มีหนังเรื่องไหน ที่มีความหมายดีๆ และภาพสวยๆ บ้างครับ? ชวนมาแนะนำกัน

มาแลกเปลี่ยนกัน... ^^        ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันแชร์กันครับ ^^

Views: 5828

Reply to This

Replies to This Discussion

ขอแนะนำเรื่องนี้ ท่าจะหาซื้อแผ่นได้ยาก แต่ขึ้นชื่อเรื่องความประณีตงานภาพทุกขั้นตอน
Akira Kurosawa's Dreamsขาวดำเกือบทั้งเรื่อง(มีสีแค่ตอนเปิดกับตอนจบ) แต่มุมกล้องสวยดี
ตอนนี้นึกออกเรื่อง "นาคปรก" ค่ะ หนังไทย
เนื้อเรื่องอาจจะไม่โดดเด่น
แต่ชอบภาพของเขา บางช็อตสวยดีค่ะ
อย่างตอนที่พระตกลงไปในบ่อ เห็นน้ำฝนหยดลงเป็นเม็ดๆ
ผ่านหน้าพระไป อะไรอย่างเงี๊ยะค่ะ (พอได้มั๊ย)

^^

Local Hero ฟ้าสวย กัยเสียงกีต้ารืของ Mark Knopfler

แนะนำ เรื่อง แผลเก่า คับ นำแสดงโดยสรพงศ์ ชาตรี รับบท "ขวัญ", นันทนา เงากระจ่าง เชิด ทรงศรี ผู้กำกับครับ
สีสวย ดูเพลิน
พ.ศ. 2524 "แผลเก่า" ได้รับรางวัลกรังด์ปรีซ์จากการประกวดภาพยนตร์ในงาน Festival des 3 Continents เมืองน็องต์ ประเทศฝรั่งเศส

พ.ศ. 2541 "แผลเก่า" ได้รับเลือกจากหอภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งชาติของประเทศอังกฤษ (National Film and Television Archive) ร่วมกับนิตยสาร Sight and Sound ของสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ (British Film Institute) และผู้กำกับภาพยนตร์และนักวิจารณ์ภาพยนตร์จากทั่วโลก ให้เป็น 1 ใน 360 ภาพยนตร์คลาสสิคของโลก โดยมีการประกาศผลเมื่อเดือนธันวาคม พ.ศ. 2544

ผมเห็นเรื่องนี้แล้วคิดถึงหนังเรื่อง "เจ้าลอย" ผมไม่แน่ใจว่าเป็นหนังสั้นหรือไรแน่ครับ แต่ถ่ายด้วยฟิล์ม 16 ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นชาวลาดกระบังเป็นคนทำ เป็นบทประพันธ์ของหม่อมคึกฤทธิ์ แต่นานมากแล้วครับ....ยังอยากหาดูอีกเลย
ถ้าพูดถึงความหมาย ผมชอบเรื่องนี้ครับ พระเอกทำเพื่อนางเอก ถึงรู้ว่านางเอกจะเป็นโรคที่ไม่มีทางรักษาหาย ยังไงก็ต้องตาย แต่ก็ยังตั้งใจทำ


ผมชอบเรื่องนี้......
เนื้อเรื่องมันเป็นยังไงอ่ะค่ะ
เรื่องของชายกลางคนที่เก็บเด็กผู้หญิงคนหนึ่งมาเลี้ยงดูอยููู่บนเรือจนเติบใหญ่ เรือที่รับจ้างลอยลำสำหรับบริการแก่คนที่จะเดินทางมาตกปลากลางทะเล โดยมิเคยเข้าฝั่งเลยเช่นเดียวกันหญิงสาวก็ไม่เคยที่จะพบเห็นใครอื่น นอกเสียจากคนที่มาใช้บริการเรือเท่านั้น จนกระทั่่งเธอเริ่มที่จะสนิทสนมกับผู้ที่มาใช้บริการเรือ ชายกลางคนรู้สึกไม่พอใจแต่การแสดงออกของเขานั้นมันคือการหึงหวงเชิงชู้สาวเสียมากกว่าพ่อหวงลูก นอกนั้นผมไม่เล่าล่ะ.......( เพราะมันเล่ายาก )....
คิม คี ดุก ชอบเล่นกับสันดานดิบของมนุษย์และไม่ลืมการสอดแสกเรื่องเล่าและตำนานได้อย่างไม่ตะขิดตะขวง หนังไม่ได้สวยจนเลี่ยน แต่เฟรมแต่ละเฟรมมันมีความหมายครับ และมันยังคงถ่ายด้วยฟิล์มไม่ใช่ดิจิทัล จริงๆแล้วหนังของคี ดุก ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าศึกษาครับ...
ชอบเหมือนกันครับเรื่องนี้
ชอบเรื่องนี้ ไม่ต้องพูดอะไรกันมาก ..

RSS

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service