Equinoxeg's Blog (14)

ว่าด้วยการวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินี

เริ่มวิ่งมาได้สองอาทิตย์แล้ว นี่คือสิ่งที่ตกผลึกได้มา
  • สวนลุมพินีเป็นสวนที่อยู่กลางเมืองกรุงเทพ ย่านธุรกิจที่มีกระเทยและเกย์อยู่มากกว่าคนปกติด้วยซ้ำ สวนประกอบด้วยถนนสำหรับการวิ่ง ทิ้งตัวยาวรอบสวนเป็นระยะ 2.5 กิโลเมตรกว่าๆ คนธรรมดามักเสียเหงื่อกันสามถึงสี่รอบ (ราว 7.5-10 กิโลเมตร) ส่วนคนที่ชาติก่อนเป็นเสือชีตาร์ นกกระจอกเทศ หรือนักวิ่งแคมเมอร์รูน…
Continue

Added by equinoxeg on January 20, 2012 at 4:48pm — No Comments

Trace into Thai Project (Continued)

เราเสียเวลาทั้งเดือนพฤษภาเพื่อให้ได้มาซึ่งไทป์เฟซด้านล่างครับ

 

 

 …

Continue

Added by equinoxeg on June 19, 2011 at 10:00am — No Comments

Trace into Thai Project

Trace into Thai Project คือโปรเจกต์ทดลองชิ้นล่าสวดของผมเองครับ ด้วยความฉงงสนเท่ห์ เวลาเจอฟอนต์เซตนึง ที่ไทป์เฟซออกมาสวย ลงตัวมาก แต่คำถามก็คือ ถ้ามันเป็นภาษาไทยมันจะยังสวยอยู่ไหม? แทนที่จะมัวสงสัย หรือรอให้บริษัทชื่อดัง สตูดิโอเจ๋งๆ มานั่งทำให้คุณ(และเขาก็เลือกที่จะหยิบเฉพาะฟอนต์ลาตินดังๆและขายได้เท่า นั้นน่ะสิ) ก็ลองเอามาทำเองดีกว่า อย่างน้อยก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากและไกลตัวจนเกินไป

“หนุ่มสามารถ” คือประโยคสั้นๆจุ๊ดจู๋ที่เอามาทดลองโดยบังเอิญ…

Continue

Added by equinoxeg on May 7, 2011 at 1:00am — 9 Comments

ไม่ได้หายไปไหนนะ

ห่างหายจากการอัพเดทงานไปเป็นเดือนๆครับ สาเหตุง่ายที่สุดที่จะมาใช้เป็นข้อแก้ตัวคือ….ตอนบ้าทำเพลง บ้าเล่นกีตาร์ บ้าขนาดที่ว่า ไปซื้อคีย์บอร์ดไบ้ เพื่อที่จะมาหัดเปียโนไปด้วย อะไรมันจะบ้าได้ขนาดนั้น ช่วงนี้เป็นช่วงที่บ้าอัดกีตาร์แบบนัวๆ นัวในที่นี้คือ อิมโพรไวซ์แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปเรื่อย แล้วเอาไปแปะในเฟซบุคให้ชาวบ้านชาวช่องมาคอมเมนต์ ลูปของมันมีอยู่แค่นี้จริงๆครับ เรื่องทำฟอนต์ วาดรูปเล่น…

Continue

Added by equinoxeg on February 16, 2011 at 8:43pm — No Comments

Job sucks, just quit!

เรื่องของเริ่องคือ เพิ่งลาออกจากงานครับ ไม่ต้องสงสัยว่าช่วงนี้ประโยคที่จะพ่นออกมามันมักจะมีสารประกอบที่เรียกว่าคำแก้ตัวอยู่เยอะ ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่า ทำงานอยู่บริษัทใหญ่ๆ ทำไมไม่ชอบล่ะ เงินเดือนก็เยอะแยะ จะออกทำไม…….นั่นน่ะสิครับ ถ้ามันดีขนาดนั้นจะออกทำไมล่ะ แต่เรื่องราวมันไม่ได้เรียบร้อยขนาดนั้น การย้ายสายงาน รวมถึงการย้ายตำแหน่งไปอยู่ในตำแหน่งที่ทำงานออกมาไม่ได้ดีนัก…

