ความทรงจำ เวลา และตัวฉัน

Duration : 17.06 min

Directed : Nuntawat Jarusruangnil

Synopsis :
This film is started from memory behind thing, that make me observed and collected everything even smell of member in my family.
Activity of each people in family that was looping everyday can tell about the story behind their mind. In Chinese culture they believe in duty along with the period of time. What they do and what did for? it's away have a reason behind but they didn't say, supposing that you be stand still for a while let the time passing by and look at them carefully you can understand everything they did.

ผมเริ่มตามหา ความทรงจำ จากตัวของผมเอง จึงทำให้เกิดการ สังเกตุ, สะสม, วิเคราะห์ จากสิ่งที่ผมสัมผัส ได้รอบตัว.
ความทรงจำจาก สัมผัสทั้ง 5 สัมผัส ผมเก็บผ่าน สื่อ ต่างๆ คือ กล้อง, รูปถ่าย, เครื่องอัดเสียง (ซึ่งเก็บทั้งเสียงที่ทำให้หวนคิดถึง ไปจนถึง บทสนทนา ธรรมดาในชีวิตประจำวัน) และ สิ่งขอที่มีความผูกพัน ที่กักเก็บ สัมผัสต่างๆได้ หลายแบบ ่น กลิ่น, สัมผัส, รูปลักษณ์.
และจากการวิเคราะห์ตัวเอง จึงทำให้พบว่าสิ่งที่สร้างความทรงจำ มิใช่จากตัวผมเอง แต่เป็น คน สัตว์ สิ่งของ รอบกายทั้งหมด ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และผมพยายามหาคำตอบ จากคนในครอบครัวแต่ละคน เหตุผล ที่ทำให้มี วิถี ชีวิตซ้ำๆ หรือ ระบบ วัฒนธรรมของคนเชื้อสายจีน
คำตอบที่ผมได้ มันเกิดจากการ ยืนมองพวกเขา ปล่อยเวลาผ่านไป และ เก็บเวลาเหล่านั้น หยิบมาพิจารณา ซึ่งจริงๆแล้วมันจะไม่มีวันจบ แต่ โดยเบื้องลึกแล้ว ผมจึงสรุป ชีวิต, เวลา, ประสบการณ์, ความทรงจำ ที่ทำให้เกิดตัวผมในตอนนี้

Views: 73

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Creative Citizen NEWS

© 2009-2023   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service