วันพิเศษ วันวานเลนไทน

วันวานเลนไทน เป็นวันพิเศษจริงๆ...
สองวันก่อน [ช่วงวันสองวันก่อนวันวาเลนไทน] ผมและเพื่อนๆนั่งรถTaxiคันสีชมพูคันหนึ่งผ่านแถวๆปากคลองตลาด ช่วงตึกๆ ประมาณตีหนึ่งตีสองได้ สิ่งที่ผมเห็นตอนมองออกไปข้างนอกกระจกTaxiคันสีชมพูคันนั้น ผมเชื่อแล้วว่า วันวานเลนไทนมันพิเศษจริงๆ ภาพที่เห็นข้างนอกนั้น นอกจากจะเป็น สีแดงของดอกกุหลายที่ลายล้อมไปทั่วบริเวณนั้นๆ สีแดงที่สะดูดเข้าตาเต็มไปหมดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ไฟท้ายสีแดง ของรถมากมาย ที่จอดติดกันและเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆสลับกันไป จากปกติ ในเวลานี้ ผมคิดว่ารถTaxi สีชมพูคันนี้ คงใช้เวลาไม่ถึงนาที ในการวิ่งผ่านแถวๆนั้น ในเวลาดึกๆแบบนี้

วันๆนี้ ผมลองมานั่งคิดดูดีๆ วันๆนี้มันพิเศษจริงๆ ผมเชื่อแล้ว...

วันวานเลนไทนเป็นวันพิเศษจริงๆ มันทำให้ดอกไม้สีแดงๆเหล่านั้น แพงขึ้นมาหลายเท่าตัวเพียงแค่ข้ามคืน
วันวานเลนไทนเป็นวันพิเศษจริงๆ มันเป็นที่ทำให้คนมีพลัง ในการทนฝ่าผู้คนและรถมากมายเพื่อหาซื้อดอกไม้สีแดงๆเหล่านี้ ในเวลาแบบนี้
วันวานเลนไทนเป็นวันพิเศษจริงๆ มันเป็นวันที่ทำให้คนอยากได้ดอกไม้ (ซักดอกก็ยังดี) จากใครซักคน หรือถ้าไม่ได้ดอกไม้ ก็จะทำให้น้อยใจและรู้สึกว่าคนๆนั้นไม่ได้รู้สึกพิเศษกับคนๆนั้น

ขอบคุณคนที่ชื่อ Valentine ที่เคยมีชีวิตอยู่ที่Italy เมื่อพันๆปีที่แล้ว ที่ทำให้คน(ไทย)พันๆปีให้หลัง มีพลังฟันฝ่ารถติด เพื่อดอกไม้สีแดงราคาแพง ไว้มอบให้คนที่รัก .... [แค่]ในวันๆเดียว

วันๆนี้.....ถ้าได้รับดอกกุหลาบซักดอกจากใครซักคน คงมีความสุขมาก [หรือป่าว]

"เค้าถึงมีคำอวยพรตามstandardไว้ว่า Happy Valentine's Day หล่ะมั้ง"

Views: 153

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by daxter on February 18, 2010 at 10:48am
พิเศษจริงๆด้วย

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service