Continue

Added by equinoxeg on January 8, 2011 at 12:01am — 13 Comments

EQ Feelgood แจกอีกแล้ว แจกอีกแล้ว ฟอนต์ทางเลือก แด่กราฟฟิกคนจนเอาไปใช้หน่อย รู้สึก link มันจะตายไวมาก

ฟอนต์ทดลองชุดนี้ ข้าพเจ้าได้ทดลอง มั่วๆ เดาๆ อยู่ราวหนึ่งอาทิตย์ จนกระทั่งออกมาเป็นชุดอักษรที่พิมพ์ได้จริง

มันเหมาะจะเป็น Font Display นะครับ ถ้ามาทำText ก็พอไหว แต่คนแก่อาจจะไม่เก็ต

ผม…

Continue

Added by equinoxeg on December 9, 2010 at 1:35am — 11 Comments

หนุ่มใจดี แจกฟอนต์กากฟรี ใช้ดีช่วยบอกต่อ 55+

แจกแล้ว แจกเลย กับฟอนต์กาก สัญชาติEQUINOXEG เป็นงานฟอนต์ตัวแรก ที่เคยทำมาในชีวิต หากไม่สมบูรณ์อย่างไร ก็ขออภัยนะที่นี้http://equinoxeg.wordpress.com/2010/05/24/eg-feel-good/…

Continue

Added by equinoxeg on May 24, 2010 at 10:24pm — 4 Comments

มาแต่ง Fixed Gear แบบเฮียๆ กันดีกว่า... สร้างจักรยานในฝันของคุณกับ PEDAL ID

วันนี้ เราใจดี มอบพ๊อกเกตมันนี่ทำจักรยานไปเลย คนละ 8 แสนบาท ง่ายๆ แค่คลิ๊กเข้าไปสร้างจักรยานในฝันของคุณสักคันที่นี่ www.pedalmafia.com/mafid/mafia_id.html ไม่ต้องอายใคร ถ้าจะใส่แม็คหน้า อันละ 3 หมื่น เฟรม NJS ตัวละ แสน หรือล้อดิสต์ ข้างละ 8 หมื่น ใครทำแล้วสนุกใจ อยากโชว์รถใหม่ โพสได้ที่นี่นะครับ…Continue

Added by equinoxeg on April 29, 2010 at 11:00am — 16 Comments

LOST สูญเสีย หรือ ลุ่มหลงอันนี้มาจากการคัพเวอร์ อกไก่อีกที ไอ้ตรงกลางกล่องแปลว่า ความโลภนะครับ

เชื่อไหม...อะไรในโลกก็กลายเป็นแรงบรรดาลใจของเราได้ รวมถึงอะไรที่ไกล้ตัวเราๆท่านๆ อย่างเรื่องการเมืองนี่เองผมรู้สึกหดหู่ใจ และพลอยสะเทือนอารมณ์ทุกครั้ง ที่เห็นประชาชนที่กว่าครึ่ง แทบไม่รู้เรื่องว่าอะไรคือแก่นของประชาธิปไตย แต่กลับไปนั่งส่งเสียง ตีฆ้องร้องป่าว ชุมนุมแบบพวกมากลากไป เรียกร้องในสิ่งที่ตนยังไม่เข้าใจถ่องแท้ เพราะอำนาจการให้ความเข้าใจแบบถ่องแท้… Continue

Added by equinoxeg on April 23, 2010 at 10:45am — 6 Comments

My official portfolio.

สืบเนื่องจากการขี้เกียจทำพอร์ทโฟลิโอ้แบบส่งไปรษณีย์ เนื่องจากปัจจัยหลายอย่าง...ซึ่งปัจจัยที่ทรงอิทธิพลสุดๆคือ ความขี้เกียจของเราเองแหละครับเนื่องจากการทำงานสายโฆษณา สายครีเอทีฟ หรือสายอะไรที่ต้องแอคอาร์ทไปวันๆเหมือนเรา นอกจากจะทำงานประจำให้สวยแล้ว ก็จำเป็นต้องมีวิธีในการนำเสนอที่ดี สังคมไทยมีค่านิยมแปลกๆ

นอกจากจะบ้ากีฬาสีแล้ว คอนเนคชั่นนั้นก็สำคัญเหลือล้ำ จบมาจากที่ไหน…

Continue

Added by equinoxeg on April 8, 2010 at 10:44pm — 3 Comments

Give and take project.

