Villa Vals: 'กลม' กลืนไปกับทิวเขา และทัศนีย์

หลายครั้งที่เคยนำเสนอผลงานสถาปัตยกรรมที่สอดคล้อง และดูเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ถือได้ว่าการให้ความสำคัญของปัจจัยที่ว่าด้วยเรื่องการมีอยู่ของพื้นที่นั้นๆ โดยปัจจัยนี้เองจะส่งผลต่องานออกแบบอย่างเห็นได้ชัด เหมือนกับผลงานวิลล่าใน Vals ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ 

ด้วยสภาพภูมิประเทศที่มีทิวเขาสวย เหมาะกับการเสพทัศนียภาพ แถมที่ Vals ยังเป็นได้รับความนิยมในการอาบน้ำพร้อมกับดูบรรยากาศโดยรอบ ดังนั้นลืมไปได้เลยกับการออกแบบแนว Modern ที่ดูทันสมัยฟู่ฝ้า นอกจากนี้ที่สวิตเซอร์แลนด์ยังเคร่งครัดเรื่องการออกแบบอีกด้วย

ผลงานการออกแบบ Villa Vals เป็นผลงานของ SeARCH และ CMA ที่ได้ทำให้ตัว วิลล่ากลืนเข้าไปอยู่ภายในเนินเขา พร้อมเปิดช่องเปิดวงกลมขนาดใหญ่ให้มองวิว ผ่านจากภายใน เสพบรรยากาศได้เต็มๆ

[ Via: Architizer ]

Views: 556

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service