หวานปนขมใน "Melody♥Cup"

Event Details

หวานปนขมใน "Melody♥Cup"

Time: November 5, 2010 to November 6, 2010
Location: Patravadi Theatre 69/1 Soi Wat Rakhang, Arun Amarin Road, Siriraj
City/Town: Bangkok, Thailand
Website or Map: http://www.patravaditheatre.c…
Event Type: performance, movie, art
Latest Activity: Oct 29, 2010

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description


หวานปนขมใน "Melody♥Cup"
การแสดงร่วมของ นักแสดงจากญี่ปุ่นและไทย
กำกับการแสดงโดยศิลปินแถวหน้าจากญี่ปุ่น ทาดาสึ ทาคามิเนะ

หาก คุณคือผู้ชมซึ่งชื่นชอบการแสดงกับความคิดที่ แปลกใหม่ เดือนพฤศจิกายนนี้ เตรียมพบกับผลงานการแสดงจากศิลปินแถวหน้าของญี่ปุ่นถึงสองกลุ่มด้วยกัน เริ่มด้วยการแสดง Melody♥Cup โดย ทาดาสึ ทาคามิเนะ วันที่ 5 และ 6 พฤศจิกายน 2553

"Melody♥Cup" เป็นผลงานในมิติใหม่จากฝีมือการกำกับของศิลปินแถวหน้าด้านทัศนศิลป์ ทาดาสึ ทาคามิเนะ การแสดงที่สนุกสนาน และเต็มไปด้วยอารมณ์ขันชิ้นนี้ แสดงให้เห็นถึงความยากลำบากในการสื่อสารกันของผู้คนจากต่างวัฒนธรรม นำเสนอในรูปการแสดงที่น่าตื่นเต้นชวนคิดซึ่งจะก้าวข้ามเส้นแบ่งระหว่างทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง

ทาคามิเนะได้นำศิลปินและ นักแสดงจากทั้ง ญี่ปุ่นและไทยมารวมตัวกันในการแสดงชิ้นนี้ "เพื่อสร้างสรรค์อนาคตร่วมกัน" หลังจากเปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วที่ AI HALL เฮียวโงะ ประเทศญี่ปุ่น เดือนตุลาคมนี้นักแสดงทั้งหมดจะมารวมตัวกันอีกครั้งที่ภัทราวดีเธียเตอร์
เพื่อสร้างสรรค์การแสดงชิ้นนี้ขึ้นใหม่เพื่อนำเสนอผู้ชม ทั้งชาวไทย
และชาวต่างประเทศ

ทาคามิเนะได้รับการกล่าวถึงว่าเป็น "ศิลปินด้านสื่อ วิดีโอ และศิลปะการจัดวางที่สามารถสร้างกระแสจุดประกายความคิด และแหวกขนบที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น" ทาคามิเนะมีผลงานการใช้สื่อที่หลากหลาย รวมถึงการแสดง ภาพยนตร์และศิลปะการจัดวาง เพื่อกลั่นกรองกระบวนการสื่อสารและสร้างความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างตัวตนกับสังคม เขาได้ร่วมงานกับนักแสดงคนอื่นบ่อยครั้ง อาทิเช่น ศิลปินคนสำคัญ อย่าง Ohad Naharin ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์จากคณะ BatSheva Dance Company อันเลื่องชื่อ รวมถึง Daniel Yeung และเขายังเป็นหนึ่งในผู้แสดงของกลุ่ม Dump Type กลุ่มศิลปินที่สร้างปรากฎการณ์ในช่วงทศวรรษ 1990 เขากำกับการแสดงหลายต่อหลายชิ้น เป็นหนึ่งในผู้ร่วมแสดงผลงานในนิทรรศการ "สุก-ดิบอาทิตย์อุไทย" (จัดโดย เจแปนฟาวน์เดชั่น และหอศิลปะวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร) ช่วงปลายปีพ.ศ. 2552

"Melody♥Cup" เป็นส่วนหนึ่งของ"Project for the Future - Thailand + Japan" ร่วมนำเสนอโดย AI HALL และได้รับการสนับสนุนจาก Asahi Beer Arts Production, The Saison Foundation + EU-Japan Fest Japan Committee, The Japan Foundation ร่วมกับภัทราวดีเธียเตอร์

Comment Wall

Comment

RSVP for หวานปนขมใน "Melody♥Cup" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service