Monoclinic: อ้าแขนรับแสงด้วยหลังคาทำมุมรับพระอาทิตย์

ในแต่ละวันเราสามารถใช้ประโยชน์จากแสงแดดได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตากผ้า ถนอมอาหาร สร้างความอบอุ่น และให้ความสว่าง โดยเฉพาะอย่างสุดท้าย สามารถช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในการประหยัดไฟได้มาก ซึ่งทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม การใส่ใจในรายละเอียดเรื่องทิศของแสงนั้นมีความสำคัญเช่นกัน โดยงานที่จะนำเสนอในวันนี้เป็นงานออกแบบของ Atelier Tekuto 

Monoclinic เป็นบ้านขนาด 42.61 ตร.ม. (พื้นที่รวมทุกชั้น 90.82 ตร.ม.) บนพื้นที่ 85.92 ตร.ม. ย่านพักอาศัยที่แสนเงียบในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถูกพัฒนาให้มีการเชื่อมต่อกับสภาพแวดล้อมอย่างใกล้ชิดแม้ว่าจะอยู่ในเมือง เมื่อมองผ่านจากภายนอกสิ่งที่เห็นได้เด่นชัดที่สุดคือส่วนของหลังคาที่มีลักษณะพิเศษ เพราะมันถูกปรับมุมและองศาให้เปิดรับแสงอาทิตย์ได้โดยตรงและทั่วถึงภายในบ้านที่มีส่วนของห้องนั่งเล่นสูง 5.5 เมตร โดยตัวอาคารสร้างจากจากคอนกรีตเสริมเหล็กเพียงเท่านั้น 

[ Via : designboom ]

Views: 287

Comment

You need to be a member of PORTFOLIOS*NET to add comments!

Join PORTFOLIOS*NET

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service