สำนักดาบ อาทมาฏนเรศวร

Documentary, งานสถาปนา โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
มวยไชยา, ดาบอาทมาฏ
Production: Instinct Film

Views: 728

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

Comment by DAMPONG on March 7, 2014 at 6:33pm

สวัสดีพี่อานนท์ และพี่ธัญบูรณ์ ครับ (ขออภัยหากเขียนชื่อของพี่ทั้งสองผิด) ผมอยากเรียนวิชาดาบอาทมาฏครับ ผมเพิ่งเห็นคลิปท์วีดีโอเกี่ยวกับดาบอาทมาฏใน Youtube เป็นครั้งแรกวันนี้ (7/มีนาคม/2557)ผมเสริทช์หานู่นนี่เพื่อหา Reference งานของผมไปเรื่อยครับ แล้วก็มาสะดุดตาเข้าจึงอดใจไม่ไหวที่จะเปิดเข้าไปดูทั้งๆที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานที่ผมกำลังหาอยู่ และปกติผมก็ไม่ค่อยจะว่อกแว่กออกนอกทางง่ายๆเท่าไหร่ แต่ครั้งนี้มันมีอะไรดึงดูดบางอย่าง ครั้งแรกที่ผมเห็นผมเลือดลมสูบฉีดแบบบอกไม่ถูกครับ ไม่ได้อยากเอาไปตีรันฟันแทงกับใครนะครับ มันเหมือนมีอะไรดึงดูดที่แปลกประหลาดเป็นพิเศษ และจู่ๆน้ำตาผมก็ไหลโดยไม่รู้ตัว มันรู้สึกตื้นตันอย่างไรบอกไม่ถูก จนน้ำตาไหลมาเองโดยไม่รู้ตัวตั้งแต่ครึ่งนึงของคลิปท์จนจบไปสักพักมันก็ยังคงไหลอยู่ และผมเริ่มรู้สึกว่าผมปล่อยให้สิ่งนี้ผ่านเลยชีวิตผมไปไม่ได้แล้ว ผมอยากฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาดาบอาทมาฏกับ อ.ชาติชายครับ (เสียดายที่ อ.มาโนทย์ ท่านถึงแก่กรรมไปแล้ว) ผมเสริทช์หาในเนททั้งวันว่าอยู่ที่ไหนก็ได้เพียงเค้าลางว่าสาทร ซ.9 จนมาเจอพี่สองท่านในนี้ทำให้ผมมีความหวังขึ้น ผมอยากฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาคู่บ้านคู่เมืองนี้จริงๆครับ อยากสืบทอดต่อของดีควรเมืองเช่นนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะมีพี่ๆท่านใดกรุณามาตอบผมรึเปล่า เพราะเราก็มิได้รู้จักมักคุ้นกันมาก่อน ก็หวังแต่ว่าถ้าวาสนามีคงจะได้รับคำชี้แนะและได้ร่ำเรียนวิชา ผมขออนุญาติฝากเฟสบุคของผมไว้ครับ เผื่อพี่ทั้งสองจะเข้าไปดูและจะสืบค้นว่านิสัยใจคอเป็นเช่นไร พอจะเมตตามันได้มั้ย ตัวตนผมส่วนใหญ่ก็อยู่ในนั้นครับ จะโพสจะเม้นท์อะไรก็เป็นตัวตนผมอยู่ในนั้น ส่วน Portfolios นี้ผมเพิ่งสมัครวันนี้วันแรกเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ขอบคุณครับ หวังว่าจะได้รับความเมตตา

 https://www.facebook.com/dampong.thanadbouchanamat 

เบอร์โทรผม 0938964245 ครับ

Comment by Thunyaboon Thum on August 4, 2010 at 5:54pm
ดีใจครับ ที่ครูหรือพี่มาโมทย์ฯได้อบรมฝึกฝนลูกศิษย์เพื่อให้สืบทอดวิชาดาบฯไม่ให้สูญหาย ไม่ทราบว่าพอจะมีฉบับเต็มที่ถ่ายไว้หรือป่าวครับ หรือคลิปอย่างอื่นของอาทมาฏ ผมก็เป็นลูกศิษย์คนหนึ่งเช่นกันครับ เป็นคนที่ไปรับศพครูที่สน.หัวหมากพร้อมตั้ม-ลูกชายครูและออน-แฟนเก่าครู ขอบคุณมากครับ
Comment by Anon Hongdalud on August 3, 2010 at 9:59pm
ขอบคุณครับ.. เรื่องครูมาโนทย์เป็นเรื่องน่าเสียใจเป็นอย่างยิ่งครับ ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานฌาปณกิจของครูท่านด้วยครับ ผมในฐานะศิษญ์สำนักดาบอาทมาฎนเรศวร ได้ชื่อว่าเป็นศิษย์ของท่านคนหนึ่ง และเหล่าศิษย์สำนักอาทมาฎนเรศวรทั้งหลายคงต้องช่วยกันสืบทอดและรักษาวิชาดาบ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาของบรรพบุรุษเราไว้คู่แผ่นดินไทยครับ.. ด้วยจิตคารวะครับ
Comment by Thunyaboon Thum on August 3, 2010 at 7:57pm
ตัดต่อน่าดูมากๆครับ ตอนนี้ครูมาโนทย์ฯ ปรมาจารย์ดาบอาทมาฏได้เสียชีวิตลงแล้วนะครับ เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2553

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service