Siwapon Laolada's Blog (6)

การเผชิญหน้ากับความสูญเสีย...

จริงอยู่ที่ความสูญเสียเป็นเรื่องธรรมดาสามัญที่เกิดขึ้นกับทุกสิ่ง เพราะความสูญเสียเป็นสิ่งที่ควบคู่กับการถือกำเนิดขึ้นของสิ่งต่างๆ ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงความสูญเสีย....

 

ในเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องเผชิญหน้ากับมันให้จงได้!

 

ผมเพิ่งค้นพบเมื่อไม่นานมานี้นี่เอง ว่าการสูญเสียมันบั่นทอนจิตใจขนาดไหน...ผมสูญเสียเพื่อนสนิทมากๆ ไปพร้อมกันถึง 2 คน

 

อย่าเพิ่งตกใจ...ทั้งสองคนไม่ได้ตายจากไปไหน แต่เราต้องไกลกันมากกว่าเดิมมาก…

Continue

Added by Siwapon Laolada on January 13, 2011 at 10:11pm — No Comments

โชคดีในความเคราะห์ร้าย

ช่วงนี้เป็นยังไงก็ไม่รู้...เข้าออกโรงพยาบาลไม่เว้นแต่ละวันไม่ใช่ว่าตัวเองเจ็บป่วย แต่เพื่อนฝูง คนรอบข้างมีเรื่องที่จะต้องเข้าออกโรงพยาบาลด้วยกันทั้งนั้นส่วนใหญ่ก็อุบัติเหตุน่ะแหละ จะทั้งตัวเองประมาท หรือว่าคนอื่นประมาทก็ตามที สุดท้ายแล้วก็มีแต่เสียหายด้วยกันทั้งสองฝ่าย เพื่อนฝูง ครอบครัวก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง และยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือแต่ในทุกสถานการณ์ ต่อให้เลวร้ายยังไง ก็จะมีเรื่องดีๆ อยู่เสมอประการแรก...สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายเท่าไหร่… Continue

Added by Siwapon Laolada on October 23, 2009 at 9:44pm — 2 Comments

เดี๋ยวนี้เค้าออกใบขับขี่ให้ตัวเงินตัวทองด้วยหรอครับ?

* blog นี้เป็นการระบายความรู้สีกจากประสบการณ์ที่ผมเจอมาเท่านั้น ไม่มีเจตนาจะยุยงให้เกิดความเกลียดชังแต่อย่างใดละเหี่ยใจกับการขับรถของผู้คนบางกลุ่มที่ภูเก็ตจริงๆ เลยครับพี่น้องผมทราบนะว่าทุกที่ย่อมเป็นการผสมผสานระหว่างคนดีกับคนเลว คนมีวินัยกับคนไร้ระเบียบ แต่ผมไม่เคยเห็นท้องถนนที่ไหนในประเทศไทยขับรถได้ไร้ระเบียบและขาดการควบคุมดูแลเท่าที่ภูเก็ตมาก่อนเลย ให้ตายสิ...ผมอยู่ภูเก็ตมาเกือบสามปี ช่วงแรกไม่ได้เอารถมาขับเองก็เลยไม่รู้ว่าคนภูเก็ตเค้าขับรถกันยังไง… Continue

Added by Siwapon Laolada on September 29, 2009 at 12:16pm — 4 Comments

มีแฟนแล้วลืมเพื่อน VS อยู่กับเพื่อนแล้วทิ้งแฟน

ตอนนี้ผมกำลังกระอักกระอ่วนอยู่กับสถานการณ์หนึ่งในสองอย่างตามชื่อ blog น่ะแหละครับผมมีแฟนแล้ว...คบกันมาได้เกือบ 3 ปีแล้ว ถ้ารวมเวลาที่รู้จักกันมาด้วยตอนนี้ก็ย่างเข้าสู่ปีที่ 7 เข้าไปแล้วคนที่คบกันการมีปัญหากระทบกระทั่งกันเป็นเรื่องปกติ แต่มีอยู่เรื่องนึงที่ผมรู้สึกแย่ทุกครั้งก็คือการที่ผมทำให้แฟนรู้สึกว่า "ผมเลือกจะอยู่กับเพื่อน แทนที่จะให้เวลากับเธอ" สมัยตอนที่ยังอยู่ด้วยกันที่กรุงเทพก็ไม่เท่าไหร่ เพราะส่วนมากผมจะไปไหนมาไหนกับเธอตลอด เพราะว่าเราเรียนที่เดียวกัน… Continue

Added by Siwapon Laolada on September 21, 2009 at 2:48pm — 2 Comments

ลูกค้าคือพระเจ้า อ้าว...แล้วผู้ให้บริการล่ะเป็นทาสรึไง?

เชื่อไหมว่างานด้าน "บริการ" เป็นงานที่ลงทุนน้อยที่สุด แต่ทำกำไรให้กับผู้ลงทุนได้มากที่สุดประเทศไทยมีชื่อเสียงโด่งดังมากในสังคมโลกว่าเป็น "หนึ่งในผู้ให้บริการที่ดีที่สุด" ไม่ว่าจะในร้านอาหาร โรงแรม หรือแม้แต่ปั๊มน้ำมัน ทุกที่ล้วนทำให้ผู้ใช้บริการได้ทั้งนั้น เนื่องจากเนื้อแท้แล้วคนไทยเป็นชนชาติที่มีน้ำใจงดงาม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีใบหน้ายิ้มแย้มตลอดเวลาผู้ให้บริการหลายคนถูกเสี้ยมสอนให้จำว่า "ลูกค้าคือพระเจ้า...ถ้าลูกค้าผิด… Continue

Added by Siwapon Laolada on September 7, 2009 at 6:50pm — 1 Comment

Service mind of service provider

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ผมกลับมาเขียน blog อีกครั้ง หลังจากเคยเขียนสมัย msn spaces หลายปีก่อนโน่นแน่ะ หวังว่าคงช่วยให้ความฟุ้งซ่านจางหายลงได้บ้าง ใครแว่บเข้ามาอ่านก็อดทนหน่อยละกันนะครับวันนี้อยากเขียนเรื่อง Service mind ซะหน่อย เพราะบังเอิญเข้าไปอ่านใน pantip.com ที่โต๊ะ Blue planet แล้วเจอหลายเรื่องที่มีคนเข้ามาโพสว่า "ได้รับบริการที่ไม่ดี" จากผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวรูปแบบต่างๆ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร รถโดยสารไปจนถึงสายการบิน… Continue

Added by Siwapon Laolada on August 21, 2009 at 7:44am — 1 Comment

© 2009-2021   PORTFOLIOS*NET by CreativeMOVE.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service