สวัสดีค่ะ จูนค่ะ
ชอบเขียนเหมือนกันค่ะ นึกไรออกก็จะเขียนๆไว้
แต่ติดปัญหาที่ว่า ต่อเรื่องให้สลวยเนี่ย ยากจังค่ะ
.
.
ใครมีวิธีแนะนำมั่งมั้ยคะ ?
สวัสดีครับตอนนี้ทำเว็บเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นมัธยมอยู่ครับ อยากหาทีมเขียนมาเขียนเรื่อง วัยรุ่น สาระ การเรียน ความรัก อื่นๆ ครับ
ใครสนใจร่วมงานกันติดต่อมานะครับ ด่วน!!
สวัสดีครับ กีตาร์ ครับผม
ผม ไม่ค่อยเขียน ไม่ค่อยอ่าน เน้นวาดครับ ฮ่าๆ
แค่อยากมีส่วนร่วมครับ
สวัดดีครับ ชื่อตูเช่ครับ ชอบเขียนครับ เขียนมาหลายปีครับ แต่ภาษาไทยอ่อนยิิ่งนัก จึงขอ อภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
สามาตรเดินทางไปด้วยกันใด้ที่ นี่ครับ สนใจจะไปด้วยกันไม้ครับ
เดินทางริมแม่น้ำบางปะกง
พี่พัลลภบอกกับผมว่า “ตกกุ้งนะมันไม่ยากหรอก แต่ก็ไม่ง่ายซะทีเดียวนะ” พูดพลางหัวเราะหึๆ
“ตกกุ้งเมื่อก่อนใช้ไส้เดือน แต่เดี๋ยวนี้กุ้งไม่กินแล้ว เลยต้องใช้เซี่ยงจี้แทนก็ได้ผล แถมบางทีก็ได้ปลาติดมาด้วยเหมือนกัน โยนเบ็ดลงไปในน้ำใกล้ๆ กับเสาเลยเพราะกุ้งชอบหลบอยู่แถวนั้น และต้องหมั่นคอยดูเบ็ดที่เราหย่อนลงไปอยู่เสมอ โดยดูว่าสายเบ็ดเริ่มตึงหรือยัง ถ้าเริ่มตึงนั่นแสดงว่ากุ้งเริ่มที่จะกินเหยื่อแล้ว กุ้งจะไม่กินเหยื่อเหมือนปลา ปลาพอฮุบได้ก็จะลากเบ็ดเลย แต่กุ้งจะค่อยๆ ฮุบ เราจะต้องกระตุกขึ้นมา พอติดก็ค่อยๆ สาวเอ็นเส้นเล็กๆ นี่แหละ อย่าดึงแรงไม่เช่นนั้นกุ้งจะหลุด”
ช่วงที่มีการพูดคุยกันพี่พัลลภก็พรางตกกุ้งไปด้วย ไม่นานกุ้งก็มาติดเบ็ดให้เราได้ตื่นเต้นกัน...เมื่อกุ้งติดเบ็ดพี่พัลลภก็จัดการลากเอ็นขึ้นมาอย่างช้าๆ กุ้งก็ติดขึ้นมาดิ้นพลาดๆ ไม่ยอมมาตามแรงดึงของผู้ตก พี่พัลลภบอกว่า “นี่ไม่ใช่ตัวแรกสำหรับบ่ายนี้น๊ะ” พร้อมทั้งยกกระชังขึ้นมาให้ดูว่าตกกุ้งมาได้บ้างแล้ว 3-4 ตัว “แต่วันนี้ได้น้อย เมื่อวานได้เกือบ 30 ตัวน๊ะ เมื่อวานต้มยำได้หม้อใหญ่เลย” พูดแล้วหัวเราะอย่างอารมณ์ดี
พี่พัลลภเกิดและโตที่ตลาดบ้านใหม่ “ปู่ย่าตายายเล่าให้พี่ฟังว่า บ้านเรือนก็เป็นแบบนี้มานานแล้ว ไม่มีใครเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ ยังคงอนุรักษ์แบบเดิมๆ เอาไว้ มีเพียงแค่ซ่อมแซม ปรับปรุงให้ดูดีขึ้นเท่านั้นเอง บางบ้านก็ยังคงค้าขายแบบเดิมๆ บางบ้านก็ปรับเป็นร้านอาหาร ร้านขายของต่างๆ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน”
พี่พัลลภเล่าต่อน้ำเสียงที่มีความมั่นใจว่า “แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไว้ไม่เปลี่ยนแปลงนั่นก็คือ ความมีอัธยาศัย น้ำใจไมตรี ความยิ้มแย้มแจ่มใสที่ชาวตลาดบ้านใหม่ไม่เคยเลือนหายไปเลย ซึ่งอาจจะหาไม่ได้แล้วสำหรับชีวิตเมืองหลวงในปัจจุบัน...”
ก่อนลาจากพี่พัลลภยังได้แนะนำให้ผมไปกราบสักการะที่วัดจีนประชาสโมสร เป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพระประธาน รูปหล่อ 18 พระอรหันต์ ที่สร้างจากกระดาษปิดทอง ร่างสังขารอดีตเจ้าอาวาส รูปหล่อเทพเจ้าแห่งโชคลาภ (ไล่เซ่งเอี้ย) หรือจะเป็นระฆังใบใหญ่หล่อมาจากแต้จิ๋ว
“คราวหน้าอย่าลืมมาวันเสาร์-อาทิตย์ล่ะ จะได้พาไปนั่งเรือไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโสธร ชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำบางปะกง” เป็นคำชักชวนของคนตกกุ้งที่อยากให้ผมกลับมาที่นี่อีก
นี่แหละครับ น้ำใจจากชาวบ้านของตลาดบ้านใหม่ ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความโอบอ้อมอารี ช่วยเหลือเผื่อแผ่กับผู้แวะเวียนมาเที่ยวอยู่เสมอๆ
สวัสดีค่ะ ชื่อเกดค่ะ ยินดีที่ได้ร่วมกลุ่มนะคะ ชอบเขียนเรื่องอะไรเรื่อยเปื่อย เด๋วนำมาแบงปันค่ะ :D
Dear all,
I am a jewelry designer & maker with a great passion also in scents. Hence, hair perfume and solid perfume have been created with the imported scents from France and England.I would love to invite you to get to know 2 of my pages :
Hope you drop by sometimes & become a fan if u Like :)
Warm regs,
Riya.
ดีครับตอนนี้ผมกำลังหางานทางด้านงานเขียนครับ ตอนนี้เป็น content web เกี่ยวกับ seo อยู่อยากหางานด้าน Freelance ด้านงานเขียนครับผม
© 2009-2025 PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.
Powered by