ว่างๆก็อยากจะออกแบบบ้านพัก แนวรีสอร์ท หรือบ้านตากอากาศนั่นแหละ แต่ไม่อยากให้ถูกเรียกว่ารีสอร์ท(ไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรดี คิดว่าอาจจะเป็น Village Art Project  หรือหมู่บ้านศิลปะ) ตั้งชื่อเล่นๆให้ว่า บ้านสุก ไอเดียมาจาก ฟอร์มผลไม้ ผัก ที่เติบโตเต็มที่ที่มัันสุกงอม
แล้วมันจะส่งกลิ่นหออม ยั่วยวนแมลง สัตว์เข้ามากินมันพอกินเสร็จแล้วก็เอาเมล็ดไปแพร่พันธ์ที่อื่นเช่นกันที่มองว่า คนก็เหมือนสัตว์ที่มากินสิ่งนี้แล้วก็ได้เมล็ดติดกลับไปบ้านตัวเอง (เมล็ด แทน ความรู้สึกคนที่ได้มาพักอาศัย)

วัสดุที่ใช้เป็นดินเหมือนบ้านดิน ที่จะให้ความเย็น เสริมโครงแข็งแรงด้วยเหล็กหรือไม้ ส่วนประตูหน้าต่างเป็นไม้มีกันสาดเปิดปิดได้หมด ภายในมีห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นห้องน้ำ และกระจกชั้นบนเพื่อให้แสงสว่างที่พอเหมาะ

ตัวนี้เป็นแบบ 1 ยังต้องลองคิดและัพัฒนามันต่อไป ส่วนจะสร้างที่ไหนยังไม่มีหรอก เป็นแค่ไอเดียสเก็ตเท่านั้นเพราะผมเชื่อว่าหากเปรียบเทียบที่ดิน 1 ไร่ ก็มีค่าพอๆกับกระดาษ 1 แผ่นเหมือนกัน ถ้าเราสร้างมูลค่าให้กระดาษนั้นด้วยไอเดียที่บันเจิด!!! 

I would like to design Village Art Project (the vacation home). I give up that idea came from a  fruits and vegetables that grow. It is smelly, then the savings to lure insect , animal eating it.It eat the seeds, then spread to the other variants. As well as seen. People are like animals that eat the seeds, then return to the house itself  (the seed of a man who has to stay).

This is also a need to think about opportunities to develop it further. It from my imagination plan. I believe that if the land is an area with a sheet of paper, as well as the same. If we create value for the present paper is a cool idea!

http://www.peerawayt.com/?p=578

Views: 115

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

© 2009-2020   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service