[ New member? ] Introduce yourself here / สมาชิกใหม่แนะนำตัวที่นี่ครับ

ยินดีต้อนทุกคนครับ เชิญชวนเพื่อนๆ สมาชิกแนะนำกันหน่อยครับ ใครเป็นใคร

ไปไงมาไง ทำไมถึงชอบฟิล์ม หรือจะโพสต์ภาพแนะนำตัวกันได้เลยนะครับ

Views: 488

Replies to This Discussion

สวัสดีครับ ผมเจี๊ยบ สิปปกรนะครับ
ความจริงแล้วผมไม่ได้เรียนถ่ายภาพมาเลยครับเพียงแต่รักชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ถ่ายภาพมาตั้งแต่สมัยเรียน ยุคของผมที่เริมหัดถ่ายภาพ (เมื่อสามสิบกว่าปีที่แล้ว) ก็เริ่มจากกล้องฟิล์มนี่หล่ะครับ กล้องตัวแรกกล้องโกดักใช้ฟิล์มกลัก ต่อมาก็เป็นนิคอนเอฟ, เอฟทู, พอมาทำงานก็มีนิคอร์แมทของออฟฟิศมาเพิ่ม แล้วก็ขยับเป็น แฮสเซิลบลัด 500CM พอมาเปิดสตูดิโอของตัวเองก็กระโดดเป็น sinar F2 และ P2

ผมทำงานถ่ายภาพกับฟิล์มจนถึงยุคที่ดิจิตอลเข้ามาแทนที่ ผมไม่ได้ลงทุนต่อเรื่องอุปกรณ์ดิจิตอลเช่น ดิจิตอลแบ็ค Phase One แต่ใช้วิธีเช่าอุปกรณ์เมื่อมีงาน

ผมไม่ได้แอนตี้เรื่องดิจิตอลหรือโปรแกรมที่เกี่ยวข้อง แต่ในทางกลับกัน ผมต้องศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมมากขึ้นเพื่อมาถ่ายทอดสั่งสอนให้กับนิสิต นักศึกษา ที่ผมต้องไปสอนและบรรยาย ที่ ม.บูรพา และ ม.กรุงเทพ

บทความต่างๆที่ผมมาเผยแพร่ให้ที่นี่หรือที่อื่น ก็เกิดจากประสบการณ์การทำงาน ตลอดสามสิบกว่าปีที่ทำมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคท้ายๆของฟิล์ม ผมเล็งเห็นว่าจิตวิญญาณของช่างภาพที่ต้องทุ่มเทความรู้ ความคิดในการคิดค้นหาเทคนิคด้านการถ่ายภาพจริงๆนั้นกำลังจะหมดไปทุกที ผมจึงทำทุกอย่างที่สามารถจะทำได้ในช่วงนั้น และทำได้ตรงตามที่เราต้องการขณะเดียวกันก็ได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการด้วย ตรงนั้นเลยกลายเป็นลักษณะเฉพาะตัวของผมจากการทำงานในยุคนั้น ผมคงจะทยอยนำเอาเบื้องหลัง และวิธีคิด วิธีจัดแสง ในการทำงานถ่ายในช่วงนั้นมาให้สมาชิกได้รับความรู้ด้วยครับ
ยินดีต้อนรับอาจารย์เจี๊ยบครับ

ขอบคุณมากๆ สำหรับการตอบรับและการสละเวลามาร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์
กับเพื่อนๆ สมาชิก หากมีข้อสงสัยหรือข้อแนะนำบอก PORTFOLIOS*NET ได้เลยนะครับ

ขอบคุณอีกครัั้งครับ
PORTFOLIOS*NET
สวัสดีครับ ผมชื่อจ๊อบครับ ก็เพิ่งจาถ่ายรูปอย่างจิงจังเมื่อสองสามปีมานี้เองครับเพราะเอกวิชาที่ผมเรียน มีสอนการถ่ายภาพ ก็จารย์เจี๊ยบนี้แหระครับที่สอนผม และก็อีกท่านคือจารย์ สมสิตย์ ครับจากการที่ได้เรียนกับจารย์เจี๊ยบ ได้ออกทริป ได้คลุกคลี่ ได้เห็นผลงานของจารย์ผมรู้สึกว่าจารย์เจี๊ยบนี่หละ คือแรงบัลดารใจในการถ่ายงานของผมครับ จารย์สอนทุกอย่างที่รู้อย่างไม่มีปิดบัง เค้ากับนักศึกษาได้เป็นอย่างดี ผมพยายามที่จะลงเรียนวิชาของจารย์เจี๊ยบให้ได้มากที่สุดแต่ก็จบก่อนครับ ทั้งที่ความรู้ผมยังไม่แน่นเลย อิอิ แต่ผมก็พยายามเรียนรู้อยู่เสมอครับ ผมมาเริ่มถ่ายรูปตอนที่เป็นดิจิตอลกันหมดแล้วแต่ก็ชอบถ่ายฟิล์มครับกะลังเก็บตังค์ซื้อครับ ขอบคุณจารย์ไว้ ณ ที่นี้ด้วยก๊าบบบบบบบบบบ
สวัสดีเราชื่อ แอน ชอบถ่ายรูป ท่องเที่ยว และ Fine Arts ชอบความเป็นฟิล์มในรูปถ่าย ก็เลยหากล้องถ่ายไปเรื่อยๆ ตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับการ PainTextures for Animation...ว่างๆก็แวปเที่ยว แวปถ่าย ไม่มีกฏเกณฑ์ไรมาก ถ่ายรูป ดูรูปถ่าย แล้วมีความสุขค่ะ
สวัสดีค่ะ

