ประกวดมิวสิกวีดีโอ หัวข้อ "ชีวิตสนุกถ้าไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ" (30/11/2012)

กิจกรรมการประกวดการทำมิวสิกวีดีโอเพื่อค้นหาสุดยอดผู้กำกับหน้าใหม่ และโอกาสในการผลิตหนังสั้น ร่วมกับผู้กำกับมืออาชีพ


รอบที่ 1 : การประกวดการทำมิวสิกวีดีโอ แบบเปิดกว้างโดยไม่จำกัดความคิดสร้างสรรค์ และเทคนิคการถ่ายทำ ภายใต้แนวคิด "ชีวิตสนุกถ้าไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ" โดยมีกิจกรรม Roadshow เพื่อให้ข้อมูลและวิธีการสมัครกับสถาบันระดับอุดศึกษาชั้นนำ 8 แห่ง และคัดเลือกผลงานจากการประกวดทั่วประเทศเพื่อคัดเลือก 20 ทีมผู้เข้ารอบ

มาร่วม Workshop กับผู้กำกับมิวสิกวีดีโอมืออาชีพในโจทย์การแข่งขันรอบที่ 2


กติกาการประกวดรอบที่ 1

-ผู้เข้าประกวดต้องเลือกเพลงจาก 20 ศิลปินที่มีให้ (สามารถดูรายละเอียดได้ทาง www.channelvthailand.com/hondawefunvdocontest)

-รายละเอียดในผลงานที่ต้องส่งสามารถอ่านได้ในเงื่อนไขในการส่งผลงาน


ระยะเวลาในการส่งผลงาน และช่องทางการส่งผลงาน

-ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. – 30 พ.ย. 55 ทาง www.channelvthailand.com/hondawefunvdocontest


รอบที่ 2 : ผู้เข้ารอบ 20 ทีมจากรอบแรก จะได้เข้ามา Workshop กับผู้เชี่ยวชาญ และผู้มีชื่อเสียงด้านการกำกับ

มิวสิกวีดีโอ อาทิ จงดล สุกุลวรภัทร , ดล ผดุงวิเชียร และ อลงกต เอื้อไพบูลย์ เป็นต้น พร้อมผู้กำกับมากฝีมืออีกมากมายและแขกรับเชิญพิเศษ โดยในรอบนี้ผู้เข้ารอบจะได้รู้จักวิธีการทำ มิวสิกวีดีโอ โดยมีการใช้รถจักรยานยนต์ Honda เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ เพื่อค้นหาผู้ชนะการประกวด และคัดเลือก 10 ผู้กำกับมิวสิกวีดีโอหน้าใหม่ ที่จะได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือเป็นผู้กำกับหนังสั้น โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์และหนังสั้นระดับมืออาชีพให้คำแนะนำ ในการทำงานรอบที่ 3


กติกาการประกวดรอบที่ 2

-ผู้เข้ารอบ 20 ทีม ต้องเข้าร่วมการ Workshop จากผู้กำกับมิวสิกวีดีโอผู้มีชื่อเสียง เพื่อเรียนรู้การผลิตมิวสิกวีดีโอ โดยมีการใช้รถจักรยานยนต์ Honda เป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทำ ซึ่งจะมีโจทย์บังคับ 2 ข้อคือ "ชีวิตสนุก ถ้าไม่หยุดค้นหาอะไรใหม่ๆ" และ "ความสนุกนอกกรอบในแบบ Zoomer X." โดยใช้เพลงบังคับประกอบผลงาน จาก 8 ศิลปินทีมีให้


ระยะเวลาในการส่งผลงาน และช่องทางการส่งผลงาน

-ผู้เข้ารอบ 20 ทีมจะได้รับกำหนดการในการส่งงานตามที่คณะกรรมการกำหนดหลังจาก Workshop เสร็จ


รอบที่ 3 : 10 ทีมผู้ที่ได้รับการคัดเลือกจากการประกวดการทำมิวสิกวีดีโอ จะได้มาร่วม Workshop การทำหนังสั้นกับ ผู้กำกับภาพยนตร์และหนังสั้นผู้มีชื่อเสียง ตัวจริง เสียงจริง พร้อมรับโจทย์ในการผลิตหนังสั้น ทีมละ 1 เรื่องโดยมีความยาวไม่เกิน 15 นาที เพื่อนำผลงานไปเปิดฉายในงานฉายหนังสั้นที่ทาง Channel [V] Thailand จัดขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2556


กติกาการทำหนังสั้นรอบที่ 3

-ผู้เข้ารอบ 10 ทีมจากการประกวดการทำมิวสิกวีดีโอ ต้องเข้าร่วมการ Workshop การทำหนังสั้นกับ ผู้กำกับภาพยนตร์ผู้มีชื่อเสียงพร้อมรับโจทย์ในการ

ผลิตหนังสั้น ทีมละ 1 เรื่องโดยมีความยาวไม่เกิน 15 นาที


ระยะเวลาในการส่งผลงาน และช่องทางการส่งผลงาน

-ผู้ได้รับการคัดเลือก 10 ทีมจะได้รับกำหนดการในการส่งงานตามที่คณะกรรมการกำหนดหลังจาก

Workshop เสร็จ

Views: 278

© 2009-2025   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service