สองศิลปิน กับข้อเสนอ ที่น่าสน

วาดหน้าคน ไม่รู้จัก สไตล์ไหน

แลกกันทำ ใส่ความชอบ อัดกรอบใจ

แล้วส่งให้ ไปรษณีย์ ในเร็ววันผมเรียกมันว่า การ give and take ครับ มันน่าสนุกดี ที่จะมีคนเก่งๆสักคน มาวาดรูปเหมือนให้เราฟรีๆ และขณะเดียวกันเราก็วาดรูปเหมือนในสไตล์ของผมให้อีกฝ่ายเช่นเดียวกันเนื่องจากเนบิวล่า เธอเป็น illustrator มืออาชีพประจำหนังสื LIp อยู่แล้ว ค่อนข้างมีสไตล์งานที่โดดเด่น… Continue

Added by equinoxeg on March 22, 2010 at 1:23am — 8 Comments

How that ad happened.กลางดึกของคือวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จัดเป็นลองวีคเค่นแรกของปีปีนี้ หลังจากที่พวกเราบ้าพลังสร้างโปรเจกต์สนุกอย่าง Coloring collaboration(CC.)... พี่เอส ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์portfolio.net อีเมลล์ให้เราโทรติดต่อกับเขา จนได้ความว่า จะเอาโปรเจกต์ง่อยๆนี่เป็นแต่งตั้งยศฐา..ใส่ตระกร้าล้างน้ำ ให้เป็นโปรเจกต์เป็นหน้าเป็นตาของเว็บพอร์ทโฟลิโอ้... ..คืนนั้นผมนอนไม่หลับเลยครับตื่นมาตอนบ่ายวันอาทิตย์ของวันต่อมา… Continue

Added by equinoxeg on March 22, 2010 at 12:53am — 8 Comments

ใครทำ pattern ไม่เป็นยกมือขึ้น!!!!!สำหรับงานเขียนชิ้นที่สองนี้ จะขออนุญาติชวนชาว P* ทำวอลเปเปอร์คอมพิวเตอร์ติดหน้าคอมพิวเตอร์ให้รำคาญลูกะตาเล่นครับ ครั้นจะเป็นวอลเปเปอร์ธรรมดา พี่ๆน้องๆก็คงจะสามารถทำได้กันอยู่แล้ว จึงขอเสนอเป็น Tutorial วิธีทำ Pattern Wallpaper

อย่ารอช้าเลยครับ..รีบมาเสียเวลากับผมกันเถอะอุปกรณ์เบื้องต้น...คอมพิวเตอร์หรือแมค, Photoshop, หัวสมอง และฝีมือ

โจษย์.... ควรคิดว่าอยากจะทำอะไรก่อน เพราะไม่งั้น งานขอคุณจะเคว้งคว้าง ผลที่ได้แค่งานที่สวย… Continue

Added by equinoxeg on March 8, 2010 at 5:28pm — 9 Comments

แด่คนโสด โหมดไม่เศร้า

วันวาเลนไทน์เดย์

ผมคิดอยู่เสมอว่า อย่าให้วันๆนี้มามีอิทธิพลในการใช้ชีวิตของเรามากนัก แต่เนื่องด้วย 14 ก.พ. คือวันที่ดีเหลือร้ายและแย่ใจหาย(ขึ้นอยู่กับว่า คุณอยู่ในโหมดไหน) เราเลยมาพลอยคิดว่า อืม...วันนี้คือ..วันชาติของคนมีแฟน และในขณะเดียวกัน คือวันไว้อาลัยคนโสด ผลก็คือ…

Continue

Added by equinoxeg on February 13, 2010 at 9:28pm — 19 Comments

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service