการหยิบจับเครื่องมือล้ำสมัยยุคดิจิทัล ตั้งแต่โปรแกรมการสร้างสรรค์ผลงานที่ช่วยนำเสนออัตลักษณ์และวิธีการนำเสนอเฉพาะตน ไปจนถึงเครื่องมือด้านการสื่อสารที่ทรงพลังอย่างอินเทอร์เน็ตและเครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งช่วยพาผลงานสองมิติในรูปแบบเดิมไปปรากฏต่อสายตาชาวโลกได้เพียงปลายคลิก

ร่วมชื่นชมและสัมผัสผลงานภาพประกอบมากเอกลักษณ์จากนักวาดภาพประกอบมือดีของไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ได้แก่ ผลงานของ ไอซ์ – รตินันท์ ไทยเจริญ กับการสื่อความหมายเชิงสัญลักษณ์ผ่านลายเส้นอันละเอียดอ่อน ผลงานของ ตั้ม Spanky – ทศพร กลั่นแก้ว กับกับการนำลายไทยมาดัดแปลงสร้างผลงานที่มีความพิเศษเฉพาะตัว และผลงานของ 8e88 Graphic – ปรีชา อิศราภิวัฒน์ กับการดึงประสบการณ์ส่วนตนมาสร้างสรรค์ผลงานที่สะท้อนถึงความเป็นไทยและความร่วมสมัยได้อย่างกลมกลืน

นิทรรศการนี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ “DigiPlay: เล่นสนุกยุคดิจิทัล” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม – 1 พฤษภาคม 2554 ณ ห้องนิทรรศการ 2, ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ

เข้าชมฟรี
ณ ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC)
ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช็อปปิ้งคอมเพล็กซ์ เวลาทำการ 10.30 – 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ Info Guru ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ 
โทร 02 664 8448 ต่อ 215, 216

หมายเหตุ: 
ผู้สนใจเข้าชมนิทรรศการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ โปรดติดต่อเคาน์เตอร์ Info Guru ด้านหน้าห้องสมุด เพื่อรับบัตรเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Comment Wall

Comment

RSVP for นิทรรศการ “ศิลปินลายเส้นบนถนนแห่งศิลปะ 2 มิติ” to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2024   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service