ช่างภาพนู้ดชื่อดังเตรียมถ่ายรูปเปลือยหมู่ 2 พันคน หน้า "โอเปร่า เฮ้าส์" ออสเตรเลีย

 (ตัวอย่างภาพถ่ายในอดีตของทูนิค) 

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ช่างภาพนู้ดชื่อดังชาวอเมริกัน "สเปนเซอร์ ทูนิค" กำลังวางแผนสร้างงานศิลปะชิ้นใหม่ ด้วยการถ่ายรูปเปลือยของกลุ่มคนหลายพันรายตรงบันไดทางขึ้นอาคารโอเปร่า เฮ้าส์ อันมีชื่อเสียง ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย 

ทูนิค ผู้ลือนามในการถ่ายภาพหมู่ผู้คนที่ยินยอมพร้อมใจมาเปลือยกายหน้ากล้องเป็นจำนวนหลายร้อยหลายพันคน โดยมีภูมิทัศน์แห่งความเป็นสังคมเมืองหรือสังคมอุตสาหกรรมเป็นฉากหลัง ได้เตรียมการจะทำงานแนวนี้อีกครั้งที่อาคารโอเปร่า เฮ้าส์ นครซิดนีย์ ในวันที่ 1 มีนาคม โดยเขาต้องการอาสาสมัครมาโชว์เรือนร่างอันเปลือยเปล่าเป็นจำนวนประมาณ 2,000 คน 

รูปดังกล่าวได้รับการขนานนามจากช่างภาพชื่อดังว่า "เดอะ เบส" หรือ "รากฐาน" และการถ่ายรูปครั้งนี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันกับการจัดงานเฉลิมฉลองของกลุ่มเกย์และเลสเบี้ยนในนครซิดนีย์ อันเป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกพอดี 

อาคารโอเปร่า เฮ้าส์ 
------------------

"ผมกำลังสร้าง ′รากฐาน′ ให้แก่ ′โครงสร้าง′ มันคือรากฐานสำหรับงานสถาปัตยกรรม ที่ถูกสร้างขึ้นจากการรวบรวมผู้คนเพศชาย หญิง เกย์ และเลสเบี้ยน เข้าด้วยกัน ผมได้ถักร้อยผู้คนต่างเพศต่างสังคมเหล่านี้ให้กลายเป็นสิ่งทอสุดแสนมหัศจรรย์ ซึ่งจะมีสถานะเป็นรากฐานรองรับอาคารอันโอ่อ่างดงามอย่างโอเปร่า เฮ้าส์" ทูนิค กล่าว 

ทั้งนี้ ทูนิคทำงานถ่ายภาพเปลือยหมู่มาเกือบ 100 ครั้ง ในหลายประเทศทั่วโลก เขาชี้แจงว่างานของตนเองไม่ใช่การกระตุ้นให้ผู้คนเกิดความรู้สึกทางเพศ แต่เป็นการแสดงความรู้สึกอ่อนไหวทางจิตใจของชีวิตที่อาศัยอยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์ความเป็นเมืองอันหยาบกร้าน 

อย่างไรก็ตาม การให้เหตุผลเช่นนี้อาจฟังดูไม่เป็นเหตุเป็นผลมากนักในความคิดของเจ้าหน้าที่รัฐในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากทูนิคเคยถูกจับกุมใประเทศบ้านเกิดถึง 7 ครั้ง ขณะพยายามถ่ายภาพหมู่เปลือยตามแนวทางการทำงานของตนเอง 

Spencer Tunick Works of Art 
ตัวอย่างภาพถ่ายในอดีตของทูนิค 

Title Switzerland, Aletsch Glacier 1 (Greenpeace) 2007 

------------------------------------------ 


1.Title Mexico City 5 (Z๓calo, MUCA/UNAM Campus) 2007 

2.Title Mexico City 7 (Z๓calo, MUCA/UNAM Campus) 2007 

------------------------------------------------------- 


Title Mexico City 9 (Museo Frida Kahlo) 2007 

---------------------------------------------------- 


Title Netherlands 13 (Dream Amsterdam Foundation) 2007 

----------------------------------------- 


Title Brugge 1, 2005 

----------------------- 


-------------------------------

Views: 726

Reply to This

Replies to This Discussion

wowwwww ...
ืnice
this is something..!!!

RSS

© 2009-2022   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service