เราชื่อวรินทร หรือ Varin ก็ได้สั้นดีนะ
ก่อนอื่นก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ
ชอบการถ่ายภาพมาก
(โดดเรียนตัวในคณะ ไปเรียนถ่ายภาพของวิจิตร เกือบเรียนไม่จบ _*_ ทำไงได้ก็มีความสุขนี่นา)
จากนี้ไปคงต้องเก็บเกี่ยวความรู้จากเว็ปนี้เยอะๆ อิอิ
เราไปอยู่ไหนมาเนี่ย มีอย่างนี้ตั้งนานแล้วม่ายเห็นรู้เรื่องเลย

ดีใจจัง
Attachments:
สวัสดีครับ ผมชื่อ อ้น จตุรงค์ ครับ เป็นคนรักการถ่ายภาพ แต่เวลาไม่ค่อยมี

ไม่ได้ตั้งใจจะมาถ่ายฟิล์ม เพราะมีดิจิอยู่แล้ว พอดีมีกล้องเก่านอนแอบหลับอยู่ในบ้าน เอาไปซ่อมมาแล้วใช้ได้ ก็เลยตั้งใจจะเอามาถ่ายเป็นฟิล์มขาวดำ ปรากฎว่าหลงรักมันเข้าให้ซิครับ วันหน้าจะเอาภาพมาขอคำแนะนำครับ

ที่สำคัญ ตามผลงาน อ.เจี๊ยบ มาพอสมควรแล้วครับ ให้ความรู้กับผมได้เยอะเลยครับ
สวัสดีคับ ART SRISAK คับ ทำงานเป็นดีไซเนอร์ให้กับแบรนด์ Phillipe Charriol (http://www.charriolusa.com/) ตอนนี้ อาศัยอยู่ที่ San Diego, California, USA ถ่ายฟิล์มมานาน มีเดียมกับลาร์จฟอร์แมทคับ ในอนาคตอันใกล้กำลังวางแผนอยากจะกลับเมืองไทย ไปทำคอลเลคชั่นของพระเทศไทยคับ ประเทศไทยสวยงามมาก เห็นควรอย่างยิ่งที่จะต้องบันทึกไว้คับ

ผมใหม่ที่นี่ ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ
เวบส่วนตัว : http://www.artsrisak.com/
Flickr Account : http://www.flickr.com/photos/artsrisak/
Portfoilios Account : http://www.portfolios.net/profile/ArtSrisak
I'm Than Part Burmese or Eurasian I run a Campaign For the Nat Festivals in Burma but live in N.Thailand.
Hope to learn something from this group and you are welcome to check out my portrait gallery.
สวัสดี ชื่อ หนึงครับ
ใช้ LCA+ ครับผม

สำหรับผม
การถ่ายภาพ คือ การหยุดเวลา ณ ขณะที่ประทับใจเอาไว้
สวัสดีครับ ผมบอยครับ รักการถ่ายภาพมานานแระครับ จริงๆในสมัยวัยเด็กอยากเป็นทหารครับ ชอบดูแข็งแรง..ปกป้องประเทศชาติ ไปๆมาๆ เรียนถ่ายภาพได้ 1 เทอม เลยชอบถ่ายภาพเลยครับ และคงจะชอบไปจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิตละครับ ผมใช้กล้องฟิล์มถ่ายภาพมาโดยตลอด ที่รักที่สุดมี 4 ตัวครับ Nikon F5, F4,F100 และ FM2 ครับ กล้องนิคนอนนั้นสุดยอดความแข็งแรงครับ แถมยังไม่ดื้อว่านอนสอนง่าย อิอิ ส่วนดิจิตอลนั้นเป็นเทคโนโลยีที่ช่างภาพต้องปรับเปลี่ยนและต้องยอมรับเพราะมันมีความสะดวกในการทำงานครับ แต่ถ้าจะสื่อถึงอารมณ์ความรุ้สึกนะครับ ฟิล์มยังกินขาดอยู่ครับบ
จริงๆแล้วผมใช้ทั้ง 2 ค่ายเลยครับ ทั้ง Nikon และ Canon แล้วแต่สภาพงานและตามความเหมาะสมครับ ทุกๆช็อตต้องมาจากอารมณ์ความรู้สึก และถ่ายทอดหรือสื่อสารออกมาเป็นภาพถ่ายครับ
สวัสดีค่ะ เราชื่อเติ้ลค่ะ
ได้แรงบันดาลใจในการถ่ายรูปจากคุณพ่อและอาจารย์ไพบูลย์ มุสิกโปดก ท่านให้ทั้งความรู้และอุปกรณ์ (nikon FE,FM2nจากคุณพ่อ^^)

ดิจิตอลกับฟิล์มมันให้อารมณ์ที่แตกต่างกันทั้งเวลากดชัตเตอร์และเวลาที่ได้ดูภาพ ถึงแม้ว่าบางรูปจะถ่ายมาเสีย แต่ก็ไม่เสียดาย...เก็บไว้เป็นบทเรียนในครั้งต่อไป...
halo

RSS

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service