THE HILL HOUSE: แปลงโฉม บ้านปี '90 ให้เพลิดเพลินกับพื้นที่กลางแจ้งหลังบ้าน

บริษัทสถาปนิกที่มีชื่อเรื่องการทดลองอย่าง Andrew Maynard Architects ได้ถูกว่าจ้างให้มาพัฒนาและปรับปรุงบ้านที่สร้างในช่วงปี 90 หลังหนึ่งใน Melbourne, Australia 

จากบ้านทศวรรษก่อน สถาปนิกได้มีการหยิบยกเรื่องแสงจากดวงอาทิตย์เข้ามาในการออกแบบ ซึ่งสถาปนิกต้องการที่จะให้พื้นที่กลางแจ้งที่หลังบ้านได้อยู่ในร่มเงาได้ตลอดทั้งปี ดังนั้นการสร้างอาคารหลังเล็กที่มี cantilevered ที่พาดผ่านพื้นที่กลางแจ้งนั้นเป็นเสมือนหัวใจหลักของงานที่สร้างพื้นที่ได้ตามต้องการ จึงทำให้ในหน้าร้อนที่ไม่ต้องการแดดก็จะมีร่มเงา และในหน้าหนาวด้านบนก็ยังมีที่ให้นอนอาบแดดอีกด้วย 

เมื่อการใช้พื้นที่กลางแจ้ง และแสงอาทิตย์ ในการทำกิจกรรม มีความสำคัญมากขึ้น บันได้ที่เคยถูกออกแบบก่อนหน้านี้ได้ถูกปรับเปลี่ยนเป็น เนินเล็กๆที่เหมาะสำหรับการได้สัมผัสกับแสงอาทิตย์อย่างกับครอบครัวได้อย่างมีความสุข

[ Via: KNSTRCT / FEEL DESAIN ]

Views: 842

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

© 2009-2020   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service