เทศกาล "ละครกรุงเทพ"

Event Details

เทศกาล "ละครกรุงเทพ"

Time: November 2, 2013 to November 17, 2013
Location: Bangkok Art and Culture Centre
City/Town: Bangkok,Thailand
Website or Map: http://www.bacc.or.th
Phone: 02 214 6630-8
Event Type: film, cinema, movie
Latest Activity: Nov 5, 2013

Export to Outlook or iCal (.ics)

Event Description

เทศกาลละครกรุงเทพ

วันที่ : 02 พฤศจิกายน - 17 พฤศจิกายน 2556

สถานที่: หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

โดย เครือข่ายละครกรุงเทพ ร่วมกับ ประชาคมบางลำพู , สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร


กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ เทศกาลศิลปะการแสดง ครั้งที่ 2

เครือข่ายละครกรุงเทพ ร่วมกับ ประชาคมบางลำพู , สำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม, สำนักศิลปวัฒนธรรม กรุงเทพมหานคร และ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ขอเสนอ — มหกรรมทางการแสดงที่ชาวกรุงเทพฯ ต่างตั้งตารอ กับเทศกาลที่ได้รวมเอากลุ่มละครของไทยเอาไว้ได้มากที่สุดในงานนี้เพียงงานเดียว เทศกาลละครที่จัดกันเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง (รวมระยะเวลา 12 ปีติดต่อกัน) — ‘เทศกาลละครกรุงเทพครั้งที่ 11’

สหราชอาณาจักรมีงานเทศกาลละคร ‘Edinburgh Festival Fringe’ ส่วนที่ฝรั่งเศสก็มีงานเทศกาล ‘Festival D’Avignon’ ซึ่งเป็นเทศกาลละครยิ่งใหญ่ที่สุดอันเป็นหมุดหมายในการเดินทางมาชมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก สำหรับเมืองไทยของเราเองวัฒนธรรมการชมละครเริ่มขยายจากวงแคบๆ ขึ้นทีละน้อย และเทศกาลละครที่ใกล้เคียงเทศกาลละครในสองประเทศที่กล่าวเอาไว้มากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ‘เทศกาลละครกรุงเทพ’ ซึ่งเริ่มต้นจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2545

และตลอด 3 สุดสัปดาห์ภายในเดือนพฤศจิกายน 2556 นี้เตรียมชมกันให้อิ่มตาอิ่มใจไปกับผลงานจำนวนมากกว่าชุดการแสดง (จากเกือบ 60 คณะละครทั้งที่เป็นคณะละครไทยอาชีพและมือสมัครเล่น รวมถึงการแสดงจากศิลปินรับเชิญจากต่างประเทศ) ครอบคลุมตั้งแต่นาฏศิลป์ตามประเพณีนิยม, ละครพื้นบ้าน, ละครเวที,ร่วมสมัย, ละครใบ้, นาฏลีลา, Physical Theatre, ละครร้อง, ละครแนวทดลอง, ละครสำหรับเด็กและครอบครัว, ละครเร่ ฯลฯ และกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ซึ่งจะกระจายกันจัดให้ได้ชมและเข้าร่วม ณ สวนสันติไชยปราการ, ร้านอาหารและผับในย่านชุมชนบางลำภู, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, ไปจนถึงโรงละครอีกหลายแห่งทั่วกรุงเทพฯ ที่เข้าร่วมภายในเทศกาลละครกรุงเทพฯ – มหกรรมทางการแสดงที่รุ่มรวยด้วยความหลากหลายที่สุดงานหนึ่งของไทย

เทศกาลละครกรุงเทพครั้งที่ 11 จัดแสดงติดต่อกันตลอดระยะเวลา 2 สัปดาห์ระหว่างวันที่ 2-17 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 นี้ ผู้สนใจจะเข้าชมงานสามารถตรวจสอบตารางการแสดงและข่าวสารของเทศกาลฯ ได้ทาง www.bangkoktheatrenetwork.com และ Facebook : Bangkok Theatre Festival (มีทั้งการแสดงที่เปิดให้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายและการแสดงที่ต้องซื้อบัตรเพื่อเข้าชม)


โปรแกรมการแสดง ณ สวนสันติชัยปราการ ย้ายไปแสดงที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร คลิกที่นี่

โปรแกรมการแสดง ตามร้านอาหาร ย้ายไปแสดงที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร คลิกที่นี่


ติดต่อข้อมูลสอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-624 9939

Comment Wall

Comment

RSVP for เทศกาล "ละครกรุงเทพ" to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Attending (1)

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service